แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

อนุสรณ์ Memorial to the Murdered Jews of Europe


Memorial to the Murdered Jews of Europe เป็นอนุสรณ์สถานของความหายนะในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่มีการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิว ศิลปะชีวิตที่แลกมาด้วยความโหดร้ายของมนุษย์ด้วยกัน

บนพื้นที่ 19,000 ตารางเมตร ที่ปัจจุบันเป็นอนุสรณ์สถาน จัดเรียงด้วยแท่นสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีความสูงแตกต่างกัน การจัดเรียงตัวเป็นแถวเป็นแนว กลายเป็นมุมให้คนที่ไปเยือนได้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก บางมุมคือความงามของศิลปะสถาปัตยกรรม คอนกรีต 2711 แผ่นที่ปกคลุมพื้นที่แห่งนี้ และมีต้นไม้เขียวเพียงเล็กน้อย อนุสรณ์สถานสงครามโลกในโลกนี้มีหลายแห่ง ส่วนใหญ่คล้ายๆ กัน กรณีการตายของทหารหาญในสงครามโลก ถูกสร้างสุสานเล็กๆ เรียงเป็นระเบียบ ประดับตกแต่งสวยงาม แต่สำหรับที่นี่ การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ มีความขรึม และไม่เน้นความสดชื่น

เรื่องราวการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิวในยุโรป เป็นเรื่องเศร้า หดหู่ แต่ก็ไม่ควรลืมเลือน ควรมีอนุสรณ์เตือนสติ ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญ “พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์เพื่อการระลึกถึงชาวยิวที่ถูกสังหารในยุโรปหรือ Memorial to the Murdered Jews of Europe” ที่นี่มีพื้นที่สำหรับจัดนิทรรศการ ที่มีทั้งเรื่องราวประวัติศาสตร์ ศิลปะ ที่ทำให้ระลึกถึงเหตุการณ์ฆ่าครั้งนั้น นิทรรศการมีทั้งถาวรและหมุนเวียนสลับกันไป

ที่ตั้ง
Cora-Berliner-Straße 1, 10117 Berlin, เยอรมนี


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: 2-3 ยูโร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: หยุดทุกวันจันทร์ เวลา 10.00 น.-20.00 น. รอบสุดท้ายเข้าก่อนเวลาปิดทำการ 45 นาที

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟ S-Bahn สาย S1 S2 S25 S26 ลงที่สถานี Brandenburger Tor
2. รถใต้ดิน U-Bahn สาย U2 ลงสถานี Mohrenstrabe หรือ สาย U6 ลงสถานี Franzosische Strabe หรือ U55 ลงสถานี Brandenburger Tor
3. รถบัสแบบธรรมดา สาย 100, 200 หรือ N2

แผนที่อนุสรณ์ Memorial to the Murdered Jews of Europe และสถานที่อื่นๆใน เบอร์ลิน(Berlin)

GPS: 52.514156, 13.378734 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก