แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พระราชวัง Charlottenburg Palace

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Charlottenburg Palace เป็นพระราชวังฤดูร้อนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเบอร์ลิน สร้างในสไตล์บาร็อค ที่Elector Friederich III ราชาแห่งปรัสเซียสร้างขึ้นเพื่อโซฟีชาร์ล็อตต์ ราชินีของเขาในปี ค.ศ. 1695-1699

โดยที่ โซฟีชาร์ล็อตต์  ราชินีแห่งปรัสเซียพระองค์นี้ ทรงมีพระปรีชาสามารถโดดเด่นหลายทาง  ทรงรักงานศิลปะ ดนตรี และมีความเป็นปราชญ์ในตัวเอง พระราชวังแห่งนี้จึงมีความพิเศษที่รวมลงของงานศิลปะที่ควรค่าแก่การศึกษาของคนรุ่นหลัง แม้ว่าจะเคยถูกทำลายไปเมื่อครั้งสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ก็ได้รับการฟื้นฟูให้กลับคืนมา และกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกไม่ยอมพลาด แม้ว่าจะต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงสำหรับการเที่ยวชมที่นี่ให้ทั่ว แต่ก็คุ้มกับเวลาที่เสียไป ยกเว้นจะมีเวลาน้อยจริงๆ จะเลือกชมในส่วนที่เป็นของเก่า

พระราชวังแห่งนี้มีความกว้างขวางใหญ่โต สิ่งปลูกสร้างสไตล์ยุโรปดูโดดเด่น อาคารสีครีมที่มีส่วนกลางเป็นโดมทรงสูง ส่วนบนสุดเป็นสีเขียว นอกนั้นจะเน้นตัวอาคารเป็นสีไข่ไก่นวลๆ ทั้งหลัง ขยายออกไปทางซ้ายและขวาแบบสมดุล และมีอาคารด้านข้างซ้ายขวาอีก ด้านหน้ามีเป็นอนุสาวรีย์นักรบขี่ม้าที่กำลังเยื้องย่าง มีทหารนั่งอยู่รายรอบบริเวณฐาน ประตูรั้วด้านหน้าแข็งแรง มีหุ่นนักรบอยู่บนเสาประตูสองข้าง เหนือโดมมีประติมากรรมเทพธิดาเป็นสีทอง

จุดถ่ายภาพภายนอกตัวอาคารพระราชวัง มีตั้งแต่ประติมากรรม จากประตูเป็นต้นไป รอบๆ อาคารเป็นการจัดสวนสวยให้นักท่องเที่ยวได้ชม พักผ่อน เดินเที่ยว ถ่ายภาพโดยตลอด

Old Palace ถ้าต้องเลือกในเวลาที่จำกัด นักท่องเที่ยวมักได้รับคำแนะนำให้เข้าชมในส่วนที่เป็นพระราชวังเก่า ซึ่งจะได้ชมภาพเขียนแห่งศตวรรษที่ 18 ซึ่งเป็นศิลปะฝรั่งเศส เข้าชมในส่วนของห้องบาร็อคอพาร์ทเมนท์ ซึ่งเป็นห้องที่สะสมของเก่า เช่น เครื่องลายครามสไตล์จีน ญี่ปุ่น รวมถึงห้องเครื่องเงิน

สถานที่แห่งนี้เคยมีการถูกทำลายและสร้างขึ้นทดแทนให้เหมือนเก่า ไม่ต่างจากสิ่งปลูกสร้างอื่นๆ ร่วมยุคสมัย ซึ่งมีการจัดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้ศึกษาด้านประวัติศาสตร์ด้วย

คอมเพล็กซ์ขยายใหญ่ขึ้นหลายครั้งโดยเพิ่มหอคอยทรงโดมซึ่งมีรูปปั้นเทพีแห่งความสุข Fortuna ปีกหลายปีก Orangeries,

ในโซนที่เป็นส่วนที่ปรับขึ้นใหม่ที่เรียกว่า New Wing of the Palace มีการจัดแสดงห้องต่างๆ ห้อนนอน ห้องอาหาร ห้องบอลรูม ความหรูหราของการจัดโต๊ะอาหาร

หากชอบงานศิลปะ มีห้องที่จัดแต่งผนัง เพดานอย่างวิจิตรให้ชม หลายห้อง

อาคารอื่นๆ ที่แยกออกมา เช่น Kleine Orangerie, Grosse Orangerie เป็นอาคารเฉพาะกิจ คือ สถานที่พักผ่อนจิบชาที่อยู่กลางแจ้ง อาคารที่สำหรับจัดแสดงเพื่อความบันเทิงของชนชั้นสูง เป็นต้น

พระราชวังที่ใดก็ตาม มักแฝงไปด้วยศิลปวัฒนธรรมประจำเมืองนั้นๆ ที่ทำให้คนรุ่นต่อมาได้ศึกษา และชมวัสดุ อุปกรณ์ที่ได้รับการสะสมผ่านกาลเวลา

ที่ตั้ง

Spandauer Damm 10

14059 เบอร์ลิน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 10 ยูโร เด็ก 7 ยูโร เป็นการเก็บค่าเข้าชมแยกส่วน เลือกได้ว่าจะเข้าชม Old Palace หรือ
New Wing of the Palace ถ้าเข้าชมทั้งสองส่วน เสียค่าบัตร ผู้ใหญ่ 17 ยูโร เด็ก 13 ยูโร 
ส่วนค่าเข้าชมเฉพาะ  Belvedere ผู้ใหญ่ 4 ยูโร และเด็ก 3 ยูโร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: หยุดทุกวันจันทร์
ช่วงเดือนเมษายน – ตุลาคม เวลา 10.00-18.00 น. 
เดือนพฤศจิกายน – มีนาคม เวลา 10.00-17.00 น.

วิธีการเดินทาง

เดินทางโดยรถสาธารณะ มีหลายวิธี ดังนี้
1. รถไฟ U-Bhan สาย U7 ลงที่สถานี Richard-Wager-platz
2. รถบัส สาย 109 , 309 ไมโครบัสสาย M45

แผนที่พระราชวัง Charlottenburg Palace และสถานที่อื่นๆใน เบอร์ลิน(Berlin)

GPS: 52.520982, 13.295601 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก