แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ท่าเรือกวนตู้ Guandu Wharf

  ช่วงพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตก ที่จะได้เห็นทัศนียภาพอันงดงามของแม่น้ำ ตั้มสุ่ย (Tamsui River) โดยเฉพาะช่วงเย็นที่จะสามารถชมพระอาทิตย์ตกเหนือปากแม่น้ำ Danshui ทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขา Datun ภูเขา Guanyin และป่าสีแดงของ Zhuwei  

ท่าเรือกวนตู้ (Guandu Wharf, 關渡碼頭) ให้บริการข้ามฟากเรือท่องเที่ยวริมแม่น้ำตั้มสุ่ย (Tamsui River) จากท่าเรือ Dadaocheng ไปยังท่าเรือ Fishiest Tamsui ตั้งอยู่ติดกับสะพาน Guandu Bridge ซึ่งอยู่ระหว่าง Taipei City และ New Taipei City ท่าเรือนี้ยังเป็นจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งกลางกรุงไทเป ในช่วงวันหยุดหรือเวลากลางคืนท่าเรือแห่งนี้มักได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่มาที่นี่เพื่อพักผ่อนช่วงสั้นๆ สำหรับการเดินเล่นหรือขี่จักรยานระหว่างการเดินทางไป Tamsui และ Taipei City โดยเฉพาะช่วงเย็นที่จะสามารถชมพระอาทิตย์ตกเหนือปากแม่น้ำ Danshui ทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขา Datun ภูเขา Guanyin และป่าสีแดงของ Zhuwei ซึ่งไม่สามารถหาชมได้จากที่อื่นๆ นอกจากนี้ยังตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับอุทยานธรรมชาติกวนตู้ (Guandu Nature Park) ที่มีสถานที่พักพิงที่สำคัญสำหรับการอพยพนกโดยเฉพาะอย่างยิ่งนกน้ำและ shorebirdsและวัดกวนตู้ (Guandu Temple)ที่เป็นที่นิยมอย่างมากในการขอพรให้ร่ำรวยและโชคดี ตั้งอยู่บนเนินเขาด้านหลังวัดเป็นสวนขนาดเล็กที่ให้ทัศนียภาพอันงดงามของแม่น้ำ เมืองไทเป และยังสามารถมองเห็นถึงตึกไทเป 101รวมทั้งวิวทิทัศน์ตามริมแม่น้ำได้อีกด้วย

 

เส้นทางปั่นจักรยาน

เส้นทางปั่นจักรยาน

สถานที่ท่องเที่ยวบริเวณใกล้ๆท่าเรือกวนตู้ (Guandu Wharf) ก็นับว่ามีความสนใจไม่แพ้กัน ได้แก่ อุทยานธรรมชาติกวนตู้ (Guandu Nature Park) ที่มีสภาพแวดล้อมความหลากหลายทางชีวภาพเป็นอย่างมากและแบ่งออกเป็น 4 ส่วนคือ บริเวณหลัก, พื้นที่สงวนหลัก, พื้นที่สังเกตการณ์กลางแจ้ง และพื้นที่การจัดการที่ยั่งยืน รวมทั้งยังเป็นพื้นที่พักพิงที่สำคัญสำหรับการอพยพนกโดยเฉพาะอย่างยิ่งนกน้ำและนกเพนกวิน และยังมีการเพาะพันธุ์สัตว์หลายชนิด ค่าเข้าชมคือ  50 NT (ประมาณ 50 บาท) เด็กเข้าฟรี

 

นอกจากวิวทัศน์และธรรมชาติที่สวยงาม ยังสามารถเที่ยวชมและไหว้พระขอพรให้ร่ำรวยและโชคดีในด้านการค้าขาย หรือการงานต่างๆที่วัดกวนตู้ (Guandu Temple) สร้างขึ้นมาเพื่อสักการะแด่เทพเจ้าแห่งท้องทะเลมาจู่ มีความเก่าแก่ที่สุดในภาคเหนือของไต้หวัน วัดแห่งนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะด้านสถาปัตยกรรมและการออกแบบ เต็มไปด้วยรูปปั้นสิงโตหินจีนโบราณที่มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ถูกแกะสลักไว้ในผนังเสาและสิงโตหิน ด้านข้างวัดมีอุโมงค์ลึก 80 เมตรมีองค์พระโพธิสัตว์กวนอิมอยู่ภายใน ระหว่างทางเต็มไปด้วยประติมากรรมผนังโบราณที่สวยงาม  ตอนท้ายของอุโมงค์มีรูปปั้นพระพุทธรูปขนาดใหญ่ ปลายอุโมงค์ยังสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตก รวมทั้งทัศนียภาพอันงดงามของแม่น้ำตั้มสุ่ย (Tamsui River)

 


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี ค่าโดยสาร 160 NT

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: การให้บริการขึ้นอยู่กับกระแสน้ำ ควรโทรสอบถามเพื่อความแน่นอน
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

รถไฟฟ้าใต้ดินสาย 2 (สีแดง) ลงที่ Guandu Station (สามารถเดินทางสถานีนี้ไปยัง Guandu Wharf ได้ด้วยเวลาประมาณ 16 นาที) แล้วขึ้นรถโดยสารประจำทางหมายเลข 35 (สายสีแดง) หรือ 23 ลงที่ป้าย Guandu Temple stop เพื่อไปยัง Guandu Wharf

แผนที่ท่าเรือกวนตู้ Guandu Wharf และสถานที่อื่นๆใน ไทเป(Taipei)

GPS: 25.120984, 121.461968 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: (02) 2720 8889
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก