แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

เกาะ Rugen Island

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรกดโลกจาก UNESCO

Rugen Island เป็นเกาะขนาดใหญ่ที่สุดในเยอรมัน มีความยาว 51.4 กิโลเมตร และกว้างมากที่สุดถึง 42.8 กิโลเมตร มีพื้นที่ทั้งสิ้น 357.7 ตารางไมล์ ที่นี่มีอุทยานแห่งชาติ Jasmund ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก ตั้งแต่เดือนมิถุนายน ค.ศ.2011

          เกาะแห่งนี้เปิดตัวในปี ค.ศ.1794 จากชื่อเสียงการอาบน้ำแร่ และมีการเติบโต พัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว มีการสร้างรีสอร์ทริมทะเล แต่ก็มีการชะงักงันไปบ้างในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

ที่นี่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ด้วยลักษณะทางภูมิทัศน์ เป็นเกาะขนาดใหญ่กลางทะเล เป็นศูนย์กลางเชื่อมต่อมหาสมุทร มีไฮไลต์ที่น่าสนใจที่เมื่อมีภาพถ่ายเผยแพร่ออกมา นักท่องเที่ยวสายทะเล ภูเขา หน้าผา ป่าไม้ ไม่ว่าสายไหน ที่นี่ก็ตอบโจทย์ เพราะความหลากหลายด้านภูมิทัศน์ ประกอบกับหาดทรายที่ทอดยาว ทำให้มีจุดน่าสนใจเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวหลายส่วน

เกาะหลักของที่นี่ มักเรียกกันว่า Muttland ด้านภูมิประเทศถูกล้อมรอบด้วยคาบสมุทรหลายแห่ง ทิศเหนือจรดคาบสมุทร  Wittow และ Jasmund ทิศใต้จรดคาบสมุทร Zudar และ Mönchgut และมีอ่าว Greifswald อยู่ระหว่างกลาง

อุทยานแห่งชาติ Jasmund อาจจะเรียกได้ว่า ในส่วนนี้เป็นจุดขายของที่นี่ แม้จะเป็นสวนขนาดเล็กหากมีหน้าผาที่มีลักษณะหินภูเขาเป็นสีออกขาวๆ เหมือนหินปูนขาว เป็นหน้าผาชอล์กที่มีความสูงถึง 118 เมตร โดดเด่นอยู่กลางป่าไม้ หน้าผาแห่งนี้คือ King’s Chair สวยมากจริงๆ อีกทั้งที่นี่มีชื่อเสียงเรื่องรังผึ้ง จุดขาย จุดถ่ายภาพที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้อยากไปชมความงามที่ไม่ซ้ำกับที่อื่น นอกจากนั้น ที่อุทยานยังมีนิทรรศการให้ชมด้วยนานาภาษา

หินน้ำแข็งบนชายฝั่ง Siebenschneiderstein บริเวณด้านล่างของหน้าผา Gellort นอกจากนั้นก็ยังมีจุดอื่นๆ อีก

กิจกรรมทางทะเลยอดนิยม มีนักท่องเที่ยวที่นิยมเล่นกีฬาชายหาด เล่นว่าว เล่นวินด์เซิร์ฟ มาใช้ช่วงเวลาพักผ่อนที่นี่

หาดทราย มุมพักผ่อน  สถาปัตยกรรมสวยๆ ของท่าเรือ Sellin ใกล้สะพานที่ทอดยาวไล่ตั้งแต่บนเขา ทอดยาวลงไปในทะเล บนหาดทรายมีเก้าอี้ชายหาดที่มีดีไซน์เก๋ไก๋กว่าที่อื่นๆ เพราะมีลักษณะเป็นม้านั่งเฉพาะคนที่มีหลังคาปกคลุมกันแดด มีโต๊ะเล็กๆ วางในระหว่าง นั่งดื่มกิน หรือคุยกันได้ ลักษณะที่วางเรียงรายบนชายหาดเป็นกลุ่มๆ นั้น ถ้าได้ถ่ายภาพจากมุมสูงจะดูมีทั้งความสวย เป็นระเบียบ หรือใครจะมองว่าดีไซน์น่ารักก็ยังใช่

เคป อาร์โคนา (Cape Arkona) เป็นศูนย์กลางศาสนา เป็นเหมือนหอคอยทรงกระบอกสูงขึ้นไป ตามประวัตินั้นเป็นของ Slavic Rani ที่สร้างวัดเพื่อถวาย Svantevit ซึ่งเป็นวัดที่สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1168 แต่มาถูกทำลายลง เหลืออย่างที่เห็นในปัจจุบันเป็นป้อมปราการ

สำหรับคนที่ชอบเที่ยวเกาะ มีความสุขกับธรรมชาติแวดล้อม ทั้งทิวทัศน์บนบก ชายหาด ทะเล ที่นี่น่าสนใจอยู่ในลำดับต้นๆ ของเยอรมัน

ที่ตั้ง

นอกชายฝั่งของ Pomerania ในทะเลบอลติก (Baltic Sea) ในเขตการปกครองของรัฐเมคเลินบวร์ค-ฟอร์           พ็อมเมิร์น (Mecklenburg-Vorpommern) ตอนเหนือของประเทศเยอรมัน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ไม่มีค่าเข้า

วิธีการเดินทาง

เดินทางโดยรถสาธารณะ ได้ทางรถไฟ RE สาย 9 ลงที่สถานี Altefahr

แผนที่เกาะ Rugen Island และสถานที่อื่นๆใน เยอรมนี (Germany)

GPS: 54.378371, 13.361975 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก