/ เอเชีย / ไต้หวัน(Taiwan) / ไทเป(Taipei) / ตลาดผ้าหยงเล่อ Yongle Fabric Market

ตลาดผ้าหยงเล่อ Yongle Fabric Market

ตลาดผ้าหยงเล่อ( Yongle Fabric Market, 永樂布業商場 ) ตลาดขายผ้าที่มีความเก่าแก่และขนาดใหญ่ที่สุดในไทเป นับว่าเป็นแหล่งชอปปิ้งชั้นนำสำหรับนักออกแบบเสื้อผ้ามืออาชีพและมือสมัครเล่น ตั้งอยู่ชั้นที่สองและสามของอาคารบนถนน Dihua ในย่านเมืองเก่าต้าเต้าเฉิง(Dadaocheng) ผ้าที่มีให้เลือกหลากหลายชนิดทั้งลวดลายทันสมัยและแบบดั้งเดิมของทั่วทุกมุมโลก ที่สำคัญมีราคาไม่แพง โดยเฉพาะผ้า Hakka ที่มีพื้นสีสันสดใสและลวดลายดอกไม้นานาชนิดอันเป็นเอกลักษณ์ของไต้หวัน และยังมีเสื้อสำเร็จ หมอนที่ตัดเย็บด้วยผ้า Hakka รวมทั้งมีบริการตัดเย็บกี่เพ้าและสูทบนชั้น 3 เพื่อเป็นซื้อของฝากได้อีกด้วย ชั้นสี่เป็นศูนย์อาหารและเป็นที่ที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Lucy ด้านข้างมีตรอกซอกซอยเต็มที่ไปด้วยร้านค้าขายมากมาย อาทิ ร้านอาหารแบบแผงลอย ร้านอาหารแบบดั้งเดิม ร้านชาสมุนไพรจีน ร้านซุปปลาทูสีแดงก๋วยเตี๋ยวสีเงิน บริเวณรอบๆตลาดยังมีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจอย่างเช่น ถนนเก่าแก่ย่าน Dadaocheng และ วัดเสียไห่ (วัดขอคู่) ที่ทำให้นักท่องเที่ยวเดินเที่ยวกันอย่างไม่มีเบื่อ

แม้ตัวอาคารอันเป็นที่ตั้งของตลาดจะดูไม่ทันสมัยและเก่าไปบ้าง หากขึ้นไปที่ชั้นสองจะพบกับความละลานตาของผ้าหลากหลายชนิดจากมุมโลก เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักผ้าเลยทีเดียว เดิมทีที่แห่งนี้เป็นเพียงสวนธรรมดา หากในปี ค.ศ. 1908 ได้ถูกแปลงเป็นตลาดภายใต้การปกครองของญี่ปุ่น หลังจากนั้นมาย่านนี้จึงเป็นที่รู้จักในฐานะศูนย์กลางการค้าผ้าในไต้หวัน ปัจจุบันแม้จะไม่ได้เป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมสิ่งทอของไต้หวันอีกต่อไป แต่ยังคงเป็นแหล่งชอปปิ้งผ้าที่ได้รับความนิยมอยู่เช่นเดิม

 

ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: เข้าฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดวันจันทร์ – วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.
วันปิดทำการ: ปิดทุกวันอาทิตย์

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟฟ้าใต้ดิน ลงที่สถานี Shuanglian จากนั้นขึ้นรถเมล์สีแดงสาย 33 หรือ 518 และลงที่สี่แยกถนน Minsheng West Road
2. รถไฟฟ้าใต้ดิน ลงที่สถานี Shuanglian และมุ่งหน้าไปทางตะวันตกเดินไปตามถนน Minsheng West คุณจะไปถึง Dihua Street หลังจากเดินไปประมาณ 18 นาที
ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก