แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ซุ้มประตู Brandenburg Gate

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Brandenburg Gate ประตูบรันเดินบวร์ค เมืองเบอร์ลิน เป็นสัญลักษณ์แห่งกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวที่ไปที่นี่จะต้องไปเช็คอิน ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ถ้าไม่ไปเสมือนไม่ได้ไปถึงกรุงเบอร์ลิน

ซุ้มประตูแห่งนี้อยู่ใจกลางกรุงเบอร์ลิน ระหว่างสองอาคารคือ Reichstag และ Holocaust Memorial มีความวิจิตรจากการก่อสร้างที่ทำในรูปแบบ “นีโอคลาสสิก” และใช้ทรายเป็นวัสดุในการสร้าง จึงโดดเด่นอยู่ท่ามกลางตึกอาคารที่เป็นเหลี่ยมๆ เรียบง่ายแบบร่วมสมัย และยิ่งมีการสร้างสวนสวยสีเขียวสดใสบริเวณใกล้ๆ ด้วยแล้ว ยิ่งส่งให้ซุ้มประตูบรันเดินบวร์คแห่งนี้มีความเด่น สง่าทั้งในยามกลางวันและค่ำคืนที่มีไฟส่องสว่าง

ซุ้มประตูประกอบด้วย 5 เสา มีทางเข้า 4 ช่องทาง ตรงเสาขนาดใหญ่จะมีลายสลักงดงามที่คุ้นเคยจากเรื่องราวในเทพปกรณัมของกรีก เพิ่มคุณค่าให้น่าศึกษายิ่งขึ้น นอกเหนือจากประวัติศาสตร์และความเป็นมาที่สถานที่แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นสัญญลักษณ์ของสันติภาพในยุคก่อนเกิดสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่น่าเสียดายที่ต่อมาถูกบิดเบือนวัตถุประสงค์ไปในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยพรรคนาซี และที่นี่ถูกทอดทิ้ง ก่อนที่จะถูกปลุกวิญญาณให้ตื่นขึ้นอีกครั้งในปี ค.ศ.1987 ที่ประตูแห่งนี้เป็นสัญลักษณ์แห่งสันติภาพระหว่างเยอรมันทั้งสองฝ่ายอีกครั้งหนึ่ง

ด้านบนสุดของซุ้มประตูมีรูปปั้นเทพีแห่งชัยชนะ Victoria  ที่เห็นเด่นชัดกับประติมากรรมม้าในท่าโจนทะยาน 4 ตัว (ม้าศึก) ซึ่งประติมากรรมนี้เคยถูกนำกลับไปที่ประเทศฝรั่งเศสแล้วครั้งหนึ่ง แต่ที่สุดแล้วก็กลับมาประดับเหนือประตูนี้อีกครั้ง ลดหลั่นลงมาคือด้านบนมีลวดลายสลัก

ไม่ใช่เพียงประวัติศาสตร์ และเอกลักษณ์กรุงเบอร์ลินเท่านั้นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว เมื่อเดินผ่านประตูที่สูงกว่า 30 เมตรนี้เข้าไป จะพบกับทิวทัศน์ที่งดงาม ธรรมชาติที่มีสีสัน ม้านั่งไม้ที่ประจำต้นไม้ ราวกับจะทำให้ที่นี่เป็นสวนสาธารณะสำหรับการพักผ่อน

นักท่องเที่ยวที่ไปเยือนกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน คงไม่มีใครพลาดที่จะไปเช็คอินที่นี่ สัญลักษณ์แห่งสันติภาพและเอกภาพของเยอรมัน และสามารถไปช็อปปิ้งต่อได้ที่ Friedrichstrasse

ที่ตั้ง

Pariser Platz, 10117 Berlin, เยอรมนี


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ชมได้ตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

เดินทางโดยรถสาธารณะ ใช้บริการรถไฟใต้ดินของกรุงเบอร์ลิน U-Bahn ปลายทางที่สถานี สถานี Mohrenstraße Underground Station หรือ Unter den Linden Train Station มีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงกันหลายแห่งที่เดินต่อเนื่องถึงกันได้

แผนที่ซุ้มประตู Brandenburg Gate และสถานที่อื่นๆใน เบอร์ลิน(Berlin)

GPS: 52.516497, 13.377715 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก