แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

วัดต้าหลงตง เป่าอัน Dalongdong Baoan Temple

ที่เที่ยวแนะนำ
วัดต้าหลงตง เป่าอัน Dalongdong Baoan Temple
ที่เที่ยวแนะนำ

วัดต้าหลงตง เป่าอัน(Dalongdong Baoan Temple, 大龍峒保安宮)หรือกันสั้นๆว่า วัดเป่าอัน เป็นวัดพุทธแบบจีนเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปีค.ศ. 1804 โดยผู้อพยพชาวจีนฟูเจี้ยน(Fujian) ปัจจุบันได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางด้านวัฒนาธรรมโดย UNESCO เรียบร้อยแล้ว โดยสร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับเทพเป่าเซิงต้าตี้ ซึ่งเป็นเทพแห่งหมอและการรักษาโรคภัยไข้เจ็บ รวมกับเทพอื่นๆอีกหลายองค์

วัดเป่าอันนั้นได้รับการยกย่องว่าเป็นวัดที่สวยงามมากกที่สุดของเมืองไทเป มีรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบวัดดจีนที่สวยงาม ทั้งจากตัวอาคาร การตกแต่งประดับประดาต่างๆ เช่นภาพจิตรกรรมบนฝาผนัง หลังที่มีลวดลายสวยงาม รูปปั้นแกะสลักทั้งหินและไม้ ตั้งอยู่ติดกับวัดขงจื้อไทเป(Taipei Confucius Temple) อีกหนึ่งวัดชื่อดังของเมืองไทเป

รายละเอียดของหลังวัดที่สวยงาม

รายละเอียดของหลังวัดที่สวยงาม


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 07:00-22:00

วิธีการเดินทาง

วัดต้าหลงตง เป่าอัน(Dalongdong Baoan Temple)จะตั้งอยู่ตรงข้ามกับวัดขงจื้อ จะอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน MRT Yuanshan สายสีแดง ทางออก Exit 2 ให้ข้ามถนนแล้วเดินตรงไปตามถนน Kulun Street อีกประมาณ 400 เมตรจะเห็นวัดขงจื้ออยู่ทางขวามือ ให้เลี้ยวขวาเดินเลยวัดขงจื้อไปทางด้านหลังก็จะเห็นวัดต้าหลงตง เป่าอันทางซ้ายมือ

แผนที่วัดต้าหลงตง เป่าอัน Dalongdong Baoan Temple และสถานที่อื่นๆใน ไทเป(Taipei)

GPS: 25.073200, 121.515584
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://www.goteamjosh.com/blog/confuciusbaoan
https://sabrinaycl.wordpress.com/2016/06/23/day-tripping-in-taipei-temples-in-dalongdong/

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก