แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

โบสถ์ Asam Church, Munich

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Asam Church, Munich เป็นโบสถ์ที่มีความงดงามด้วยศิลปะการก่อสร้างสถาปัตยกรรมบาโรกเยอรมันตอนปลายที่ภายนอกว่าสวยแล้ว ภายในยิ่งงามด้วยจิตรกรรม การสร้าง ประดับตกแต่งที่ดูหรูหรา แม้จะเป็นเพียงโบสถ์ที่มีที่นั่งไม่มาก คือมีเพียง 12 แถวเท่านั้น แต่ก็มองข้ามไม่ได้เลยสำหรับนักท่องเที่ยว

จุดเริ่มต้นของที่นี่มีความพิเศษ ตั้งแต่เริ่มสร้าง เพราะมีวัตถุประสงค์สร้างให้เป็นโบสถ์ส่วนตัวของสองพี่น้อง Cosmas Damian Asam และ Egid Quirin Asam แต่ต่อมาถูกคริสตจักรมาเรียกร้องให้เปิดเป็นสาธารณะเหมือนโบสถ์คริสต์ทั่วไป

โบสถ์นี้เก่าแก่มาก เพราะสร้างตั้งแต่ปีค. ศ. 1733 – 1746   ความงดงามภายนอกของโบสถ์แห่งนี้เริ่มจากสองพี่น้องที่สร้างอย่างมีอิสระทางความคิด สถาปัตยกรรมที่ใช้จึงผนวกประติมากรรมเข้าไปอย่างมีชั้นเชิง แม้ที่นี่จะอยู่ท่ามกลางตึกราม แหล่งช็อปปิ้งทันสมัย แต่ก็มีจุดเด่นสะดุดตา เพราะบริเวณเสาตรงทางเข้ามีรูปปั้นของเซนต์ จอห์น เป็นจุดสังเกต และภายในที่พิเศษจนแทบจะไม่เชื่อสายตาว่านี่คืออาคารกลางเมือง

ภายในนั้นโดดเด่นไปแทบทุกจุด ตั้งแต่เพดานโบสถ์และฝาผนังที่เป็นผลงานเอกของจิตรกรมีชื่อเสียงอย่าง Cosmas Asam แท่นบูชาด้านหน้าของที่นี่เป็นแบบสูงมีสี่เสา และตำแหน่งของไม้กางเขนมีเจตนาแขวนไว้ตรงข้ามกับธรรมมาสน์แต่ต่ำกว่า อาจจะมีหลายอย่างที่ผิดจากขนบทั่วไปของการประดับตกแต่งภายในโบสถ์ของคริสตจักรอื่นๆ มีการเล่นโทนสีตามชั้น การใช้เทคนิคของแสงทำให้มีปริศนาธรรม สีเข้มชั้นล่างหมายถึงความทุกข์ สีขาวที่อยู่ชั้นกลางหมายถึงจักรพรรดิ ชั้นบนสุดหมายถึงพระเจ้า

แผงประตูหลัก มีงานภาพนูนบอกเรื่องราวชวนให้ค้นหา

จากจุดเริ่มต้น ต่อมาก็ยังมีการเพิ่มเติมสิ่งอื่นเข้าไปอีก เช่น หุ่นขี้ผึ้ง ทูตสวรรค์แกะสลัก 2 องค์
ภายในโบสถ์แห่งนี้ล้วนมีสิ่งมีคุณค่าควรอนุรักษ์ ไม่ว่าจะเป็นด้านจิตรกรรม ประติมากรรม ศาสนา ที่ถ่ายทอดออกมาให้คนรุ่นหลังได้ติดตามศึกษาค้นคว้า หาที่มาของเรื่องราวเหล่านั้น สำหรับนักท่องเที่ยว แม้ไม่ได้มุ่งด้านศาสนา เพียงชมความงดงามอลังการ ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ก็คุ้มค่าแก่การไปเยือนแล้ว ซึ่งนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต่างเห็นพ้องกันในข้อนี้

ที่ตั้ง

Sendlinger Str. 32, 80331 München, เยอรมนี


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 9.00-18.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟใต้ดิน U-Bahn สาย U1, U2,  U3,  U6,  U7,  U8 ลงที่สถานี Swndlinger Tor
2. รถไฟชานเมือง S-Bahn สาย S1 S3  S4  S6 ลงที่สถานี Karlsplatz

แผนที่โบสถ์ Asam Church, Munich และสถานที่อื่นๆใน มิวนิค(Munich)

GPS: 48.135422, 11.569598
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก