แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

เที่ยวไต้หวันเมืองไทเป พักย่านไหนดี

เที่ยวไทเป พักย่านไหนดี

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 30 เมษายน 2566

 

เมืองไทเป(Taipei)เป็นเมืองที่ค่อนข้างปลอดภัย เดินทางสะดวกสะบาย มีย่านต่างๆให้เลือกพักมากมาย แต่ละย่านก็จะมีจุดเด่นแตกต่างกันออกไป มีทั้งใกล้กับแหล่งท่องเที่ยว ใกล้กับที่ช้อปปิ้ง หรือจะเป็นแหล่งหาของกินก็มี ขึ้นอยู่กับความต้องการของนักท่องเที่ยว ก่อนตัดสินใจจองที่พักลองดูข้อมูลของแต่ละย่านกันก่อนว่ามีย่านไหนน่าพักบ้าง

 

แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

 

 

ย่านจงซาน Zhongshan


เป็นย่านที่เดินทางสะดวกมากเพราะมีสถานีรถใต้ดินจงซาน Zhongshan ซึ่งอยู่ถัดจากสถานีหลักอย่าง Taipei Main Station เพียงแค่ป้ายเดียว ที่ย่านนี้ยังเป็นแหล่งรวมร้านอาหารและร้านคาเฟ่มากมาย ส่วนจุดท่องเที่ยวที่สำคัญก็จะมี ตลาดกลางคืนซื่อหลิน Tamsui  Fisherman’s Wharf, พิพิธภัณท์พระราชวังกู้กง, กระเช้าชมวิวเมาคง

ย่านจงซาน

ย่านจงซาน

 

ย่านว่านหัว Wanhua


ว่านหัวเป็นหนึ่งในย่านเก่าแก่ที่สุดของไทเป มีเรื่องราวประวัติศาสตร์อันยาวนานอย่างเช่นที่ วัดหลงซาน Longshan Temple และหากใครชอบช้อปปิ้งก็คงจะถูกใจเพราะมีแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ ซีเหมินติง อยู่ในย่านนี้ด้วย นอกจากนี้ยังเป็นย่านที่มีโรงแรมหรูระดับต้นๆอยู่หลายแห่งด้วยกัน สามารถเลือกพักได้ตามความชอบเลย แล้วย่านนี้ยังนับเป็นย่านยอดฮิตที่สุดแห่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมมาพักกันด้วย

ย่านว่านหัว

ย่านว่านหัว

 

 

ย่านจงเซิง Zhongzheng


ย่านใจกลางเมืองไทเป แหล่งรวมสถานีราชการต่างๆ และมีที่เที่ยวชื่อดังอย่าง อนุสรณ์สถานเจียงไคเชก อยู่ด้วย นอกจากนี้ยังมีที่ช้อปปิ้งและตลาดพื้นเมืองให้เลือกเดินเล่นได้ แต่จะไม่ค่อยมีร้านอาหารและที่เที่ยวกลางคืนพวกผับหรือบาร์มากนัก แต่ที่พักต่างๆส่วนใหญ่จะมีวิวจากห้องพักที่สวยงาม มองเห็นเมืองไทเปในมุมกว้าง

ย่านจงเซิน

ย่านจงเซิน

 

ย่านซินยี่ Xinyi


ย่านนี้เต็มไปด้วยแหล่งช้อปปิ้ง ห้างสรรพสินค้าต่างๆ รวมถึงไนท์คลับและโรงแรมที่ส่วนใหญ่จะตกแต่งอย่างแปลกตาอีกด้วย และยังเป็นที่ตั้งของตึกไทเป 101 ซึ่งเป็นตึกที่สูงที่สุดของไต้หวัน สำหรับขาช้อปก็แนะนำให้พักที่ย่านนี้เพราะหลังจากเที่ยวในช่วงกลางวันแล้ว พอตกกลางคืนก็สามารถเดินช้อปปิ้งได้ตามสบาย สามารถเดินเอาของไปเก็บโรงแรมได้แล้วค่อยไปช้อปปิ้งต่อ

ย่านซินยี่

ย่านซินยี่

 

ย่านต้าอัน Daan


อยู่ไม่ไกลจากย่าน Zhongzheng มากนัก ส่วนใหญ่จะเป็นที่อยู่อาศัยของคนไต้หวันรวมถึงเป็นเหมือนย่านการค้าด้วย มีตลาดกลางคืนที่คนนิยมมาเดินกันอย่าง ตลาดโต้รุ่งตงฮัว ตั้งอยู่ที่ย่านนี้

ย่านต้าอัน

ย่านต้าอัน

 

 

 

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมในเมืองไทเป

 

 

>>> ดูโรงแรมที่พักไทเป ไต้หวัน แนะนำ อัพเดตล่าสุด <<<

top-hotel-taipei-taiwan

Photo from https://www.flickr.com/photos/andyenero/5231215951

 

 

>>> แนะนำ 22 ที่เที่ยวไทเป สวย ห้ามพลาด<<<

top-places-taipei

Photo from https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/a/a1/Taipei_101_twilight.jpg