แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

มหาวิหาร Berlin Cathedral

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Berlin Cathedral หรือมหาวิหารเบอร์ลินของนิกายโปรแตสแตนต์ อีกหนึ่งสถานที่เก่าแก่กว่า 500 ปี บนเกาะพิพิธภัณฑ์ ศูนย์กลางของเบอร์ลิน

ในด้านการก่อสร้าง สถาปัตยกรรมของที่นี่เป็นลักษณะผสมระหว่างบาร็อคเเละเรอเนสซองซ์ มีความงดงามโดดเด่นอยู่ในกลุ่มสิ่งก่อสร้างข้างเคียง เป็นวิหารที่มียอดโดมสีฟ้า 3 โดม โดมกลางขนาดใหญ่ และขนาบสองข้างด้วยโดมเล็กอีก 2 โดม ภาพภายนอกมีความงามอย่างโบราณสถาน ด้านในมีความหรูหรา ศักดิ์สิทธิ์ ด้านหน้าเป็นลานน้ำพุ ให้ผู้คนเข้ามานั่งชม พักผ่อนอิริยาบถ ชมความงามของวิหาร ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมมาเก็บภาพเป็นที่ระลึก ด้านหน้าได้อารมณ์หนึ่ง หรือจะถ่ายภาพให้รับกับอาคารอื่นๆ ก็ได้อีกอารมณ์

มหาวิหารหลังนี้มีความสูงมากกว่า 70 เมตร จึงโดดเด่นเป็นสง่าแก่เมือง เมื่อเข้าไปชมด้านใน เน้นทั้งประโยชน์ใช้สอยและสวยงาม มีความแข็งแรงผสานกับความวิจิตรลงตัว ด้านบนฝาผนังมีภาพโมเสกมากกว่า 35 ภาพ บนสุดของหน้าต่างมีภาพแสดงเรื่องราวของพระเยซูเจ้า ตั้งแต่ประสูติกระทั่งถึงคราที่ถูกตรึงด้วยกางเขน มีรูปปั้นในลักษณะนอน ด้านหน้าซึ่งเป็นจุดประกอบพิธี มีความวิจิตรงดงาม มีม้านั่งไม้สำหรับนั่งร่วมในพิธี หลายแถว แถวละหลายตอน ตามความกว้างขวางของวิหาร

Berlin Cathedral แห่งนี้ สามารถขึ้นไปชมทิวทัศน์ของกรุงเบอร์ลินได้ โดยขึ้นบันไดไป 270 ขั้น แต่ก็คุ้มกับความเหน็ดเหนื่อย เพราะจะเห็นภาพของเบอร์ลินในมุมกว้าง ทั้งตึกราม แม่น้ำ อันเป็นวิถีของกรุงเบอร์ลิน

นอกจากนั้นด้านล่าง ใต้ดินของวิหาร ยังมีส่วนที่เป็นสุสานของพระราชวงศ์บรานเดนบวร์กและปรัสเซีย หีบศพมากกว่า 94 หีบ ที่ได้รับการเก็บรักษาไว้กว่า 400 ปี

วิหารแห่งนี้เคยถูกทำลายแล้วครั้งหนึ่งในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ต่อมาได้รับการบูรณะให้เป็นตามลักษณะเดิม เพื่อให้คนรุ่นหลังได้ชมเป็นขวัญตา

ที่ตั้ง

Am Lustgarten

1,0178 เบอร์ลิน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 7 ยูโร เด็ก 4 ยูโร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันจันทร์-เสาร์ เวลา 9.00-20.00 น. วันอาทิตย์เวลา 12.00-20.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟ สาย U2 ลงสถานี Bhf Klosterstrabe
2. รถไฟ สาย S3, S5 ลงสถานี Alexanderplatz Bahnhof
3. รถราง สาย M4, M5, M6, M48
4. รถบัส สาย 100/200 และ N2 , N40, N42,  N65

แผนที่มหาวิหาร Berlin Cathedral และสถานที่อื่นๆใน เบอร์ลิน(Berlin)

GPS: 52.519270, 13.401078 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก