แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ตลาดกงกวน Gongguan night market


ตลาดกงกวน (Gongguan night market, 公館夜市) เป็นตลาดกลางคืนที่ใหญ่ที่สุดทางใต้ของกรุงไทเป เป็นแหล่งรวมบรรดาของกินสุดฮิตของวัยรุ่นและอาหารท้องถิ่นมากมายในราคาไม่แพง มีร้านอาหารทั้งแบบ Street Food ริมทาง และร้านที่ตั้งอยู่ตามตรอกซอกซอยอีกมากมาย อย่างเช่น ขนมปังทอดใส้กุ้ยช่าย เลื่องชื่อของเมืองหยีหลาน (YILAN), เกอเปา(Ge bao) แป้งหมั่นโถวสีขาว ทานคู่กับขาหมูพะโล้และผักกาดดอง, เค้กหมูเลือด(ZhuXieGao) โดยเฉพาะที่ห้ามพลาดเด็ดขาดอย่างชานมไข่มุกไต้หวันชื่อดัง ร้าน เฉิน ซาน ติ่ง ( Chen san ding ) อีกทั้งมีร้านอาหารเอเชียหลากหลายสไตล์ อาทิ อาหารญี่ปุ่น ชาบูไต้หวัน และปิ้งย่าง นอกจากอาหารต่างๆแล้วนั้นยังมีร้านเสื้อผ้าแฟชั่น แหล่งรองเท้าผ้าใบแบรนด์เนมราคาถูก เครื่องสำอาง และร้าน Rockland ที่ขายกระเป๋า Kanken ยอดฮิตของคนไทยให้ชอปปิ้งอย่างจุใจอีกด้วย

ตลาดกงกวนตั้งอยู่ระหว่าง Zhongzheng District และ Da’an District ของไทเป ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Gongguan  อยู่ตรงข้ามกับมหาวิทยาลัยแห่งชาติไต้หวัน(National Taiwan University ย่อว่า NTU) ซึ่งเป็นสถาบันการศึกษาชั้นนำของประเทศไต้หวัน จึงได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักศึกษา


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: เข้าฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดตั้งแต่เวลา 15:00–23:45 น.
วันปิดทำการ: ปิดวันพุธ

วิธีการเดินทาง

รถไฟฟ้าใต้ดิน : นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินลงสถานี Gongguan station ทางออกที่ 4 เดินตรงมาเป็นระยะทาง 190 เมตร ใช้เวลาประมาณ 3-5 นาทีจึงถึงตลาดกงกวน Gongguan night market

แผนที่ตลาดกงกวน Gongguan night market และสถานที่อื่นๆใน ไทเป(Taipei)

GPS: 25.014020, 121.534882 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก