แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณท์ Pergamon Museum

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Pergamon Museum พิพิธภัณฑ์เพอร์กามอน เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงของเยอรมัน ที่เก็บรักษาและแสดงให้เห็นศิลปะโบราณที่งดงาม

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ในกลุ่มเกาะพิพิธภัณฑ์ที่มีหลายพิพิธภัณฑ์อยู่ร่วมกันบนแม่น้ำสปรี ที่นี่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก เมื่อปี ค.ศ.1999 ในบรรดากลุ่มพิพิธภัณฑ์บนเกาะแห่งนี้ Pergamon Museum นับว่ามีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักมากที่สุด

ชมสถาปัตยกรรมของพิพิธภัณฑ์ ที่ใช้สถาปัตย์แนวกรีก-โรมัน สังเกตที่ชื่อยังตั้งโดยอาศัยแรงบันดาลใจจาก แท่นบูชาเพอร์กามอน บูชาเทพเจ้าซุส

ด้านนอกงานสร้างอาคารเก่าแก่สีปูนดิบ ลวดลายศิลปะทั้งต้นเสาทรงกลมที่เด่น ประตูซุ้มโค้ง ตัวอาคารเป็นลักษณะอิฐซ้อนๆ กัน ส่วนด้านในแสดงศิลปะและของสะสมหลายอย่าง รวมศิลปะจากหลายประเทศทางตะวันออกกลาง อิหร่าน จอร์แดน เปอร์เซีย รวมไปถึงของโบราณจากซีเรีย เมโสโปเตเมีย อัสซีเรีย โดยใช้เวลาก่อสร้างทั้งสิ้น 20 ปี มีร่องรอยความเสื่อมและแตกหักอยู่บ้าง โดยเฉพาะรูปปั้นต่างๆ

จุดที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมีมากมาย ห้องที่เป็นสีน้ำเงินตัดลายทอง มีรูปสัตว์ต่างๆ สีทองบนผนัง เมื่อเข้าไปใกล้จะพบว่าเป็นการใช้อิฐสีวางประกอบกันทำให้เกิดลวดลาย รูปต่างๆ

หินแกะสลักรูปสัตว์โบราณ นับเป็นฝีมือแกะสลักที่ทรงคุณค่า ทั้งที่เป็นตัว และการแกะสลักแบบนูน สัตว์ในเทพนิยายกรีก-โรมัน หรือที่เกี่ยวข้องกับเทพเจ้า คริตศาสนา ที่ผู้คนนับถือ

หนังสือและตำราเก่า โชว์ไว้ในตู้กระจก รวมถึงอุปกรณ์เครื่องใช้โบราณที่เป็นลายแกะสลัก ประติมากรรมพระนางคลีโอพัตราบนแท่น ลวดลายบานประตูหน้าต่างที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้

โมเดลจำลองเมือง โดยรวมแล้ว ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ สำหรับคนที่หลงใหลในศิลปะโบราณประเภทต่างๆ คงเดินชมแบบลืมเวลา มีจุดให้พิจารณาพินิจพิเคราะห์ ถ่ายภาพ งานละเอียดประณีต ชวนให้ติดตามเบื้องหลังภาพและประติมากรรมเหล่านั้น

จัดสรรเวลาเพื่อดื่มด่ำอารยธรรมผ่านศิลปะที่สะสมไว้ในพิพิธภัณฑ์ เพราะคุณจะเดินจนลืมเวลาว่าต้องไปที่อื่นอีก

ที่ตั้ง

Bodestraße 1-3, 10178 Berlin, เยอรมนี


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 12 ยูโร / เด็ก 6 ยูโร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10.00 – 18.00น

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟ S3, S5, S7, S9 ลงที่สถานี Hackescher Markt
2. รถเมโทรบัส สาย M1, M4, M5 และ M6
3. รถบัส สาย N2, N5, N8

แผนที่พิพิธภัณท์ Pergamon Museum และสถานที่อื่นๆใน เบอร์ลิน(Berlin)

GPS: 52.521385, 13.396857 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก