แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนสาธารณะ Tiergarten


Tiergarten เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ในเบอร์ลินที่เป็นที่นิยม เนื่องจากเหมาะแก่การพักผ่อน ชมวิว และทำกิจกรรม ซึ่งตามอัธยาศัยของคนเบอร์ลินแล้วนิยมทั้งเล่นกีฬากลางแจ้ง เตะบอล ปั่นจักรยาน รวมถึงไปเล่นสเก็ตที่ทะเลสาบในช่วงฤดูหนาว

ในความเป็นจริง Tiergarten ที่รู้จักของคนเบอร์ลินนั้น หมายรวมไปถึงรัฐสภา เขตการทูต และเป็นสวนสัตว์ พื้นที่ล่าสัตว์เก่าด้วย แต่สำหรับนักท่องเที่ยวแล้วคงมองเพียงสวนสาธารณะใหญ่ที่สุดของเมืองที่ตัวเองเข้าถึงได้ และสมควรไปเช็คอินให้ได้

แรงบันดาลใจของการสร้างที่นี่คือ จากพื้นที่ล่าสัตว์ส่วนตัว มาเป็นสนามแข่งกีฬา จนกระทั่งปลายศตวรรษที่ 17 จึงได้มีการปรับเปลี่ยนที่นี่ให้กลายเป็นสวนสาธารณะเพื่อการพักผ่อน โดยได้รับแรงบันดาลใจจากสวนฝรั่งเศสแห่งหนึ่ง และมีการพัฒนาขึ้นมาให้เป็นสวนสวยอย่างต่อเนื่องจนกระทั่งถูกระเบิดทำลายในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง จนต้องฟื้นฟูอีกครั้งหลังจากนั้น โดยเน้นไปที่การฟื้นฟูต้นไม้ สวนสวยเส้นทางภูมิทัศน์ที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นทางสัญจร ทุ่งหญ้า บ่อน้ำ ฯลฯ

แลนด์มาร์คสำหรับการถ่ายภาพสวยๆ มีอยู่หลายจุด ไม่ว่าจะเป็น ทะเลสาบสวยๆ ร้านกาแฟชิลๆ ประติมากรรมกลางสวนซึ่งมีอยู่หลายจุดภายในสวนแห่งนี้ ทั้งที่เป็นรูปผู้หญิง อนุสาวรีย์ หรือประติมากรรมบอกเล่าเรื่องราวอดีตของที่นี่คือ สนามสำหรับการล่าสัตว์ ดังจะเห็นว่ามีประติมากรรมคนกำลังแทงสัตว์ โดยมีสุนัขล่าเนื้อเป็นผู้ช่วย ประติมากรรมที่แสดงให้เห็นว่าในอดีตใช้บ่วงบาศเป็นอุปกรณ์ในการล่าสัตว์บ้าง รวมถึงสถานที่ที่เหมือนอนุสาวรีย์รำลึกถึงบุคคลสำคัญ

สวนหิน หรือหินก้อนใหญ่สวยงามที่จัดประดับตกแต่งอยู่ในสวนก็เป็นอีกแหล่งถ่ายภาพน่าประทับใจ

กิจกรรม นั่งพักผ่อนชมวิวริมน้ำ และหากเคยเห็นภาพถ่ายในอินเตอร์เน็ตก็จะทราบว่า ในแต่ละฤดูกาลจะมีความแตกต่างเนื่องจากใบไม้ที่เปลี่ยนสี ความสวยงามของบรรยากาศ ทิวทัศน์ของสวนแห่งนี้ ทำให้ภาพถ่ายเป็นที่ต้องการนำไปใช้งานต่อไม่น้อย

ไปเบอร์ลิน แวะเข้าไปดื่มด่ำกับธรรมชาติที่สดชื่นแห่งนี้ ได้ประโยชน์คุ้มค่าแน่นอน

ที่ตั้ง

Straße des 17. Juni

10557 เบอร์ลิน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟ S-Bahn S3  S5  S7  S9 S75 ลงที่สถานี Tiergarten หรือสถานี Bellevue
2. รถบัส สาย 106, N26

แผนที่สวนสาธารณะ Tiergarten และสถานที่อื่นๆใน เบอร์ลิน(Berlin)

GPS: 52.515004, 13.349501 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก