แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

แหล่งช้อปปิ้งย่านตงชู Dong Qu


แหล่งชอปปิ้งย่านตงชู(Dong Qu, 東區)เป็นย่านช้อปปิ้งขนาดใหญ่ใจกลางเมืองทางทิศตะวันออกของกรุงไทเป (ทางทิศตะวันตกจะเป็นย่าน Ximending) ตั้งอยู่ตามแนวถนน Zhongxiao East Road ( 忠孝東路 ) ระหว่างสถานี MRT Zhongxiao Fuxing Station และ Sun Yat-Sen Memorial Hall Station ที่นี่ถือได้ว่าเป็นแหล่งรวมสินค้าแฟชั่นบูติกทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งอาหารชั้นยอดจากจังหวัดต่างๆของไต้หวันไว้มากมาย อาทิ ร้านอาหารทะเลสดๆจากเกาสง เมืองใหญ่ทางใต้ของไต้หวัน อีกทั้งยังมีร้านอาหารดัง ร้านชาไข่มุกต้นตำหรับของไต้หวัน ร้านคาเฟ่ตกแต่งแนวอินดี้ ร้านเครื่องสำอางค์นำเข้าราคาไม่แพง หรือร้านสินค้าที่แตกต่างไม่เหมือนใคร

ย่านตงชู(Dong Qu)ที่คึกคักที่สุดจะอยู่บริเวณทางเหนือของสถานีรถไฟใต้ดิน MRT Zhongxiao Dunhua Station แล้วแผร่กระจายออกไปทั้ง 2 ด้านจนถึงสถานี Zhongxiao Fuxing Station ทางตะวันตก และ Sun Yat-Sen Memorial Hall Station ทางตะวันออก ถ้าอยากจะมาเดินเที่ยวเล่นชมบรรยากาศ อาจจะเลือกลงที่สถานี Zhongxiao Fuxing Station หรือ Sun Yat-Sen Memorial Hall Station แล้วเดินยาวๆไปอีกสถานีหนึ่งเลยก็ได้

 

ห้างสรรพสินค้าชั้นนำตั้งอยู่ในบริเวณนี้หลากหลายแห่ง อาทิ ห้างสรรพสินค้า Pacific SOGO ที่ง่ายต่อการเดินทางด้วยการเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Zhongxiao Fuxing Station มีขนาดความสูงถึง 14 ชั้น ภายในมีร้านค้ามากมายหลากหลายแบรนด์ดังเน้นไปที่สินค้าแฟชั่น และสินค้าอื่นๆอีกหลากหลายประเภท มีฮอลล์ขนาดใหญ่สำหรับใช้กิจกรรมต่างๆ และมีร้านอาหารดังตั้งอยู่ชั้นที่ 11ที่สามารถนั่งชมวิวทิวทัศน์ของไทเปได้อย่างดี

 

นอกจากจะเป็นแหล่งชอปปิ้ง กิน เที่ยว ในช่วงกลางวันแล้วนั้น ย่านตงชูนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องสถานที่เที่ยวยามกลางคืน ที่มีมากมายหลายแนวให้เลือกสรร เหมาะสำหรับคนที่มีไลฟ์สไตล์แนว nightlife เป็นอย่างมาก

 


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันและร้านค้าส่วนมากจะเปิดบริการถึง 21:00 น.ในวันธรรมดาและเปิดบริการจนถึงเวลา 23:00 น.ในช่วงวันสุดสัปดาห์

ห้างสรรพสินค้า Pacific SOGO : อาทิตย์-พฤหัสบดี เปิดตั้งแต่เวลา 11:00 – 21:30 น. ,ศุกร์-เสาร์ เปิดตั้งแต่เวลา 11:00 – 22:00 น.

วิธีการเดินทาง

ย่านตงชู(Dong Qu)ที่คึกคักที่สุดจะอยู่บริเวณทางเหนือของสถานีรถไฟใต้ดิน MRT Zhongxiao Dunhua Station แล้วแผร่กระจายออกไปทั้ง 2 ด้านจนถึงสถานี Zhongxiao Fuxing Station ทางตะวันตก และ Sun Yat-Sen Memorial Hall Station ทางตะวันออก

แผนที่แหล่งช้อปปิ้งย่านตงชู Dong Qu และสถานที่อื่นๆใน ไทเป(Taipei)

GPS: 25.042150, 121.550748 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก