แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

10 ที่พักสุดฮิตของไทเป เดินทางสะดวก ใกล้สถานีรถไฟ ราคาไม่แพง 2567

10 ที่พักสุดฮิตของไทเป ทำเลดี ราคาไม่แพง

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 11 พฤษภาคม 2566

 

>>> อัพเดตล่าสุด แนะนำที่พัก ไทเป ไต้หวัน <<<

 

 

ไทเปเมืองหลวงของประเทศไต้หวันและติดอันดับต้นๆเมืองน่าเที่ยวในเอเชีย เป็นเมืองที่มีความเป็นสากลผสมผสานเอกลักษณ์ของท้องถิ่นอย่างลงตัว มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายทั้ง ตลาดกลางคืนที่อุดมไปด้วยอาหารคาวหวานรสชาติอร่อยราคาถูก ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ทันสมัย นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม อย่าง พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติกู้กงอันเลื่องชื่อ ( National Palace Museum) ถนนสายโบราณที่มีการอนุรักษ์ให้คงความดั้งเดิมให้มากที่สุด วัดเก่าแก่ที่สถาปัตยกรรมอันสวยงามอ่อนช้อย อีกทั้งย่านชานเมืองยังมีอุทยานแห่งชาติภูเขาหยางหมิงที่มีเส้นทางการเดินชมวิวทิวทัศน์เป็นป่าอันอุดมสมบูรณ์ให้ได้ใกล้ชิดธรรมชาติอีกด้วย รวมถึงการคมนาคมด้วยระบบรถไฟฟ้าที่มีความทันสมัยไม่แพ้ประเทศญี่ปุ่นทำให้สะดวกต่อการเดินทางท่องเที่ยว ซึ่งย่านที่คนไทยนิยมไปพักกันมากที่สุดก็คือ บริเวณ สถานีรถไฟไทเป(Taipei Main Station) และย่านช้อปปิ้งซีเหมินติง(Ximending)

จากการที่ไทเปเป็นเมืองยอดนิยมในการท่องเที่ยวทำให้มีที่พักหลากหลายสไตล์เป็นจำนวนมาก บทความนี้จึงจะมาแนะนำ 10 ที่พักสุดฮิตที่ทั้งใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน ใกล้แหล่งท่องเที่ยว และยังราคาเบาๆสบายกระเป๋า ที่เมื่อมาพักแล้วไม่มีคำว่าผิดหวังแน่นอน

 

>> จองที่พักไทเป ราคาพิเศษ กับ Traveloka <<

 

1. สไมล์ อินน์ (Smile Inn)

ที่พักระดับ 3 ดาว ตั้งอยู่ใจกลางเมืองใกล้ Taipei Main Station (ใช้เวลาเดินจากรถไฟฟ้าฟ้าถึงที่พักเพียง 10 นาที) ห่างจากสนามบินเพียง 42 กม. ห้องพักสะอาด ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ปลอดภัย มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันและบริการมืออาชีพ ให้ผู้พักรู้สึกผ่อนคลายเสมือนอยู่บ้าน “อาทิ โทรทัศน์จอแบน, ราวตากผ้า, ฟรีกาแฟสำเร็จรูป, ฟรีชา, รูมเซอร์วิส 24 ชั่วโมง, ฟรี WI-FI ทุกห้อง, แม่บ้านทำความสะดวกรายวัน, บริการส่งของชำ และแผนกต้อนรับที่สื่อสารภาษาอังกฤษได้ดีมาก 24 ชั่วโมง” ทั้งยังตั้งอยู่ใกล้ศูนย์การค้าและร้านอาหารต่างๆอีกด้วย

ราคา : ห้องพักราคาเริ่มต้นที่ 1,643 บาท

ดูข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่นี่

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม สไมล์ อินน์

 

 

2. เอ็มยูไอยู แคปซูน อินน์ (MUIU Capsule Inn)

ที่พักขนาดเล็กกะทัดรัด ตั้งอยู่ใกล้ Taipei Main Station(เดิน 17 นาที) และ Xiamen Station (เดิน 12 นาที)ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมต่างๆ “อาทิ เจียง ไค เช็ก เมมโมเรียล ฮอล (1.4 กม.), ตึกไทเป 101 (5.4กม.) และ ย่านช็อปปิ้งซีเหมิน (800 เมตร)” มีบริการที่ดีและสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นอย่างครบครัน “อาทิ ไดร์เป่าผม,โต็ะอ่านหนังสือ,ผ้าขนหนู ผ้าลินิน ฟรี WI-FI ทุกห้อง, แม่บ้านทำความสะดวกรายวัน, บริการไปรษณีย์, เช็คอิน/เช็คเอาต์ส่วนตัว, ห้องปลอดบุหรี่ และบริการแท็กซี่”

ราคา : ห้องพักราคาเริ่มต้นที่ 1,412 บาท

ดูข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่นี่

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม เอ็มยูไอยู แคปซูน อินน์

 

 

3. ไทเป เอ็ม – เมน สเตชั่น (Taipei M Hotel – Main Station)

ที่พักระดับ 3.5 ดาว ตกแต่งสไตล์บูติก ตั้งอยู่ใกล้ Taipei Main Station (ใช้เวลาเดินจากรถไฟฟ้าฟ้าถึงที่พักเพียง 10 นาที) ห่างจากย่านช้อปปิ้งวัยรุ่น ซีเหมินติง Ximending เดินเพียง 8 นาที พนักงานบริการดี ห้องพักสะอาด อาหารเช้าหลากหลาย และมีสิ่งอำนวยความสะดวก “อาทิ ทีวีจอแบน, เครื่องปรับอากาศ, รองเท้าแตะ, น้ำดื่มบรรจุขวดฟรี, เครื่องเป่าผม, อุปกรณ์อาบน้ำฟรี, ฟรี WI-FI แรงทุกห้อง และบริการแลกเปลี่ยนเงิน ”

ราคา : ห้องพักราคาเริ่มต้นที่ 1,911 บาท

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม ไทเป เอ็ม – เมน สเตชั่น

 

 

4. หนีห่าว แอท ไทเป โฮสเทล (NiHao @ Taipei Hostel)

โฮสเทลยอดฮิตของแบคแพคเกอร์ ห้องพักสะอาดตกแต่งอย่างเรียบง่ายและปลอดภัย ตั้งอยู่ใกล้ Taipei Main Station (เดิน 5 นาที)ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของไทเปอย่าง อนุสรณ์สถานซุน ยัด เซ็น(Sun Yat-sen Park)มีการบริการที่น่าประทับใจและสิ่งอำนวยความสะดวกแก่ผู้เข้าพัก “อาทิ โทรทัศน์จอแบน, ฟรีชา,เครื่องชั่งน้ำหนัก, เครื่องดักควัน, ฟรี WI-FI ทั้งที่ห้องพักและพื้นที่สาธารณะ และห้องเก็บระเป๋า”

ราคา : ห้องพักราคาเริ่มต้นที่ 1,460 บาท

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม หนีห่าว แอท ไทเป โฮสเทล

 

 

5. นิส ลอฟต์ (NYS LOFT HOTEL)

โรงแรมตกแต่งสไตล์ Loft มีห้องพักกว่า 80 ห้องทุกห้องตกแต่งสวยงามอย่างลงตัว ตั้งอยู่ใกล้ Taipei Main Station (เดิน 10 นาที)ใกล้แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอย่าง เจียง ไค เช็ก เมมโมเรียล ฮอล (1.2 กม.), ตึกไทเป 101 (5.1กม.) ” พนักงานบริการด้วยความเป็นกันเอง มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย “อาทิ ลิฟต์, โทรทัศน์จอแบน, ฟรีกาแฟสำเร็จรูป, ฟรีชา, ระบบความปลอดภัยมาตรฐาน 24 ชั่วโมง, แม่บ้านทำความสะอาดรายวัน,ฟรี WI-FIทุกห้อง และบริการส่งของชำ” บริเวณรอบๆยังมี ศูนย์การค้า,ร้านขายยา ,ร้าน7-11 และโรงพยาบาล Cardinal Tien

ราคา : ห้องพักราคาเริ่มต้นที่ 1,900 บาท

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม นิส ลอฟต์

 

 

 

6. สีเหมิน สเตย์ (Ximen Stay)

ที่พักสะอาด ตกแต่งอย่างทันสมัย และปลอดภัย ตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน Ximen Station(เดิน 3 นาที ) และสถานี Taipei Main Station(เดิน 10 นาที) รวมทั้งยังใกล้กับแหล่งช้อปปิ้งสุดฮิต Ximending  ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง Presidential Office Building (เดิน 5 นาที) และอนุสรณ์สถาน เจียง ไค เช็ก เมมโมเรียล ฮอล(เดิน 10 นาที) มีการบริการที่ดีและสิ่งอำนวยความสะดวก “อาทิ ฟรีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ทุกห้องและพื้นที่สาธารณะ, เครื่องปรับอากาศ, ตู้เย็น, กาต้มน้ำไฟฟ้า, ทีวีระบบช่องสัญญาณดาวเทียม, ห้องน้ำส่วนตัวพร้อมฝักบัว, เครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี และเครื่องเป่าผม”

ราคา : ห้องพักราคาเริ่มต้นที่ 1,800 บาท

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม สีเหมิน สเตย์

 

 

7. เป่ยเหมิน ว้าว โปชเทล (Beimen Wow Poshtel)

โพชเทลที่ผสมผสานความหรูหรากับศิลปะอย่างลงตัวภายใต้บรรยากาศที่เป็นกันเอง และยังได้รับรางวัล best Taiwanese 3D art painter อีกด้วย ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า Taipei Main Station (เดิน 8 นาที) และสถานีขนส่ง Taipei Bus Station (เดิน 10 นาที) ทั้งยังอยู่ไม่ห่างจากตลาดกลางคืน Ningxia Night Market (เดิน 9 นาที) และสถานที่เที่ยวอย่าง Taipei Film House (เดิน 12 นาที) มีการบริการที่อบอุ่นและสิ่งอำนวยความสะดวก “อาทิ โทรทัศน์จอแบน, ห้องอาบน้ำแยกกับห้องสุขา,ฟรีผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด,ราวตากผ้า,ฟรี WI-FI ทุกห้อง, บริการซักรีด, แผนกต้อนรับ 24 ชั่วโมง”

ราคา : ห้องพักราคาเริ่มต้นที่ 678 บาท

ดู ข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่นี่

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม เป่ยเหมิน ว้าว โปชเทล

   

 

8. จัสต์อินน์ ไทเป (Just Inn Taipei)

โฮสเทลขนาดเล็กที่ตกแต่งอย่างมีสไตล์ มีระบบความปลอดภัยได้มาตรฐาน ตั้งอยู่ใกล้รถไฟฟ้า Taipei Main Station (เดิน 5 นาที) และสถานีขนส่ง Taipei Bus Station (เดิน 11 นาที) มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย “อาทิ ฟรีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi)ทุกห้อง, เครื่องปรับอากาศ, พื้นที่นั่งเล่น, ห้องน้ำส่วนตัวพร้อมฝักบัวและเครื่องเป่าผม,โต๊ะทำงานและชุดผ้าเครื่องนอน, แผนกต้อนรับตลอด 24 ชั่วโมง, ห้องพัก/สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้พิการ, ลิฟต์, บริการแม่น้ำประจำวัน และโต๊ะบริการทัวร์” นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านค้าหลากหลายอยู่ห่างออกไปโดยการเดินเพียง 10 นาที

ราคา : ห้องพักราคาเริ่มต้นที่ 1,944 บาท

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม จัสต์อินน์ ไทเป

 

   

9. มอร์วิง โฮเต็ล  (Morwing Hotel)

ที่พักที่ตกแต่งได้อย่างน่ารักและทันสมัย ห้องพักใหม่และมีการตกแต่งในสไตล์ที่แตกต่างกัน ห้องน้ำกว้างและชักโครกเป็นแบบญี่ปุ่น ตั้งอยู่ใกล้รถไฟฟ้า Taipei Main Station (เดิน 5 นาที) ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง เจียง ไค เช็ก เมมโมเรียล ฮอล (เดิน 17 นาที) มีสิ่งอำนวยความสะดวก “อาทิ ลิฟต์,ฟรีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi)ทุกห้องและพื้นที่สาธารณะ , โต๊ะทำงาน, โทรทัศน์ระบบช่องสัญญาณเคเบิล, ตู้เย็น ,ห้องน้ำส่วนตัวพร้อมพื้นที่ฝักบัว,เครื่องเป่าผม,เครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี พื้นที่เลานจ์ส่วนกลาง และบริการรับฝากสัมภาระ” รวมทั้งยังอยู่ใกล้ร้านอาหารหลากหลายแบบและร้านค้าต่างๆอีกมากมาย

ราคา : ห้องพักราคาเริ่มต้นที่ 1,729 บาท

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม มอร์วิง โฮเต็ล

 

 

10. ไทเป ซันนี่ โฮสเทล (Taipei Sunny Hostel)

โฮลเทลขนาดเล็ก มีทั้งหมด 15 ห้อง ทุกห้องตกแต่งอย่างมีสไตล์ ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองในย่าน Zhongzheng ถัดจากสวนสันติภาพ 228 Peace Memorial Park ใกล้ย่านช้อปปิ้ง ซีเหมินติง (เดินจากที่พักใช้เวลาประมาณ 12 นาที) เดินทางสะดวกเนื่องจากสามารถเดินจาก รถไฟใต้ดินสถานี Taipei University Hospital ไปที่พักได้ใน 2 นาที และสถานี Taipei Main Station ไปที่พักใช้เวลาเดิน10 นาที มีพนักงานคอยให้บริการอย่างดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี อีกทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการต่างๆ “อาทิ พนักงานขนกระเป๋า, ห้องน้ำส่วนตัวพร้อมอ่างอาบน้ำหรือฝักบัว,เครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี, เครื่องเป่าผม,ฟรีน้ำดื่ม และมีปลั๊กไฟ(เหมือนที่ประเทศไทย)” บริเวณโดยรอบยังแวดล้อมไปด้วยร้านอาหาร เครื่องดื่ม และร้านค้าสะดวกซื้อ

ราคา : ห้องพักราคาเริ่มต้นที่ 1,518 บาท

ดู ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรม ไทเป ซันนี่ โฮสเทล

 

 

▌ดูรีวิวและราคาโปรโมชั่น โรงแรมในเมืองไทเป

 

 

>> จองที่พักไทเป ราคาพิเศษ กับ Traveloka <<