/ ข้อมูลวางแผนเที่ยว / เที่ยวไต้หวันเมืองไทเป พักย่านไหนดี

เที่ยวไต้หวันเมืองไทเป พักย่านไหนดี

เที่ยวไทเป พักย่านไหนดี

เมืองไทเป(Taipei)เป็นเมืองที่ค่อนข้างปลอดภัย เดินทางสะดวกสะบาย มีย่านต่างๆให้เลือกพักมากมาย แต่ละย่านก็จะมีจุดเด่นแตกต่างกันออกไป มีทั้งใกล้กับแหล่งท่องเที่ยว ใกล้กับที่ช้อปปิ้ง หรือจะเป็นแหล่งหาของกินก็มี ขึ้นอยู่กับความต้องการของนักท่องเที่ยว ก่อนตัดสินใจจองที่พักลองดูข้อมูลของแต่ละย่านกันก่อนว่ามีย่านไหนน่าพักบ้าง

 

ย่านจงซาน Zhongshan

เป็นย่านที่เดินทางสะดวกมากเพราะมีสถานีรถใต้ดินจงซาน Zhongshan ซึ่งอยู่ถัดจากสถานีหลักอย่าง Taipei Main Station เพียงแค่ป้ายเดียว ที่ย่านนี้ยังเป็นแหล่งรวมร้านอาหารและร้านคาเฟ่มากมาย ส่วนจุดท่องเที่ยวที่สำคัญก็จะมี ตลาดกลางคืนซื่อหลิน Tamsui  Fisherman’s Wharf, พิพิธภัณท์พระราชวังกู้กง, กระเช้าชมวิวเมาคง

ย่านจงซาน

ย่านจงซาน

 

ย่านว่านหัว Wanhua

ว่านหัวเป็นหนึ่งในย่านเก่าแก่ที่สุดของไทเป มีเรื่องราวประวัติศาสตร์อันยาวนานอย่างเช่นที่ วัดหลงซาน Longshan Temple และหากใครชอบช้อปปิ้งก็คงจะถูกใจเพราะมีแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ ซีเหมินติง อยู่ในย่านนี้ด้วย นอกจากนี้ยังเป็นย่านที่มีโรงแรมหรูระดับต้นๆอยู่หลายแห่งด้วยกัน สามารถเลือกพักได้ตามความชอบเลย แล้วย่านนี้ยังนับเป็นย่านยอดฮิตที่สุดแห่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมมาพักกันด้วย

ย่านว่านหัว

ย่านว่านหัว

[wp_ad_camp_1]

 

ย่านจงเซิง Zhongzheng

ย่านใจกลางเมืองไทเป แหล่งรวมสถานีราชการต่างๆ และมีที่เที่ยวชื่อดังอย่าง อนุสรณ์สถานเจียงไคเชก อยู่ด้วย นอกจากนี้ยังมีที่ช้อปปิ้งและตลาดพื้นเมืองให้เลือกเดินเล่นได้ แต่จะไม่ค่อยมีร้านอาหารและที่เที่ยวกลางคืนพวกผับหรือบาร์มากนัก แต่ที่พักต่างๆส่วนใหญ่จะมีวิวจากห้องพักที่สวยงาม มองเห็นเมืองไทเปในมุมกว้าง

ย่านจงเซิน

ย่านจงเซิน

 

ย่านซินยี่ Xinyi

ย่านนี้เต็มไปด้วยแหล่งช้อปปิ้ง ห้างสรรพสินค้าต่างๆ รวมถึงไนท์คลับและโรงแรมที่ส่วนใหญ่จะตกแต่งอย่างแปลกตาอีกด้วย และยังเป็นที่ตั้งของตึกไทเป 101 ซึ่งเป็นตึกที่สูงที่สุดของไต้หวัน สำหรับขาช้อปก็แนะนำให้พักที่ย่านนี้เพราะหลังจากเที่ยวในช่วงกลางวันแล้ว พอตกกลางคืนก็สามารถเดินช้อปปิ้งได้ตามสบาย สามารถเดินเอาของไปเก็บโรงแรมได้แล้วค่อยไปช้อปปิ้งต่อ

ย่านซินยี่

ย่านซินยี่

 

ย่านต้าอัน Daan

อยู่ไม่ไกลจากย่าน Zhongzheng มากนัก ส่วนใหญ่จะเป็นที่อยู่อาศัยของคนไต้หวันรวมถึงเป็นเหมือนย่านการค้าด้วย มีตลาดกลางคืนที่คนนิยมมาเดินกันอย่าง ตลาดโต้รุ่งตงฮัว ตั้งอยู่ที่ย่านนี้

ย่านต้าอัน

ย่านต้าอัน

 

 

 

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมในเมืองไทเป