แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

บ้าน ฮิตเลอร์ Kehlsteinhaus

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Kehlsteinhaus หรือชื่อที่เรียกกันว่า Eagle’s Nest เป็นบ้านพักตากอากาศส่วนตัวของอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ผู้นำนาซี บุคคลในประวัติศาสตร์สำคัญของโลกที่เป็นที่รู้จักมาทุกยุคทุกสมัย เพราะสร้างเหตุการณ์ในความทรงจำที่ยากจะลืมเลือนของมวลมนุษยชาติ การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิว เมื่อครั้งสงครามโลกครั้งที่ 2

บ้านพักตากอากาศหลังนี้อยู่บนยอดเขาสูงเคลสไตน์ ที่ความสูง 1834 เมตร ซึ่งนอกจากจะเป็นของขวัญวันครบรอบ 50 ปีของเจ้าของแล้ว ที่นี่ ยังเคยถูกใช้เป็นกองบัญชาการ Führer สถาปัตยกรรมของบ้านหลังนี้เป็นสไตล์ชาเล่ต์ (chalet -style) ใช้ทุนการก่อสร้างมหาศาลถึง 30 ล้านไรช์มาร์ค เพราะนอกจากจะสร้างบ้านแล้ว ยังต้องสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกในการเดินทางไปที่นั่น ไม่ว่าจะเป็นถนนหนทางระยะทางมากกว่า 4 ไมล์ มีการสร้างอุโมงค์ไปยังลิฟท์เคลือบทองคำจึงไม่แปลกที่จะมีต้นทุนสูงถึงเพียงนั้น แม้ว่าที่นี่จะได้ชื่อว่าเป็นบ้านพักตากอากาศ แต่ความสำคัญของที่นี่กลับโดดเด่นในแง่เป็นกองบัญชาการมากกว่า แต่ที่สุดก็ถูกยึดครองโดยกองทัพสหรัฐเมื่อกองทัพเยอรมันพ่ายแพ้ในสงคราม และมีการพัฒนาที่นี่ให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวประจำรัฐบาวาเรีย

ฉายา Eagle’s Nest ช่างเหมาะกับที่นี่ เพราะอยู่ในที่สูง เป็นที่เฉพาะและเป็นสถานที่สำคัญที่วางแผนบัญชาการรบที่เป็นเรื่องราวลับเฉพาะกลุ่ม

สำหรับการท่องเที่ยวในปัจจุบัน การเดินทางโดยรถ และก่อนถึงตัวบ้านต้องเดินเท้าผ่านบันไดที่มีทางลาดทางชัน คดโค้งเพื่อขึ้นเขา จุดหลักๆ นอกจากไปเห็นสถานที่ที่เคยเป็นพื้นที่ส่วนตัว แหล่งบัญชาการของผู้นำเผด็จการนาซีแล้ว ที่นี่ยังมีความสวยงามที่หาไม่ได้จากจุดอื่นๆ เพราะตั้งอยู่บนยอดเขาเพียงหนึ่งเดียว เป็นพื้นที่ยอดที่แทบจะเต็มบริเวณ มีจุดชมวิวภูเขาสวยงาม มองวิวระยะไกล 360 องศา เห็นยอดเขาแอลป์

ทางเข้าอุโมงค์ที่แข็งแรงเป็นชั้นๆ ลึกเข้าไป ถ่ายภาพสวยงามมาก ทางแคบระหว่างภูเขาสูง ในแต่ละฤดูกาลจะได้วิวที่แตกต่างกันไป มีหิมะปกคลุม หรือเมฆ หรือท้องฟ้าแจ่มใส  การชมวิวไม่มีอันตราย เพราะมีกำแพงกั้นในส่วนที่อาจมีความเสี่ยง ต้นไม้ที่ยังเป็นป่าสมบูรณ์ ภูเขาบางส่วนที่เป็นก้อนหินขนาดใหญ่

ด้านใน ปัจจุบันทำเป็นร้านอาหาร ด้านนอกมีลานเบียร์ สังเกตจากภาพก็จะเห็นร่มที่ทำเป็นซุ้มต่างๆ

สำหรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกไปที่นี่นอกจากชมวิวแล้ว ยังได้ไปเห็นสถานที่ที่ครั้งหนึ่งเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์โลก

ที่ตั้ง

Kehlsteinhaus, 83471 Berchtesgaden, เยอรมนี


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: บริการลักษณะทัวร์ เด็ก 9.60 ยูโร ผู้ใหญ่ 16.60 ยูโร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 8.30-16.00 น.

วิธีการเดินทาง

เดินทางโดยรถสาธารณะ ขึ้นรถบัสสาย 849 ไปที่สถานที่จอดรถ Obersalzberg แล้วเดินเท้าไปอีกประมาณ 2 ชั่วโมงหรือมากกว่านั้น

แผนที่บ้าน ฮิตเลอร์ Kehlsteinhaus และสถานที่อื่นๆใน เยอรมนี (Germany)

GPS: 47.611666, 13.042078 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก