แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

อนุสรณ์สถาน ซุนยัดเซน National Sun Yat-Sen Memorial

ที่เที่ยวแนะนำ
อนุสรณ์สถาน ซุนยัดเซน National Sun Yat-Sen Memorial
ที่เที่ยวแนะนำ

อนุสรณ์สถานแห่งชาติ ด็อกเตอร์ ซุนยัดเซน(National Dr. Sun Yat-Sen Memorial Hall, 國立國父紀念館) เป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของเมืองไทเป ที่มีชื่อภาษาจีนแปลว่า บิดาของชาติ(Father of the nation)เพื่อรำลึกและเทิดทูนท่านซุนยัดเซน แล้วเสร็จเมื่อปีค.ศ. 1972 บนพื้นที่เปิดขนาดใหญ่มีลักษณะคล้ายกับอนุสรณ์สถานเจียงไคเชก(Chiang Kai-Shek Memorial Hall) แต่อาคารอนุสรณ์นี้จะเป็นสถาปัตยกรรมสไตล์จีนสมัยใหม่ ที่เป็นการผสมผสานระหว่างแนวคิด Modern กับพระราชวังจีนในสมัยราชวงศ์ถัง และมีอาคารขนาดใหญ่กว่า แต่จะมีพิธีเปลี่ยนเวรยามทุกๆต้นชั่วโมงเหมือนกัน

รูปปั้นซุนยัดเซนที่อนุสรณ์สถาน ซุนยัดเซน National Sun Yat-Sen Memorial

รูปปั้นซุนยัดเซนที่อนุสรณ์สถาน ซุนยัดเซน National Sun Yat-Sen Memorial

อนุสรณ์สถานแห่งชาติ ซุนยัดเซน นี้สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงคุณงามความดีของท่านซุนยัดเซน ที่ได้รับการยกย่องจากชาวไต้หวันว่าเป็นบิดาแห่งชาติ ซึ่งท่านเป็นผู้นำการปฏิวัติซินไฮ่เมื่อปี 1972 ที่สามารถล้มล้างระบบกษัตริย์ในราชวงศ์ฉิง(Qing Dynasty)ได้สำเร็จและก่อตั้งประเทศจีนใหม่เป็น สาธารณรัฐจีน(Republic of China) รวมทั้งเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งพรรคก๊กมินตั๋ง(Kuomintang, KMT)ร่วมกับท่านเจียงไคเชกที่สร้างชาติไต้หวันจนเจริญเติบโตมาอย่างในทุกวันนี้

ภายในอนุสรณ์สถานีซุนยัดเซนจะมีการจัดแสดงเรื่องราวต่างๆของท่าน ตั้งแต่ประวัติความเป็นมา การศึกษา สังคม วัฒนธรรม และศิลปะ รวมทั้งรูปปั้นของท่านในท่านั่งขนาดใหญ่ซึ่งจะมีทหารยืนเฝ้าอยู่ด้วย โดยจะมีพิธีเปลี่ยนเวรยามกันทุกๆต้นชั่วโมงของทุกวันตั้งแต่เวลา 09:00-17:00

พิธีเปลี่ยนเวรยามที่อนุสรณ์สถาน ซุนยัดเซน National Sun Yat-Sen Memorial

พิธีเปลี่ยนเวรยามที่อนุสรณ์สถาน ซุนยัดเซน National Sun Yat-Sen Memorial

นอกจากอาคารอนุสรณ์หลักแล้วก็จะมีลายเอนกประสงค์กว้างๆด้านหน้า ส่วนของหอประชุม โรงละคร โถงมัลติมีเดีย สวน และห้องสมุดขนาดใหญ่ที่มีหนังสืออยู่มากกว่า 300,000 เล่ม

นอกจากนี้ ใกล้ๆกับอนุสรณ์สถานซุนยัดเซนจะมีสวนความคิดสร้างสรรค์ซงซาน(Songshan Cultural and Creative Park)ที่จัดแสดงอยู่ภายในพื้นที่โรงงานยาสูบเก่าแก่เกือบ 100 ปีที่น่าสนใจ ใครชอบงานออกแบบ ความคิดสร้างสรรค์และงานศิลปะไม่ควรพลาดแวะไปชม


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันและจะมีทหารผลัดเปลี่ยนเวรยามทุกต้นชั่วโมงตั้งแต่เวลา 09:00-18:00

วิธีการเดินทาง

อนุสรณ์สถานแห่งชาติ ด็อกเตอร์ ซุนยัดเซน(National Dr. Sun Yat-Sen Memorial Hall)สามารถเดินทางมาได้ง่ายๆเพราะอยู่ติดกับทางออกสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT Sun Yat-Sen Memorial Hall Station สายสีน้ำเงิน ให้ออกที่ทางออก Exit 4

แผนที่อนุสรณ์สถาน ซุนยัดเซน National Sun Yat-Sen Memorial และสถานที่อื่นๆใน ไทเป(Taipei)

GPS: 25.039977, 121.560170
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก