แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ตลาดกลางคืนหัวซีหรือตรอกงู Huaxi Night Market

ตลาดกลางคืนหัวซีหรือตรอกงู Huaxi Night Market

ตลาดกลางคืนหัวซี(Huaxi Night Market) หรือบางทีเรียกกันว่า ตรอกงู(Snake Alley) เป็นตลาดกลางคืนสำหรับนักท่องเที่ยวแห่งแรกของไต้หวัน สร้างขึ้นตั้งแต่ปีค.ศ. 1951 ตั้งอยู่ใกล้ๆกับวัดหลงซาน(Lungshan Temple)ที่มีชื่อเสียงของเมืองไทเป เป็นตลาดที่จะมีของขายหลากหลายประเภท เน้นกลุ่มลูกค้าวัยคุณลุงคุณป้าอารมณ์แบบของขายตามตลาดนัดบ้านเรา ตั้งแต่เสื้อผ้า ของกิน ของใช้ ซึ่งมีร้านขายอาหารและพวกยาบำรุงสมุนไพรต่างๆ โดยเฉพาะพวกยาโด๊ปสำหรับผู้ชายที่เชื่อกันว่าจะช่วยเพื่อพลังชายชาตรี เช่น พวกเลือดตะพาบ เลือดงู และดีงู เป็นต้น จนเป็นที่มาของฉายาของตลาดนี้ว่า ตรอกงู

บรรยากาศภายในตลาดกลางคืนหัวซีหรือตรอกงู Huaxi Night Market

บรรยากาศภายในตลาดกลางคืนหัวซีหรือตรอกงู Huaxi Night Market

ตลาดกลางคืนหัวซี(Huaxi Night Market) จะตั้งอยู่บนตรอกแคบๆยาวๆที่ชื่อว่า ถนนหัวซี(Huaxi Street) ที่เป็นถนนที่อยู่ด้านข้างๆทางทิศตะวันตกของวัดหลงซาน มียาวตั้งแต่ถนน Guangzhou Street ไปจนถึงถนน Guiyang Street โดยโซนที่ขายอาหารเยอะๆ เช่นพวกข้าวขาหมู หอยทอด ข้าวแกงต่างๆ อารมณ์ร้านอาหารแผงลอย รถเข็นตามข้างถนนบ้านเราจะอยู่โซนทางใต้ของตลาด ส่วนพวกข้าวของเครื่องใช้ ยาชูกำลัง สมุนไพรจีนต่างๆจะอยู่บริเวณตอนบนของถนน

ข้าวขาหมูที่ตลาดกลางคืนหัวซีหรือตรอกงู Huaxi Night Market

ข้าวขาหมูที่ตลาดกลางคืนหัวซีหรือตรอกงู Huaxi Night Market

สรุปโดยรวม ที่นี่เป็นตลาดกลางคืนที่ค่อนข้าง local สำหรับมาเดินดูบรรยากาศ และชิมอาหารแนว street food ที่มีอยู่มากมาย มากกว่าจะเป็นแหล่งช้อปปิ้ง


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 17:00-24:00

วิธีการเดินทาง

ตลาดกลางคืนหัวซีหรือตรอกงู(Huaxi Night Market)อยู่ข้างๆกับวัดหลงซาน ให้ออกที่ทางออก Exit 1 สถานีรถไฟใต้ดิน MRT Longshan Temple Station สายสีน้ำเงิน จากนั้นเดินตรงไปทางวัดหลงซานจนถึงถนน Guangzhou Street ที่อยู่หน้าประตูวัด ก็ให้เดินไปที่ตรอกทางซ้ายมือก็จะเห็นตรอกที่มีของขายเต็มทั้ง 2 ข้างทาง

แผนที่ตลาดกลางคืนหัวซีหรือตรอกงู Huaxi Night Market และสถานที่อื่นๆใน ไทเป(Taipei)

GPS: 25.038676, 121.498481 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก