แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ย่านเมืองเก่า ต้าเต้าเฉิง Dadaocheng


ย่านเมืองเก่าต้าเต้าเฉิง Dadaocheng ตั้งอยู่บนถนนตี๋ฮว่า (Dihua) แหล่งชอปปิ้งสินค้าท้องถิ่นและสินค้าหลากหลายสไตล์ อาทิ เครื่องเซรามิคแบบโบราณ, ร้านชาบรรยากาศคลาสิกที่บ้างตั้งอยู่บนตึกหรือตามตรอกซอกซอย, ร้านสมุนไพรไต้หวันที่หาซื้อได้ยากจากที่อื่นๆ ลิ้มรสชาติอาหารไต้หวันจากร้านอาหารท้องถิ่นอยู่ตามริมถนนหรือตามตรอกต่างๆ บรรยากาศให้กลิ่นอายของยุคสมัยเก่า ร้านขนมไต้หวันที่ใช้วัตถุดิบหลักคือ Almond เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวญี่ปุ่น และทางทิศใต้ของถนนมีสถานที่ยอดนิยมมาขอคู่ครองหรือลูกอย่างวัดเสียไห่(Xia Hai)  ถัดจากวัดคือตลาดผ้าหยงเล่อ(Yongle Fabric Market)ศูนย์รวมผ้าขนาดใหญ่ทั้งแบบทันสมัยและดั้งเดิม ถนนเรียงรายไปด้วยอาคารบ้านเรือนหลายร้อยหลังสะท้อนให้เห็นถึงสถาปัตยกรรมแบบฝูเจี้ยนของจีนและบารอคของตะวักตกไว้อย่างลงตัวกลมกลืนไปกับยุคสมัยปัจจุบัน และยังเป็นจุดดึงดูนักท่องเที่ยวจำนวนมากให้มาถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

 


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: เข้าฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 20:00 น.
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

รถไฟฟ้าใต้ดิน : ขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดิน ลงที่ Daqiaotou Station ทางออกที่ 1 เดินตามถนน Chongqing (Sec. 3) ใช้ระยะเวลาเดินประมาณ 12 นาที

แผนที่ย่านเมืองเก่า ต้าเต้าเฉิง Dadaocheng และสถานที่อื่นๆใน ไทเป(Taipei)

GPS: 25.056900, 121.511232
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก