ดินแดนเมืองจำลอง Miniatur Wunderland

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Miniatur Wunderland  (มินิทัวร์ วันเดอร์แลนด์)เป็นดินแดนมหัศจรรย์แห่งรถไฟจำลอง เป็นจำลองขนาดเล็กของเมืองต่างๆ โดยมีเป้าหมายหลักที่การรถไฟ

ที่นี่จัดเป็นสัดส่วนเพื่อแสดงโมเดลจำลองทางรถไฟ รวมกับบรรยากาศเมืองในบริเวณนั้นๆ เช่น เมืองจำลองเยอรมันตอนกลาง แบบจำลองการแสดงละครกลางแจ้ง จากเรื่องโรมิโอ&จูเลียต ผลงานรักอมตะระดับโลกของเช็คสเปียร์ จำลองทั้งเวที นักแสดง ผู้ชม  ส่วนฉากหลังเป็นวิวภูเขา ณ จุดนี้เป็นจุดเริ่มต้นก่อสร้างที่นี่เลย คือ ในช่วงธันวาคม 2000 – สิงหาคม 2001 และเป็นเวลาเดียวกันกับการสร้างโมเดลจำลองของออสเตรียและ knuffingen ส่วนเรื่องเส้นทางรถไฟในเยอรมันกลาง เลือกเส้นทาง รถไฟความเร็วสูง ICE สีขาวคาดแดง ที่แล่นผ่านสถานที่สวยงามและกำลังจะลอดผ่านอุโมงค์ และยังมี Hermannsdenkmal อนุสาวรีย์ท่ามกลางทิวทัศน์ และการเล่นบันจี้จั๊ม

โมเดลที่จัดแสดงไว้ที่นี่ คิดเป็นพื้นที่เมือง 1490 ตารางเมตร โมเดลรถไฟจำลองเป็นขบวนยาวกว่า 15.4 กิโลเมตร

โมเดลจำลองออสเตรีย ที่นี่เลือกออสเตรียในมุมของเทือกเขาแอลป์ โมเดลออสเตรียนี้ มีจำนวนมาก นับเป็น 1 ใน 3 ของโมเดลที่นี่ทีเดียว จะเห็นโมเดลบ้านเป็นหลังๆ บริเวณภูเขา ที่มีหิมะปกคลุม และแสดงแบบจำลองรถไฟขบวนที่กำลังแล่นผ่านระหว่างภูเขา ซึ่งเป็นภูเขาหินขนาดใหญ่แข็งแรง บริเวณเมืองเซนต์คริสเตียน และที่นี่ยังมีโมเดลกระเช้าไฟฟ้าด้วย บริเวณเส้นทางรถไฟที่จัดแสดงที่นี่นั้น มีความสวยงาม ทิวทัศน์ ทางรถไฟที่อยู่เหนือแม่น้ำ แบบจำลองการเล่นสกีภูเขาน้ำแข็ง จำลองวิวแถวท่าเรือ ฯลฯ

โมเดลสนามบินจำลองที่จะเห็นเครื่องบินหลายลำจอดอยู่ เมืองชายทะเลที่มีผู้คนมาอยู่รวมกันมากๆ เพื่อพักผ่อน

โมเดลจำลองเมืองฮัมบรูกส์ เลือกแบบจำลองรถไฟสายที่กำลังแล่นผ่านกลางทะเล นอกนั้นก็ค่อนข้างเป็นสภาพเมือง

โมเดลโซนการแสดงเป็นการจำลองพื้นที่ 6,800 ตารางเมตร และยังมีการพัฒนาขยับขยายให้มีโมเดลมากกว่านี้อีก

สำหรับนักท่องเที่ยวที่มีเวลาน้อย หรือไม่มีโอกาสจะไปท่องเที่ยวหลายที่ตามต้องการ ที่นี่เมืองมหัศจรรย์ที่แสดงแบบจำลองเมืองและขบวนรถไฟ อาจตอบโจทย์ หรือเป็นการทดลองชมขนาดย่อก่อน หากสนใจสถานที่ใดมากๆ ค่อยตามเก็บทริปต่อๆ ไป ก็นับว่าประหยัดเวลาได้ดี

 

ที่ตั้ง

Kehrwieder 2-4/Block D, 20457 Hamburg, เยอรมนี


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: 15 ยูโร เด็ก 7.5 ยูโร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: จันทร์-พฤหัส เวลา 7.30-24.00 น.
ศุกร์ – เสาร์ เวลา 73.30 - 01.00 น.
วันอาทิตย์ เวลา 7.30-23.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟใต้ดิน U-Bahn สาย U3 ลงที่สถานี Baumwall
2. รถบัส สาย 111

แผนที่ดินแดนเมืองจำลอง Miniatur Wunderland และสถานที่อื่นๆใน เยอรมนี (Germany)

GPS: 53.543932, 9.988511 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก