แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

21 ที่เที่ยวยอดฮิต ห้ามพลาดของ กรุงไทเป ไปทั้งทีต้องเก็บให้ครบ 2567


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 30 เมษายน 2566

 

” อัพเดตใหม่ 22 ที่เที่ยวไทเป “

 

ไทเป(Taipei)เมืองหลวงของเกาะไต้หวัน เป็นเมืองที่เจริญที่สุดของประเทศ มีแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลายและน่าสนใจอยู่มากมายเช่น อนุสรณ์สถานที่มีพิธีเปลี่ยนเวรยาม พิพิธภัณท์ที่มีสมบัติวัตถุแบบจีนที่ใหญ่ที่สุดในโลก วัดแบบเต๋าที่เก่าแก่และสวยงาม จุดชมวิวบนตึกที่เคยสูงที่สุดในโลก ตลาดกลางคืน ไนท์มาร์เก็ตยอดนิยม และธรรมชาติสวยๆบนภูเขาแหล่งปลูกชาที่สวยงาม ในบทความนี้เราจะแนะนำ 21 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของเมืองไทเป ประเทศไต้หวันมาให้ชมกัน ไปดูกันเลย

 

ไต้หวัน เมืองไทเป เที่ยวเองได้ไม่ยากแต่ถ้าจะให้ดีเที่ยวสะบาย ไม่ต้องวางแพลนเที่ยวเองให้เหนื่อย ไม่ต้องกังวลเรื่องที่พักตั๋วเครื่องบิน เราแนะนำให้จองทัวร์ไทเป กับ ทัวร์ครับ (Tourkrub) เว็บไซต์ที่รวมทัวร์ต่างประเทศไว้มากมายและเชื่อถือได้ มีแพ็กเกจไทเปให้เลือกเที่ยวเยอะ มาพร้อมกับราคาทัวร์ที่ไม่แพงด้วย “จองทัวร์ครบ จบที่ทัวร์ครับ”

จองทัวร์ไทเป กับ ทัวร์ครับ

 

1. พิพิธภัณท์พระราชวังกู้กง National Palace Museum

Photo by CEphoto, Uwe Aranas from commons.wikimedia.org/wiki/File:Taipei_Taiwan_National-Palace-Museum-02.jpg [CC by-sa 4.0]

เป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดของเมืองไทเป และไต้หวัน อยู่ชานเมืองตอนบนชิดริมเนินเขาของไทเป กินอาณาบริเวณกว้างขวาง มีโซนจัดแสดงหลักอยู่ในอาคารขนาดใหญ่ที่มีรูปแบบทางสถาปัตยกรรมที่งดงามตามแบบพระราชวังจีนโบราณโดยมีผนังสีเหลืองและหลังคาเซรามิคสีเขียว สูง 4 ชั้น 1 อาคารและอีกสองโถงจัดนิทรรศการ ซึ่งมีการจัดแสดงสมบัติโบราณวัตถุและศิลปะต่างๆของชาวจีนอยู่มากกว่า 700,000 ชิ้นงาน ทำให้เป็นพิพิธภัณท์ที่มีการจัดแสดงโบราณวัตถุที่มากที่สุดในโลก

 

 

2. ตึกไทเป 101 Taipei 101

Photo by Jack View from commons.wikimedia.org/wiki/File:Taipei_101_twilight.jpg [CC by-sa 4.0]

เป็นหนึ่งใน Landmark หลักของเมืองไทเป เป็นตึกที่สูงที่สุดในไต้หวัน และสูงเป็นอันดับ 2 ของโลก(ปี 2004 เคยสูงที่สุดในโลก) มีควาสูงมากถึง 508 เมตร เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตเมื่อมาเยือนไทเป ขนาดที่มีสถานีรถไฟใต้ดินเป็นของตัวเอง ที่ด้านบนจะมีจุดชมวิวในร่มที่ชั้น 89 และสามารถขึ้นบันไดต่อไปที่ลานชมวิวกลางแจ้งที่ชั้น 91 ได้ด้วย

 

 

3. แหล่งปลูกชาบนภูเขาเมาคง Maokong

Photo by Jan from flickr.com/photos/jhecking/21488776640 [CC by-sa 4.0]

เป็นการท่องเที่ยวแหล่งปลูกบนภูเขาที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของไต้หวัน ที่มีร้านชาแนวๆตั้งเรียงรายกันอยู่บนเขา ไว้ชิมชาท้องถิ่น(ส่วนใหญ่จะเป็นชาอู่หลง) และชมวิวธรรมชาติท่ามกลางขุนเขา อยู่ทางชานเมืองทางทิศตะวันออกของเมืองไทเป เดินทางมาได้ง่ายด้วยกระเช้าเมาคง(Maokong Gondola)

 

 

4. ย่านช้อปปิ้ง ซีเหมินติง Ximending

Photo by leon_0932 from pixabay.com/photos/taipei-taiwan-night-u-city-1219340/ [CC by-sa 4.0]

เป็นย่านช้อปปิ้งของวัยรุ่นที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของไต้หวัน มีฉายาว่า ฮาราจูกุแห่งไทเป(Harujuku of Taipei) ซึ่งเป็นแห่งช้อปปิ้งของวัยรุ่นชื่อดังอยู่ที่มหานครโตเกียวประเทศญี่ปุ่น เป็นแหล่งกำเนิดของแฟชั่นของหนุ่มสาวชาวไต้หวัน และเป็นหนึ่งใน landmark สำคัญของเมืองไทเปด้วย

 

 

5. อนุสรณ์สถาน ซุนยัดเซน National Sun Yat-Sen Memorial

Photo by Medullaoblongata Projekt from commons.wikimedia.org/wiki/File:Taiwan_Taipei_Front_of_National_Sun_Yat-sen_Memorial_Hall.jpg [CC by-sa 4.0]

เป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของเมืองไทเป ที่มีชื่อภาษาจีนแปลว่า บิดาของชาติ(Father of the nation)เพื่อรำลึกและเทิดทูนท่านซุนยัดเซน แล้วเสร็จเมื่อปีค.ศ. 1972 บนพื้นที่เปิดขนาดใหญ่มีลักษณะคล้ายกับอนุสรณ์สถานเจียงไคเชก(Chiang Kai-Shek Memorial Hall) แต่อาคารอนุสรณ์นี้จะเป็นสถาปัตยกรรมสไตล์จีนสมัยใหม่ ที่เป็นการผสมผสานระหว่างแนวคิด Modern กับพระราชวังจีนในสมัยราชวงศ์ถัง และมีอาคารขนาดใหญ่กว่า แต่จะมีพิธีเปลี่ยนเวรยามทุกๆต้นชั่วโมงเหมือนกัน

 

 

6. ตลาดกลางคืนซื่อต้า Shida Night Market

ตลาดกลางคืน Shida Night Market

ตลาดกลางคืน Shida Night Market

เป็นตลาดคนเดินขายของกลางคืนที่ถ้าเทียบกับตลาดอื่นๆอีกหลายแห่งในไทเปแล้ว ที่นี่จะมีความเป็นท้องถิ่นมากกว่า นักท่องเที่ยวน้อยกว่า ขนาดของตลาดก็เล็กกว่า คนน้อยกว่าที่อื่นเล็กน้อย ของที่ขายส่วนใหญ่จะเน้นที่คนหนุ่มสาว เพราะอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัย National Taiwan Normal University ทำให้สินค้าที่ขายส่วนใหญ่จะเน้นแฟชั่นกว่าที่อื่นๆ มีราคาตั้งแต่ถูกจนถึงกลางๆ แต่ก็มีสินค้าอื่นๆอีกหลายอย่าง เช่น ของสะสม ของเก่า เป็นต้น มีร้านค้าทั้งแบบที่มีหน้าร้าน ตกแต่งสวยงามและแบบร้านค้าแผงลอย

 

 

7. เขาเซี่ยงซานหรือเขาช้าง Xiangshan Elephant Moutain

Photo by Heikki Holstila from flickr.com/photos/_hq_/45299784874 [CCsa4.0]

เป็นภูเขาลูกเล็กๆที่อยู่ทางฝั่งตะวันออกของแถบชานเมืองไทเป ที่มีความสมบูรณ์ของป่าไม้ค่อนข้างดี มีการสร้างทางเดินสำหรับปีนเขาช้างนี้อยู่หลายเส้นทาง เป็นจุดวิวเมืองไทเปยอดนิยมอีกจุดหนึ่งโดยเฉพาะที่จุดสูงสุดของภูเขาที่ทุกวันจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาถ่ายรูปเมืองไทเปและตึกไทเป 101 กันมากมาย โดยเฉพาะเหล่าตากล้องทั้งหลาย

 

 

8. ตลาดกลางคืนซื่อหลิน Shilin Night Market

บรรยากาศคึกคักที่ตลาดกลางคืนซื่อหลิน Shilin Night Market

บรรยากาศคึกคักที่ตลาดกลางคืนซื่อหลิน Shilin Night Market

เป็นหนึ่งในตลาดไนท์มาร์เก็ตที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของเมืองไทเป โดยจะแบ่งออกเป็น 2 โซนหลักๆคือโซนตลาดในอาคารเก่าซึ่งมักจะเป็นร้านอาหารและขนมมีทั้งแบบแผงลอยและที่เป็นร้านเล็กๆ เกือบ 500 ร้านค้า ที่เน้นขายอาหารแบบท้องถิ่นของไต้หวันสไตล์ Street Food ต่างๆ เช่น ปลามึกย่าง, หอยทอด, ไก่ทอด, ข้าวขาหมู, และชาไต้หวันต่างๆ เป็นต้น และอีกโซนที่เป็นตรอกซอกซอยแยกย่อยรอบๆอาคารตลาดนี้อีกมาก ซึ่งจะขายของผสมกันไปทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านขายของเล่น ของฝาก เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องสำอางค์ เครื่องประดับ ของใช้เด็ก ของที่ระลึก โรงภาพยนตร์ ร้านคาราโอเกะ และอื่นๆ ทั้งเป็นแบรนด์นานาชาติและร้านท้องถิ่น

 

 

9. อทุยานแห่งชาติหยางหมิงชาน Yangmingshan National Park

Photo by Jerry012320 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Yangmingshan_National_Park-jerry012320-1.jpg [CCsa4.0]

อทุยานแห่งชาติหยางหมิงชาน(Yangmingshan National Park, 陽明山)เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติชื่อดังยอดฮิตของเมืองไทเป ที่อยู่ห่างจากตัวเมืองไทเปไปทางเหนือประมาณ 20 กิโลเมตรเท่านั้น เป็นเทือกเขาที่กินอาณาบริเวณกว้างใหญ่ถึง 7 หมื่นกว่าไร่ มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ทั้งจุดแคมป์ปิ้ง, เส้นทางเดินป่า, ปีนเขา, ชมสัตว์ป่า, น้ำตก, ต้นไม้, ป่าไม้, บ่อน้ำแร่ มีสภาพเป็นป่าเขาแบบอบอุ่น และมีความหลากหลายทางธรณีวิทยาและภูมิประเทศที่เป็นภูเขาไฟที่แม้จะมอดดับไปแล้วก็ยังมีไอร้อนพวยพุ่งออกมาอยู่ มีความสูงตั้งแต่ 200 ถึง 1,200 เมตรจากระดับน้ำทะเล

 

 

10. สวนสัตว์ไทเป Taipei Zoo

Photo by Dennis Sylvester Hurd from flickr.com/photos/dennissylvesterhurd/45889212161 [CCsa4.0]

เป็นสวนสัตว์ที่หลักของประเทศไต้หวัน และยังเป็นสวนสัตว์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียด้วย มีพื้นที่ขนาดใหญ่ถึง 500 ไร่ บางครั้งเรียกว่าสวนสัตว์มูซา(Muzha Zoo) ตั้งอยู่บริเวณชานเมืองทางตะวันออกเฉียงใต้ของไทเป บนเนินเขาที่ด้านบนเป็นแหล่งปลูกชาเมาคง แต่ก็เดินทางมาได้สะดวกมากเพราะอยู่ที่สุดสายของสถานีรถไฟใต้ดิน MRT Taipei Zoo Station สายสีน้ำตาลเลย ถ้าใครต้องการเที่ยวให้ครบต้องมาแต่เช้าและใช้เวลาทั้งวันเลย

 

 

11. อนุสรณ์สถานเจียงไคเชก Chiang Kai-Shek Memorial Hall

Photo by AngMoKio Hurd from commons.wikimedia.org/wiki/File:Chiang_Kai-shek_memorial_amk.jpg [CCsa3.0]

เป็นหนึ่งสัญญลักษณ์ของประเทศไต้หวัน และสถานที่ท่องเที่ยวหลักที่ต้องมาของเมืองไทเป สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1976 เพื่อเป็นการรำลึกและเทิดทูนอดีตประธานาธิบดีเจียง ไคเชก เป็นอาคารสีขาวทั้ง 4 ด้านมีหลังคาทรง 8 เหลี่ยมสีน้ำเงินแบบสถาปัตยกรรมแบบจีน ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ตรงกลางของจตุรัสเสรีภาพ(Freedom Square)

 

 

12. วัดหลงซาน Lungshan Temple

Photo by CEphoto, Uwe Aranas from commons.wikimedia.org/wiki/File:Taipei_Taiwan_Mengjia-Longshan-Temple-06.jpg [CCsa3.0]

เป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทเป ตั้งอยู่ในแถบย่านเมืองเก่า มีอายุเกือบ 300 ร้อยปีแล้ว สร้างขึ้นโดยคนจีนชาวฝูเจี๊ยนช่วงปีค.ศ. 1738  เพื่อเป็สถานที่สักการะบูชาสิ่งศักสิทธิ์ตามความเชื่อของชาวจีน มีรูปแบบทางด้านสถาปัตยกรรมคล้ายกับวัดพุทธของจีนแต่มีลูกผสมของความเป็นไต้หวันเข้าไปด้วย จนบางคนเรียกกันว่าเป็นวัดสไตล์ไต้หวัน ทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวไม่ควรพลาดของเมืองไทเป

 

 

13. วัดขงจื้อไทเป Taipei Confucius Temple

Photo by Kabacchi from flickr.com/photos/kabacchi/5754584849 [CCsa3.0]

เป็นวัดขงจื้อเก่าแก่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยราชวงศ์ฉิง(Qing Dynasty) ที่สร้างขึ้นตามแบบฉบับวัดต้นตำรับที่ประเทศจีน เป็นวัดขงจื้อเพียงแห่งเดียวในไต้หวันที่มีการผสมผสานด้วยสถาปัตยกรรมของชาวฟูเจี้ยน(Fujian) เช่นการประดับประดาด้วยงานเซรามิก ที่อยู่ทางตอนใต้ของประเทศจีน มีรายละเอียดในงานแกะสลักที่สวยงาม และติดกันยังมีวัดที่สวยงามอีกแห่งที่ชื่อว่า วัดต้าหลงตง เป่าอัน(Dalongdong Baoan)

 

 

14. พิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน National Taiwan Museum

Photo by Taiwan Junior from commons.wikimedia.org/wiki/File:National_Taiwan_Museum_front_20070912.jpg [CCsa3.0]

เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก่าแก่ที่สุดของไต้หวัน จัดแสดงอยู่ภายในอาคารรูปทรงตะวันตกแบบกรีกดอริก(Greek Doric)ที่สวยงามแปลกตามาก สร้างในช่วงต้นศตวรรษที่ 19 ในยุคที่ไต้หวันอยู่ภายใต้การปกครองของประเทศญี่ปุ่น ภายในพิพิธภัณฑ์มีการจัดแสดงแบ่งออกเป็นทั้งหมด 5 หัวข้อ มานุษยวิทยา, ธรณีวิทยา, สัตววิทยา, พฤษศาสตร์ และการศึกษาคือ ซึ่งทั้งหมดจะเกี่ยวพันธ์ถึงหลายแง่มุมของเกาะไต้หวัน ทำให้การมาเยี่ยมชมพิพิธภัณท์แห่งนี้จะทำให้ได้รับภาพกว้างๆถึงสิ่งต่างๆตั้งแต่ธรรมชาติและการพัฒนาของสังคัมไต้หวันอย่างรอบด้าน

 

 

15. Huashan 1914 Creative Park

Photo by Chi-Hung Lin from flickr.com/photos/92585929@N06/22303178131 [CCsa3.0]

ศูนย์ความคิดสร้างสรรค์ ฮว่าซาน(Huashan 1914 Creative Park, 華山1914文化創意產業園區)เคยเป็นโรงงานผลิตไวน์และบุหรี่เก่าที่นำมาปรับปรุงให้กลายเป็นศูนย์ศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ที่นำเอาความเก่า Retro ผสมกับผลงานศิลปะสสมัยใหม่จนกลายเป็นแหล่งเดินเล่น ของเหล่าฮิปสเตอร์ไทเป และผู้ที่ชื่นชอบอะไรใหม่ๆ

 

 

16. Lin An Tai Historical House Museum

Photo by Bernard Gagnon from commons.wikimedia.org/wiki/File:Lin_An_Tai_Historical_House_01.jpg [CCsa3.0]

พิพิธภัณท์บ้านประวัติศาตร์หลินอันไท่(Lin An Tai Historical House Museum, 林安泰古厝) เป็นการนำเอาบ้านเก่าอายุมากกว่า 200 ปีของพ่อค้าตระกูลหลิน(Lin) ที่ก่อสร้างสไตล์มลฑลฟูเจี้ยนทางตอนใต้ของประเทศจีน มาจัดแสดงให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าชมฟรี เป็นตัวอย่างของบ้านคนจีนที่ร่ำรวยในสมัยก่อน ที่ภายในบ้านได้รับการออกแบบและจัดวางตามหลักฮวงจุ้ย เช่น สระน้ำรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยวอยู่หน้าบ้าน และมีบ้านเรือนอยู่หลายหลัง รวมทั้งสวนต่างๆ เช่น สวนหิน นอกจากนี้ก็จะมีข้าวของเครื่องใช้ในสมัยโบราณ มาจัดแสดงให้ชมกันฟรีๆ เพื่อเป็นการอนุรักษ์ที่นี่เอาไว้ ทำให้ที่นี่มีมุมสวยๆเก๋ๆให้มาเดินเล่นชมบรรยากาศบ้านเก่าและถ่ายรูปกันได้เพลินๆ

 

 

17. วัด ซงซาน ฉือโย่ว Songshan Ciyou Temple

Photo by CEphoto, Uwe Aranas from commons.wikimedia.org/wiki/File:Taipei_Taiwan_Ciyou-Temple-in-Songshan-01.jpg [CCsa3.0]

เป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่และสวยงามมากของเมืองไทเป ที่สร้างขึ้นเพื่อสักการะบูชาเจ้าแม่ทับทิม(Mazu)เทพธิดาแห่งท้องทะเล ที่ชาวประมงชาวจีนเคารพนับถือ มีวิหารหลักขนาดใหญ่สูงถึง 6 ชั้น ภายในมีเทพตามลัทธิเต๋าประดิษฐานอยู่มากมาย แต่ส่วนแต่ละชั้นของวัดจะมีงานฝีมือที่เป็นงานแกะสลักต่างๆอยู่ค่อนข้างเยอะ เรียกได้ว่าเป็นวัดที่มีรายละเอียดสวยงามแทบทุกส่วน ตั้งอยู่ที่ด้านหน้าของตลาดกลางคืนเก่าแก่ของเมืองไทเป ตลาดเหราเหอ(Raohe Night Market)

 

 

18. ตลาดนัด Simple Market

Photo by Ming-yen Hsu from flickr.com/photos/myhsu/17776422991 [CCsa3.0]

ถ้าความชิคเป็นสิ่งที่คุณเรียกหา ต้องที่นี่เลย ตลาดนัดซิมเปิ้ล (Simple Market) ตลาดสไตล์ฮิปสเตอร์ที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้านซื่อซื่อหนันซุน (Si Si Nan Cun Village, 四四南村) หมู่บ้านโบราณแห่งแรกของประเทศไต้หวัน ถือเป็นตลาดแห่งประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่มีประวัติความเป็นมาตั้งแต่ยุคก่อตั้งประเทศสร้างขึ้นในช่วงปี 1940 ถึงช่วงปลายปี 1950 ของการอพยพของทหารก๊กมินตั๋ง

 

 

19. ตลาดปลาไทเป (Taipei Fish Market)

Photo by Dudva from commons.wikimedia.org/wiki/File:Fish_market_in_Taipei,_Taiwan_2.jpg [CCsa3.0]

ตลาดปลาไทเป (Taipei Fish Market, 台北魚市) เป็นแหล่งรวมอาหารทะเลสดๆ ที่ใหญ่ที่สุดของไต้หวัน หรืออีกชื่อที่เรียกกันมาอย่างคุ้นหูว่า  Addiction Aquatic Development หรือเรียกย่อๆ ว่าตลาด ADD สถานที่แลนด์มาร์กอีกหนึ่งแห่งของไต้หวัน เปิดตัวอย่างเป็นทางการหลังจากการปรับปรุงพื้นที่ตลาดเดิมเมื่อปี 2012 ซูเปอร์มาร์เก็ตสไตล์ญี่ปุ่นขนาดใหญ่อาณาจักรแห่งอาหารสดใหม่ทั้งของทะเล, ผัก, ผลไม้และขนมต่างๆ ที่จัดให้บริการเป็นโซนของแต่ละประเภทอาหารจำนวนมากมายภายใต้หลังคาเดียวกัน ทั้งนี้คุณสามารถเลือกของสดจากโซนต่างๆ มาให้ครัวในตลาดปลาปรุงสุกได้ตามใจชอบ รับประกกันคุณภาพของอาหารและความสะอาดที่จะทำให้คุณลืมภาพตลาดสดแบเดิมๆ ไปได้เลย

 

20. พิพิธภัณท์น้ำพุร้อน Beitou Hot Spring Museum

Photo by Wing1990hk from commons.wikimedia.org/wiki/File:Beitou_Hotspring_Museum_2015.jpg [CCsa3.0]

พิพิธภัณฑ์บ่อน้ำพุร้อนเป่ยโถว (Beitou Hot Spring Museum, 北投溫泉博物館) พิพิธภัณฑ์สไตล์วิคตอเรียและการผสมผสานกันระหว่างยุโรปกับโรมันอายุเก่าแก่นับร้อยปีของไต้หวัน ตัวอาคารชั้นแรกสร้างขึ้นจากอิฐสีแดงโดดเด่นสวยงามและชั้นที่สองทำมาจากไม้กระดานตกแต่งด้วยกระจกสีโมเสกมีขนาดใหญ่ประมาณ 2,300 ตารางเมตร และการออกแบบของพื้นที่โดยรวมมีรูปแบบเดียวกับภูเขา Mount Izu Hot Spring Bath ของประเทศญี่ปุ่น ภายในมีการจัดแสดงประวัติความเป็นมาและความรู้เกี่ยวกับบ่อน้ำพุร้อนและห้องอาบน้ำ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ของห้องสมุด สถานที่พักตากอากาศ บ่อน้ำร้อนและร้านขายของที่ระลึกอีกด้วย

 

 

21. Dalongdong Baoan Temple

Photo by Daniel Aguilera Sánchez from flickr.com/photos/urbaguilera/8509667291 [CCsa3.0]

วัดต้าหลงตง เป่าอัน(Dalongdong Baoan Temple, 大龍峒保安宮)หรือกันสั้นๆว่า วัดเป่าอัน เป็นวัดพุทธแบบจีนเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปีค.ศ. 1804 โดยผู้อพยพชาวจีนฟูเจี้ยน(Fujian) ปัจจุบันได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางด้านวัฒนาธรรมโดย UNESCO เรียบร้อยแล้ว โดยสร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับเทพเป่าเซิงต้าตี้ ซึ่งเป็นเทพแห่งหมอและการรักษาโรคภัยไข้เจ็บ รวมกับเทพอื่นๆอีกหลายองค์

 

 

 

 

>>> ดูโรงแรมที่พักไทเป ไต้หวัน แนะนำ อัพเดตล่าสุด <<<

top-hotel-taipei-taiwan

Photo from https://www.flickr.com/photos/andyenero/5231215951