แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนสัตว์เบอร์ลิน Berlin Zoological Garden

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Berlin Zoological Garden เป็นสวนสัตว์แห่งเบอร์ลินที่อยู่มายาวนานจนได้ชื่อว่าเก่าที่สุดในเยอรมันทีเดียว เพราะเปิดตั้งแต่ปีค.ศ. 1844  มีชื่อเสียงทั้งในแง่ความเก่าแก่ มีสัตว์จำนวนมากชนิด อีกทั้งมีสัตว์ป่าที่ดีที่สุดในโลกด้วย

สวนสัตว์แห่งนี้มีพื้นที่กว้างขวางถึง 40 เฮกตาร์ มีสัตว์นานาชนิดประมาณ 1,380 สายพันธุ์ ภายในสวนสัตว์แบ่งเป็นโซนใหญ่ๆ คือ สวนสัตว์และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ

ทางเข้าด้านหน้าจะเห็นสถาปัตยกรรมคล้ายๆ แนวจีน มีประติมากรรมช้างสองเชือกที่ซุ้มประตูทางเข้าสองฝั่ง โคมไฟที่ห้อยลงมากึ่งกลางซุ้มประตูทรงโค้ง งอนปลายใช้สีเขียว แดง ทอง

ด้วยช่วงยุคสมัยที่กำเนิดสวนสัตว์แห่งนี้คือปี 1844 ที่นี่จึงมีประวัติศาสตร์แห่งการถูกทำลายในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เช่นกัน ครั้งนั้น สัตว์ที่รอดชีวิตมีเพียง 91 ตัว และมาพัฒนาให้เจริญขึ้นใหม่ในช่วงปีค.ศ.1952 (พ.ศ.2495)

ในโซนสวนสัตว์จะแบ่งตามกลุ่ม ประเภทของสัตว์อีกประมาณ 10 โซน และมีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Aquarium แยกเป็นโซนเฉพาะเป็นอาคาร 4 ชั้น

โซนสัตว์มี 10 โซนด้วยกัน โซนยอดฮิตที่ไม่ควรพลาดอย่าง

  1. Hippo House หลังคาโปร่งใสที่แสงลอดผ่านลงมาได้ กับลวดลายตารางบนหลังคา อีกทั้งบ่อน้ำสำหรับฮิปโปที่มีความใส มองผ่านไปเห็นฮิปโปที่กำลังว่ายน้ำอยู่ได้  อาณาจักรของฮิปโปที่นี่ตกแต่สวยงาม บนบกมีปลูกต้นไม้สีเขียว นักท่องเที่ยวจึงมักได้ภาพที่สวยงาม
  2. Panda Garden สวนสวยๆ ที่มีหมีแพนด้าเป็นเจ้าของอาณาจักรอยู่
  3. Eagle Canyon แคนย่อนที่เป็นแหล่งที่อยู่ของอินทรี ที่จะบินอย่างสง่าผ่าเผย
  4. Penguim World นกเพนกวิน สัตว์โลกผู้น่ารักก็มีอาณาจักรของตัวเอง ขึ้นไปอยู่เป็นฝูงบนหินที่วางซ้อนตัว เรียงเป็นขั้นให้เหมาะกับวิถีชีวิต หรือลงไปว่ายน้ำ

นอกจากนั้นยังมี 5. World of Birds 6. Pheasantry  7. Rhino House 8. Elephant House 9. Antelope House  10.Primate House มีเวลาเพียงพอก็น่าจะได้ชมให้ครบๆ

อาณาจักรของสัตว์ที่นี่ จะมีการสร้างสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสมกับแต่ละชนิด ยังมีสัตว์ที่คุ้นเคยกันเวลาไปเที่ยวสวนสัตว์ต่างๆ แต่ที่นี่พิเศษตรงแบล็กกราวน์สวยงาม เหมือนได้ไปชมทิวทัศน์ เที่ยวสวนที่มีสัตว์เป็นส่วนหนึ่งของสวนนั้นๆ

และที่ขาดไม่ได้อีกเรื่องก็คือ การเข้าชมการแสดงของสัตว์ต่างๆ ซึ่งมีกำหนดเวลาเอาไว้ชัดเจน อยากชมการแสดงของสัตว์ชนิดไหนก็ไปที่นั่นตามเวลา ไม่ว่าจะเป็นแมวน้ำฮาร์เบอร์ ช้าง หมาป่า ลิงชิมแปนซี กอริลล่า คิงเพนกวิน ฮิปโป สิงโตทะเลแคลิฟอร์เนีย แพนด้ายักษ์ นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมให้นมสัตว์กอริลล่า Bonobos ลิงอุรังอุตัง อีกด้วย

นอกจากนั้นยังมีสนามเด็กเล่นที่ช่วยให้เด็กสนุกสนานได้มากขึ้น หากหิวก็มีทั้งร้านขายอาหาร เครื่องดื่ม กาแฟ

สวนสัตว์แต่ละที่จะมีจุดขายที่แตกต่างกันไป สร้างความเพลิดเพลินระดับแตกต่าง สำหรับที่นี่นับเป็นสวนสัตว์ระดับโลกที่น่าไปชมอย่างยิ่ง แม้แต่สะพานเหล็กสวยงามเหนือแม่น้ำก็มีที่นี่ จึงนับได้ว่าที่นี่เป็นสวรรค์ของคนชอบถ่ายภาพอีกแห่ง อย่าลืมเตรียมแบตสำรองสำหรับถ่ายภาพให้จุใจ

 

ที่ตั้ง

Hardenbergplatz 8

10787 เบอร์ลิน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: มีตั๋วเฉพาะโซนและตั๋วรวม
โซนสวนสัตว์หรือโซนพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ผู้ใหญ่ 15.50 ยูโร เด็ก 8 ยูโร 13 ยูโรลดราคา 6,50 - 10 ยูโร
2. โซนสวนสัตว์รวมกับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ผู้ใหญ่ 21 ยูโร เด็ก 10.50 ยูโร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน เวลาเปิดคือ 9.00 น. แต่เวลาปิดจะอยู่ระหว่าง 16.30 น.ถึง 18.30 น. ขึ้นอยู่กับแต่ละเดือนที่ทางสวนสัตว์กำหนดไว้ (ช่วงต้นปีและปลายปี จะปิด 16.30 น. นอกนั้นปิดประมาณ 18.30 น.) และต้องซื้อตั๋วก่อนสวนสัตว์ปิดอย่างน้อย 1 ชั่วโมง

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟใต้ดิน U1 หรือ U9 ลงที่สถานี Kurfurstendamm
2. รถไฟ S-Bahn สาย S3,S5,S7,S9 ลงที่สถานี Savignyplatz
3. รถบัสสาย 109, 110, 245, 249 หรือไมโครบัสสาย M45,M46,M49 

แผนที่สวนสัตว์เบอร์ลิน Berlin Zoological Garden และสถานที่อื่นๆใน เบอร์ลิน(Berlin)

GPS: 52.508102, 13.337776 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก