แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณท์เมืองจิ๋ว Miniatures Museum of Taiwan

พิพิธภัณท์เมืองจิ๋ว Miniatures Museum of Taiwan

พิพิธภัณท์เมืองจิ๋ว(Miniatures Museum of Taiwan, 袖珍博物館) เป็นพิพิธภัณท์โมเดลจิ๋วที่ว่ากันว่าดีที่สุดของไต้หวัน ที่จัดแสดงโมเดลของเมืองและสิ่งก่อสร้างที่มีชื่อเสียงของโลก โดยเฉพาะจากฝั่งตะวันตก เช่น พระราชวังของอังกฤษ, เมืองเวนิส, อาคารสไตล์วิคตอเรีย รวมไปถึงฉากต่างๆในนิทาน fairytale หลายเรื่อง เช่น Snowwhite , Pinocchio, Alice in Wonderland และ  Gulliver’s Travels เป็นต้น โดยมีการใส่รายละเอียดต่างๆลงในแต่ส่วนจัดแสดงอย่างน่าสนใจและหลายๆอย่างยังใช้งานได้จริงด้วย เช่น ทีวีที่สามารถเปิดดูได้จริงด้วย,เสื้อเครื่องแต่งกายของหุ่น และการตกแต่งภายใน อีกทั้งยังมักจะมีแท่นยืนสำหรับเด็กๆได้ขึ้นไปยืนดูใกล้ๆด้วย

บรรยากาศภายในพิพิธภัณท์เมืองจิ๋ว Miniatures Museum of Taiwan

บรรยากาศภายในพิพิธภัณท์เมืองจิ๋ว Miniatures Museum of Taiwan

 


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 180 เหรียญไต้หวัน / เด็ก 100 เหรียญไต้หวัน

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: หยุดทุกวันจันทร์ 10:00-18:00

วิธีการเดินทาง

พิพิธภัณท์เมืองจิ๋วไต้หวัน((Miniatures Museum of Taiwan)ตั้งอยู่ที่ชั้นใต้ดิน(B1)ของอาคาร 台証金融大樓 ให้ออกที่ทางออก Exit 4 ของสถานีรถไฟใต้ดิน MRT Zhongshan Station สายสีแดงและสายสีเขียว แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอย Lane 93 ถนน Songjiang Road เดินตรงจนถึงถนน Jianguo North Road จะเห็นตึกอยู่ที่หัวมุมทางขวามือ

แผนที่พิพิธภัณท์เมืองจิ๋ว Miniatures Museum of Taiwan และสถานที่อื่นๆใน ไทเป(Taipei)

GPS: 25.050404, 121.536318 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
https://theavidphotographer.wordpress.com/2013/03/09/taipei-miniatures-museum-of-taiwan-%E8%A2%96%E7%8F%8D%E5%8D%9A%E7%89%A9%E9%A4%A8/
http://www.serenechoo.com/2016/07/miniatures-museum-of-taipei-taiwan-all.html

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก