แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ถนน Kurfürstendamm


Kurfürstendamm เป็นถนนแห่งสีสันของกรุงเบอร์ลินที่มีผู้คนขวักไขว่ ไปเดินไปช็อปปิ้งกัน แม้เป็นยามค่ำคืนที่มีแสงสี หากในยามกลางวันก็ยังเป็นแหล่งสถาปัตยกรรม รวมถึงวัฒนธรรมที่น่าค้นหา

ถนนสายนี้อยู่ระหว่างเส้น  Breitscheidplatz และ Halensee  มีความยาวตลอดเส้นประมาณ 3.5 กิโลเมตร  ด้วยความที่เป็นถนนเก่าแก่ที่สร้างมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 และแน่นอนเมื่อต้องผ่านช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ถนนสายนี้ก็เป็นหนึ่งของสิ่งที่ถูกทำลายในช่วงนั้น ก่อนจะมีการปรับปรุงใหม่ในช่วงค.ศ.1886 จนกลายเป็นถนนสายสำคัญของเบอร์ลิน ถนนสายเศรษฐกิจและการค้า รวมถึงการท่องเที่ยว

อาคารที่โดดเด่นเห็นจะเป็น อาคารขนาดใหญ่ ตึกสีขาวสูง 5 ชั้น สถาปัตยกรรมแบบยุโรป ที่ชั้นล่างสุดเป็นร้านค้าต่างๆ กิจกรรมถ่ายภาพอาคารร้านค้า ตึกหรูๆ มุมดีๆ ยิ่งช่วงมีเทศกาลมีการประดับตกแต่งไฟสว่างไสว ยิ่งเป็นไฮไลต์ของที่นี่

สถาปัตยกรรมของที่นี่ ไม่ใช่จะอนุรักษ์รูปแบบเก่าอย่างเดียว มีการผสมผสานแนวใหม่เข้าไปด้วย อย่างกลมกลืน จึงเห็นร้านกาแฟอย่าง Café Kranzler อยู่เคียงกับอาคารที่สร้างเมื่อปี ค.ศ.1950

ตึกสูง 10 ชั้น ,ประติมากรรม เกาะกลางถนน ภาพถ่ายของที่นี่จำนวนมาก ถูกเก็บและนำออกขายเป็นภาพเพื่อการใช้งานต่างๆ ที่พัก/โรงแรม ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว

หากชอบความทันสมัย วิวเมืองที่ไม่ตกเทรนด์ ชมสถาปัตยกรรม หลากรูปแบบ ไปเบอร์ลินต้องแวะที่นี่แน่นอน

ที่ตั้ง

Kurfürstendamm 226 10719 เบอร์ลิน


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ส่วนใหญ่วันจันทร์-วันเสาร์ 10.00 น. ถึง 20.00 น. (เวลาปิด-เปิดของร้านค้าส่วนใหญ่)

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟใต้ดิน U-Bahn สาย U7 ลงที่สถานี Subway Station Adenauerplatz
2. รถบัส มีหลายสายมาก 109, 110, 310 หรือไมโครบัส สาย M19, M29 , N7, N10, X10

แผนที่ถนน Kurfürstendamm และสถานที่อื่นๆใน เบอร์ลิน(Berlin)

GPS: 52.500503, 13.310694 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก