แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ตลาดผ้าหยงเล่อ Yongle Fabric Market


ตลาดผ้าหยงเล่อ( Yongle Fabric Market, 永樂布業商場 ) ตลาดขายผ้าที่มีความเก่าแก่และขนาดใหญ่ที่สุดในไทเป นับว่าเป็นแหล่งชอปปิ้งชั้นนำสำหรับนักออกแบบเสื้อผ้ามืออาชีพและมือสมัครเล่น ตั้งอยู่ชั้นที่สองและสามของอาคารบนถนน Dihua ในย่านเมืองเก่าต้าเต้าเฉิง(Dadaocheng) ผ้าที่มีให้เลือกหลากหลายชนิดทั้งลวดลายทันสมัยและแบบดั้งเดิมของทั่วทุกมุมโลก ที่สำคัญมีราคาไม่แพง โดยเฉพาะผ้า Hakka ที่มีพื้นสีสันสดใสและลวดลายดอกไม้นานาชนิดอันเป็นเอกลักษณ์ของไต้หวัน และยังมีเสื้อสำเร็จ หมอนที่ตัดเย็บด้วยผ้า Hakka รวมทั้งมีบริการตัดเย็บกี่เพ้าและสูทบนชั้น 3 เพื่อเป็นซื้อของฝากได้อีกด้วย ชั้นสี่เป็นศูนย์อาหารและเป็นที่ที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Lucy ด้านข้างมีตรอกซอกซอยเต็มที่ไปด้วยร้านค้าขายมากมาย อาทิ ร้านอาหารแบบแผงลอย ร้านอาหารแบบดั้งเดิม ร้านชาสมุนไพรจีน ร้านซุปปลาทูสีแดงก๋วยเตี๋ยวสีเงิน บริเวณรอบๆตลาดยังมีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจอย่างเช่น ถนนเก่าแก่ย่าน Dadaocheng และ วัดเสียไห่ (วัดขอคู่) ที่ทำให้นักท่องเที่ยวเดินเที่ยวกันอย่างไม่มีเบื่อ

แม้ตัวอาคารอันเป็นที่ตั้งของตลาดจะดูไม่ทันสมัยและเก่าไปบ้าง หากขึ้นไปที่ชั้นสองจะพบกับความละลานตาของผ้าหลากหลายชนิดจากมุมโลก เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักผ้าเลยทีเดียว เดิมทีที่แห่งนี้เป็นเพียงสวนธรรมดา หากในปี ค.ศ. 1908 ได้ถูกแปลงเป็นตลาดภายใต้การปกครองของญี่ปุ่น หลังจากนั้นมาย่านนี้จึงเป็นที่รู้จักในฐานะศูนย์กลางการค้าผ้าในไต้หวัน ปัจจุบันแม้จะไม่ได้เป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมสิ่งทอของไต้หวันอีกต่อไป แต่ยังคงเป็นแหล่งชอปปิ้งผ้าที่ได้รับความนิยมอยู่เช่นเดิม

 


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: เข้าฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดวันจันทร์ – วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.
วันปิดทำการ: ปิดทุกวันอาทิตย์

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟฟ้าใต้ดิน ลงที่สถานี Shuanglian จากนั้นขึ้นรถเมล์สีแดงสาย 33 หรือ 518 และลงที่สี่แยกถนน Minsheng West Road
2. รถไฟฟ้าใต้ดิน ลงที่สถานี Shuanglian และมุ่งหน้าไปทางตะวันตกเดินไปตามถนน Minsheng West คุณจะไปถึง Dihua Street หลังจากเดินไปประมาณ 18 นาที

แผนที่ตลาดผ้าหยงเล่อ Yongle Fabric Market และสถานที่อื่นๆใน ไทเป(Taipei)

GPS: 25.054449, 121.510305 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก