แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ไทเปฟิล์มเฮ้าส์ Taipei Film House


ไทเปฟิล์มเฮ้าส์ (Taipei Film House, 點台北電影館) เป็นโรงภาพยนตร์แห่งชาติที่แรกในไต้หวันตั้งอยู่ในย่าน Zhongshan ของเมืองไทเป สถาปัตยกรรมเป็นอาคารสีขาวสองชั้นอยู่ภายใต้การดูแลของสมาคมภาพยนตร์และวัฒนธรรมแห่งประเทศไต้หวัน ในอดีตเคยเป็นที่พำนักของเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา ก่อนจะมีการบูรณะกลายมาเป็นโรงภาพยนตร์ในภายหลัง โรงภาพยนตร์แห่งนี้มีการฉายหนังหลากหลายแนวทั้งหนังนอกกระแส หนังอินดี้ หนังรางวัลจากทั่วทุกมุมโลก จึงกลายเป็นศูนย์รวมหนังคุณภาพสำหรับคอหนังตัวจริง นอกจากนี้ยังสามารถเลือกซื้อหนังสือจากร้าน Eslite Bookstore, จิบกาแฟชมสวนท่ามกลางต้นไม้ที่ร่มรื่นจากร้าน C25 Coffee shop, เพลิดเพลินไปกับภาพถ่ายต่างๆในหอจัดแสดงแกลลอรี่, พบกับเวิร์กช็อปและนิทรรศการจากผู้เชี่ยวชาญในสาขาต่างๆของภาพยนตร์หรืองานสร้างสรรค์ที่กำลังจัดแสดงอยู่ และ Sixth Avenue ลิ้มลองไวน์รสเลิศที่เลานจ์ ที่นี่มีรอบการฉาย 6 รอบต่อวัน (สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์) ไทเปฟิล์มเฮ้าส์เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของสถานที่ในเมืองไทเปสำหรับคนที่รักในศิลปะและภาพยนตร์ตัวจริง

 

 

 


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: - บุคคลทั่วไป ราคา 260 NT
- เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี และผู้สูงอายุตั้งแต่ 65 ปีขึ้นไป ราคา 130 NT

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดตั้งแต่วันจันทร์ – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11:00 – 24:00 น.
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่สถานี Zhongshan Station เดินไปทางทิศตะวันออกตามถนน Nanjing West Road ประมาณ 130 เมตร เจอทางแยกแล้วเลี้ยวซ้ายเดินอีกประมาณ 110 เมตร ไทเปฟิล์มเฮ้าส์จะอยู่ทางด้านซ้ายมือ ใช้เวลาเดินจากสถานี Zhongshan Station มายังไทเปฟิล์มเฮ้าส์ประมาณ 3 นาที ระยะทางรวม 240 เมตร

แผนที่ไทเปฟิล์มเฮ้าส์ Taipei Film House และสถานที่อื่นๆใน ไทเป(Taipei)

GPS: 25.053263, 121.522162 เบอร์โทรศัพท์: +886 2 2511 7786
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก