แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ตลาดนัด Simple Market ซื่อซื่อหนันซุน

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ
  ตลาดเปิดทุกวันอาทิตย์  

ตลาดซิมเปิ้ล (Simple Market) ตลาดสไตล์ฮิปสเตอร์ที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้านซื่อซื่อหนันซุน (Si Si Nan Cun Village, 四四南村) หมู่บ้านโบราณแห่งแรกของประเทศไต้หวัน ถือเป็นตลาดแห่งประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่มีประวัติความเป็นมาตั้งแต่ยุคก่อตั้งประเทศสร้างขึ้นในช่วงปี 1940 ถึงช่วงปลายปี 1950 ของการอพยพของทหารก๊กมินตั๋ง

หมู่บ้านซื่อซื่อหนันซุน

หมู่บ้านซื่อซื่อหนันซุน

ตลาด Simple Market มีลักษณะเป็นตลาดเล็กๆ ขายของน่ารักๆ ทั้งผลงานทางศิลปะ, ของที่ระลึกและงานฝีมือสวยๆ ที่คุณสามารถจับจ่ายซื้อหาและเดินชมหมู่บ้านได้แบบชิลๆ พร้อมวิวตึกสูง Taipei 101 ที่ตั้งตระหง่านอยู่ด้านหลังของหมู่บ้านเพียงแหงนมองออกไปไม่ไกล

พื้นที่ของตลาด Simple Market จะใช้ลานกว้างของหมู่บ้านเป็นที่ตั้งร้านค้าต่างๆ ทั้งอาหารโฮมเมดท้องถิ่นและสินค้าทำมือน่ารักๆ สไตล์ไต้หวันทั้งเสื้อผ้า กระเป๋าและสินค้าอื่นๆ ให้คุณได้ซื้อหาติดมือไปเป็นของที่ระลึกซึ่งสินค้าทั้งหมด “ผลิตในไต้หวัน” รวมไปถึงร้านกาแฟสวยๆ และร้านจำหน่ายสินค้าออแกนิกทั้งผักและผลไม้สดตามฤดูกาล ทำให้คุณสามารถสัมผัสกับบรรยากาศของวัฒนธรรมไต้หวันได้อย่างลึกซึ้ง เรียกได้ว่าเป็นหมู่บ้านสุดชิลของชาวฮิปสเตอร์โดยแท้จริงเข้ากับคอนเซ็ปต์ “Simple Life” ของหมู่บ้านได้เป็นอย่างดี

ตลาด Simple Market

ตลาด Simple Market

ร้านค้าในตลาด Simple Market

ร้านค้าในตลาด Simple Market

Good Cho’s คาเฟ่แสนอบอุ่นที่เป็นทั้งแกลเลอรี่ศิลปะและร้านขายของจำหน่ายสินค้าท้องถิ่นคุณภาพดี ถือเป็นร้านขึ้นชื่อที่นักท่องเที่ยวทุกคนควรไปเยือนและยังเป็นร้านที่ทำให้หมู่บ้านซื่อซื่อหนันซุนมีชื่อเสียงขึ้นมาเปิดตั้งแต่ช่วงต้นปี 2011 ร้านกาแฟที่รวมความคิดสร้างสรรค์, ตลาด, ดนตรี, การแสดงทางวัฒนธรรมและอาหารท้องถิ่นเข้ามาไว้ด้วยกันภายใต้บรรยากาศสบายๆ ของวิถีชีวิตแบบชาวไต้หวัน

Good Cho’s คาเฟ่

Good Cho’s คาเฟ่

Good Cho’s คาเฟ่

Good Cho’s คาเฟ่

Good Cho’s คาเฟ่

Good Cho’s คาเฟ่

ที่อยู่: No. 50, Songqin St., Xinyi Dist., Taipei City


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันอาทิตย์ เวลา 09.00 -16.00 น.

วิธีการเดินทาง

MRT สถานี Taipei 101 ทางออก 2

แผนที่ตลาดนัด Simple Market ซื่อซื่อหนันซุน และสถานที่อื่นๆใน ไทเป(Taipei)

GPS: 25.031331, 121.561942 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
lade.jp
trip101.com

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก