แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ห้าง Kaufhaus des Westens


Kaufhaus des Westens เป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ และหรูหราที่สุดในเบอร์ลินตะวันตก  นับเป็นสวรรค์ของผู้คนที่ชื่นชอบสินค้าและบริการเพราะจบในที่เดียว ให้คุณได้ช็อป ชม ชิม แบบมีคลาส

ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้มีชื่อย่อว่า KaDeWe  ซึ่งจะเห็นทั้งชื่อนี้และชื่อเต็มของห้างที่ตัวอาคาร เป็นห้างสรรพสินค้าที่เก่าแก่ เพราะสร้างมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1907 โดยมีวัตถุประสงค์ให้เป็นห้างสรรพสินค้าเกรด A+ สำหรับชนชั้นสูงที่มีรสนิยมในการซื้อสินค้าหรูหรา

ตัวอาคารของห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ มีลักษณะสถาปัตยกรรมการก่อสร้างแบบเก่า ดูผิวเผินอาจจะนึกว่าเป็นพิพิธภัณฑ์เก่าแก่สักแห่งมากกว่าจะนึกว่าเป็นแหล่งช็อปปิ้ง ขายสินค้า และอาหาร มองจากด้านหน้า เห็นอาคาร 6 ชั้น มีโซนตรงกลางที่ด้านบนสุด มีซุ้มโค้งบุกระจก สองข้างแยกไปแบบสมดุล มีช่องหน้าต่าง ที่ทำให้ดูไม่เหมือนห้างฯ  พื้นที่ใช้สอยของอาคารแห่งนี้มีถึง 60,000 ตารางเมตร จัดแบ่งเป็นโซนบริการแบบห้างชั้น 1 และโรงแรมหรูที่ครบวงจร พร้อมบริการอเนกประสงค์ที่คนในเมืองต้องการ ไม่ว่าจะเป็น โรงแรมที่พัก รับจัดเลี้ยง งานแต่งงาน ร้านอาหาร บริการต่างๆ แม้แต่ช่างทำผม ตัดเสื้อผ้า ฯลฯ ก็มี

ห้างร้านต่างๆ ในห้างแห่งนี้ มีสินค้าที่เป็นที่นิยมมีชื่อเสียงจากทั่วทุกมุมโลกไว้บริการ แม้ในส่วนของร้านอาหาร ก็รวบรวมอาหารขึ้นชื่อของทุกทวีปที่น่าสนใจมาไว้ให้เลือกรับประทาน

พิเศษสุดคือ คาเฟ่ต์ที่ชั้นบนสุด โครงสร้างสถาปัตยกรรมที่พึ่งพาโครงเหล็ก ที่เป็นจุดเช็คอินถ่ายภาพเป็นที่ระลึกไม่แพ้ตัวอาคารภายนอก ภาพบันไดขึ้นแต่ละชั้น โซนดื่มกาแฟชั้นบนนี้ ขณะใช้บริการก็มองเห็นวิวเมืองผ่านกระจกโซนกลางที่เห็นตั้งแต่อยู่นอกอาคารนั่นเอง

นักท่องเที่ยวที่ไปเบอร์ลิน จะไม่พลาดห้างหรูหราแห่งนี้ ถ่ายภาพ หรือเดินชม หรือใช้บริการ ซื้อสินค้าก็ได้

ที่ตั้ง

Tauentzienstraße 21-24

10789 เบอร์ลิน


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันจันทร์-วันพฤหัสบดี เปิดเวลา 10.00 น.-20.00 น.
วันศุกร์ เปิดเวลาเดียวกัน แต่ปิดช้าอีก 1 ชั่วโมง (21:00 น.)
วันเสาร์เปิดเร็วขึ้นครึ่งชั่วโมง ปิดตามเวลา (9:30 น. - 20:00 น.)
วันอาทิตย์หยุด

วิธีการเดินทาง

1. รถใต้ดิน U-Bahn สาย U1  U2  U3 ลงที่สถานี Bahnhof Wittenbergplatz
2. รถไมโครบัส สาย M19  M29  M46 N2  N3  N26

แผนที่ห้าง Kaufhaus des Westens และสถานที่อื่นๆใน เบอร์ลิน(Berlin)

GPS: 52.501818, 13.340993
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก