แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ถนนแห่งของกิน หย่งคัง Yongkang Food Street


ถนนแห่งของกินย่านหย่งคัง(Yongkang Food Street, 永康街) แหล่งรวมอาหารคาวหวานยอดฮิตของไทเป โดยเฉพาะอาหารท้องถิ่นแท้ๆของไต้หวันที่ปรุงด้วยวัตถุดิบท้องถิ่นผ่านกรรมวิธีแบบโบราณ ย่านนี้นั้นเต็มไปด้วยไปด้วยร้านอาหารหลากหลายชนิด และร้านคาเฟ่น่ารักๆอีกมากมาย ส่วนมากจะตั้งอยู่ตามริมถนนและยังมีร้านอาหารเด็ดๆตามตรอกซอกซอย ร้านอาหารจีนรสชาติเลื่องชื่อ ร้านขนมแบบฝรั่งเศสที่ตกแต่งอย่างหรูหรา ร้านกาแฟเล็กๆที่ให้บรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเองร้านแพนเค้กหัวหอมสไตล์ไต้หวัน ร้านน้ำแข็งใสไต้หวันชื่อดัง ร้านขนมของฝากยอดฮิตอย่างพายสับปะรด กระทั่งร้านอาหารชื่อดังระดับมิชลินสตาร์ ที่จะเปิดตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงยามค่ำคืน

หนึ่งในร้านอาหารยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดคือร้านติ่มซำในตำนาน” Din Tai Fung ” ที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติที่ติดอันดับ 1 ใน 10 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลกโดยการจัดอันดับของหนังสือพิมพ์ New York Times เมนูแนะนำคือ “เสี่ยวหลงเปาไส้หลากหลายไส้” ทำสดใหม่ทุกวัน เนื้อแป้งบางและเหนียวนุ่ม ไส้มีความละมุนชุ่มน้ำซุป และยังมีอีกร้านที่นับว่าเสี่ยวหลงเปาดังไม่แพ้กันโดยเฉพาะในหมู่คนญี่ปุ่นร้าน “Hao Gong Dao’s Shop” ที่ทั้งอร่อย ไส้แน่น ซุปล้น ที่สำคัญคิวไม่ยาว

เมนูบะหมี่เนื้อวัวหย่งคังที่ร้าน “Yong-kang beef noodle”ขึ้นชื่อว่าอร่อยที่สุดในไทเป ด้วยส่วนผสมที่ลงตัวของบะหมี่เหนี่ยมนุ่มชามโต เกี๊ยวรสชาติเผ็ดร้อนกำลังดี เนื้อวัวที่ตุ๋นจนเข้าเนื้อ โรยผักดองหมักแบบท้องถิ่น และน้ำซุปที่เป็นสูตรเฉพาะที่หากินที่ไหนไม่ได้นอกจากที่ย่านหย่งคังเท่านั้น

ปัจจุบันสำนักการท่องเที่ยวไต้หวันได้จัดโครงการ Kang-Qing-Long Area ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการเพิ่มจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจในไทเป โดยมุ่งเน้นการส่งเสริมวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของท้องถิ่น เรียกว่าย่าน Kang-Qing-Long คือการรวมกันของสามถนนได้แก่ ถนนYongKang  , ถนนQingTian  และถนน LongQuan  เพื่อสร้างถนนวัฒนธรรมและศิลปะที่งดงามให้คงอยู่สืบต่อไป


วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน สีแดงสาย 2 หรือสีส้มสาย 4 ลงสถานี Dongmen ทางออกที่ 4 หรือ 5 เดินตรงมาตามถนนประมาณ 5 นาที (ระยะทาง 450 เมตร)

แผนที่ถนนแห่งของกิน หย่งคัง Yongkang Food Street และสถานที่อื่นๆใน ไทเป(Taipei)

GPS: 25.030836, 121.529518
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก