แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พระราชวัง Munich Residenz

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Munich Residenz หรือ พระราชวังเรสซิเดนซ์ มิวนิค เป็นปราสาทเก่าแก่นับแต่ปีค.ศ.1385 ผ่านการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงมาตามยุคสมัยขึ้นอยู่กับผู้ปกครองบ้านเมือง ในช่วงระหว่างปีค.ศ.1508-1918 นั้น เคยใช้เป็นที่ทำการรัฐสภา ตลอดจนเป็นพระราชวังของบาวาเรียดุ๊ก

ความงดงามของพระราชวังแห่งนี้ มีความผสมผสานของศิลปะหลายยุค เริ่มต้นที่ยุคฟื้นฟูศิลปะวิทยาการ ยุคบาโรกและยุคโรโคโคถึงยุคนีโอคลาสซิซิสซึ่ม เมื่อต้องถูกทำลายไปในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 จึงมีการปรับและสร้างใหม่ในปี ค.ศ.1945 ชมความยิ่งใหญ่ อลังการ ความเจริญรุ่งเรืองในอดีตผ่านสถาปัตยกรรม การก่อสร้างที่ทรงพลัง มีความแข็งแรง รูปแบบที่ยังคงความคลาสสิคในสายตาคนรุ่นใหม่

ภายในแบ่งออกเป็นสัดส่วน พระราชวังในฐานะเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เต็มไปด้วยของโบราณทรงคุณค่า น่าชม ศึกษา โรงละคร ฯลฯ

โถงภาพบรรพบุรุษและบุคคลสำคัญทางการเมือง ความวิจิตรของห้องอยู่ที่ลวดลายบนเพดาน ฝาผนังที่เน้นสีทอง มีภาพสีของบุคคลสำคัญปรากฏอยู่ในกรอบสีทองรับกับลวดลายบนผนังและเพดาน สีทองตัดกับพื้นผนังสีขาว อีกทั้งลวดลายที่มีศิลปะอ่อนช้อย ดูงดงามตระการตา

ห้องโถงเรอเนซองส์ ห้องนี้เป็นห้องสะสมงานประติมากรรมโบราณ เพดานที่โค้งครึ่งวงกลม โถงยาว ชวนให้เก็บภาพที่ระลึก เมื่อเข้าไปชมใกล้ๆ จะพบประติมากรรมติดกับส่วนของผนัง ยื่นออกมาบ้าง เป็นชั้น หลายระดับ มีจิตรกรรมบนเพดานเช่นกัน

คอร์ทการ์เด้นรูม และห้องชาร์ล็อตต์ มีข้าวของเครื่องใช้ลักษณะห้องทำงาน รับแขก และห้องบรรทม เป็นของกษัตริย์องค์แรกของบาวาเรียแม็กซ์ 1 โจเซฟและครอบครัวของเขา

อีกห้องที่น่าสนใจคือ ห้องที่ใช้ศิลปะเปลือกหอยในการสรรสร้างประติมากรรมต่างๆ บางชิ้นเหมือนศิลปะทางฝรั่งเอเชีย

โรงละครCuvilliés ที่นี่เคยถูกทำลายและสร้างขึ้นมาใหม่ มีความหรูหราและน่าตื่นตาด้วยสีแดงตัดทอง มีงานไม้แกะสลัก ประดับอยู่ ชั้นผู้ชมทั้งชั้นล่างชั้นบน ดูหรูหราตามระดับ

ทั้งนี้ยังมีห้องอื่นๆ อีกมากมายรวมกว่า 130 ห้อง ล้วนแต่งดงามน่าชื่นชม  ส่วนด้านนอกมีบริเวณสวนที่สวยงาม ทะเลสาบ งานประติมากรรม พื้นที่ที่แบ่งสัดส่วนต่างๆ ฉะนั้น การเข้าชมที่นี่จึงจำเป็นต้องมีความรู้พื้นฐานเพื่อจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศและความงดงาม อีกทั้งควรศึกษากฎระเบียบปฏิบัติในการเข้าชมสถานที่ เช่น การถ่ายภาพ การห้ามน้ำสัตว์เลี้ยงเข้าไป เป็นต้น

ที่ตั้ง

Residenzstraße 1, 80333 München, เยอรมนี


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ขายบัตรเข้าชมแต่ละส่วน ราคาแตกต่างกัน อยู่ที่ระหว่าง 2.5 ยูโร- 13 ยูโร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: มีรายละเอียดแตกต่างกันในแต่ละส่วน และตามกำหนดแต่ละช่วงเดือน
พิพิธภัณฑ์ 20 เม.ย.-20 ต.ค. เวลา 9.00-18.00 น.  21 ต.ค.-มี.ค. เวลา 10.00-17.00 น.
โรงละคร เม.ย.-28 ก.ค. จันทร์-เสาร์ เวลา  14.00-18.00 น. วันอาทิตย์ เวลา 9.00-18.00 น. เป็นต้น
ทั้งนี้จะมีการเปิดให้เข้าก่อนเวลาปิดประมาณ 1 ชั่วโมง

วิธีการเดินทาง

1. รถใต้ดิน U-Bahn สาย U3, U4,  U5 และ  U6  ลงที่สถานี Marienplatz  หรือ Odeonsplatz
2. รถไฟชานเมือง S-Bahn สาย  S1,S2,S3,S4,S6,S7,S8 ลงที่สถานี Marienplatz 

แผนที่พระราชวัง Munich Residenz และสถานที่อื่นๆใน มิวนิค(Munich)

GPS: 48.142027, 11.579497
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก