แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ย่านดาวน์ทาวน์ Alexanderplatz

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Alexanderplatz อเล็กซานเดอร์พลัทซ์ เป็นจตุรัสเปิดประจำเมืองเบอร์ลิน ที่เป็นจุดศูนย์กลางของการนัดพบของผู้คน สถานที่ทางประวัติศาสตร์ ศูนย์รวมของแหล่งท่องเที่ยว อาหาร แหล่งช็อปปิ้ง

ที่นี่ไปได้ง่ายเพราะเป็นศูนย์กลางการขนส่งมวลชนของเบอร์ลิน อยู่ในทำเลที่ดี มีทั้งสถานที่ที่น่าสนใจอย่าง แม่น้ำสปรี รวมถึงวิหารเบอร์ลิน การสัญจรของผู้คนจึงค่อนข้างมากเป็นปกติ ทั้งชาวเบอร์ลินและนักท่องเที่ยวที่แวะไปเช็คอิน

ลักษณะของที่นี่ เป็นทำนองเดียวกันกับจัตุรัสแห่งอื่น คือที่เปิด โล่ง กว้าง เพราะกระทำการรวมมวลชนเพื่อทำกิจกรรมอย่างใดอย่างหนึ่งที่แสดงให้เห็นถึงพลัง แต่สำหรับที่นี่คือชุมชนสัญจร ผู้คนต่อวันประมาณเกือบ 4 แสนคน ถ้าเทียบกับจัตุรัสอื่นๆ ของยุโรปขนาดของที่นี่ใหญ่อันดับ 4

ความสำคัญของที่นี่ คือสถานที่เก่าแก่ที่แวดล้อมด้วยสถาปัตยกรรมในช่วงปี ค.ศ. 1960 ในยุคที่คอมมิวนิสต์ยังเรืองอำนาจ โดยชื่อของสถานที่ก็ได้รับแรงบันดาลใจจากชื่อของพระเจ้าซาร์อเล็กซานเดอร์ที่ 1 แห่งรัสเซีย

นาฬิกาเวลาโลก สถาปัตยกรรมสำคัญของจัตุรัสแห่งนี้ เสาเดียวขนาดใหญ่ มีนาฬิกาบอกเวลาติดไว้ เสานี้เป็นฐานรองรับแท่นทรงกลม มีจารึกชื่อเมืองต่างๆ ในหลายๆ ประเทศ เหลือขึ้นไปเป็นหมายเลขเรียงลำดับโดยรอบ เหนือขึ้นไปอีกชั้นหนึ่ง มีชื่อจารึกในลักษระเดียวกันกับด้านล่าง ส่วนด้านบนสุด คือประติมากรรมที่โดดเด่น ใครๆ ก็ต้องไปเช็คอิน

สิ่งก่อสร้างโดยรอบเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวไปชม ถ่ายภาพที่ระลึก และร้านอาหารหลายหลากสไตล์ให้ไปชิม ที่นี่จึงเป็นศูนย์กลางแลนด์มาร์คของนักท่องเที่ยว ตั้งต้นก่อนเดินไปจุดอื่นๆ บริเวณใกล้เคียง

ที่ตั้ง

Alexanderplatz 1  1,0178 เบอร์ลิน


วิธีการเดินทาง

เดินทางโดยรถสาธารณะได้หลายเส้นทางขึ้นอยู่กับเริ่มต้นสะดวกจุดไหน ตั้งแต่
1. รถไฟชานเมือง S-Bahn สาย S3 /S5/ S7/ S9 ลงที่สถานี Berlin Alexanderplatz Bahnhof
2. รถใต้ดิน U-Bahn สาย U5 และ U8 ลงที่สถานี Alexanderplatz
3. รถเมโทรบัส สาย M48

แผนที่ย่านดาวน์ทาวน์ Alexanderplatz และสถานที่อื่นๆใน เบอร์ลิน(Berlin)

GPS: 52.522104, 13.413220
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก