แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ตลาดปลาไทเป (Taipei Fish Market)

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ
  ควรไปแต่เช้า เนื่องจากช่วงเที่ยงคนจะเยอะเป็นพิเศษและยิ่งใกล้เวลาปิดเท่าไหร่ของจะยิ่งน้อย  

ตลาดปลาไทเป (Taipei Fish Market, 台北魚市) เป็นแหล่งรวมอาหารทะเลสดๆ ที่ใหญ่ที่สุดของไต้หวัน หรืออีกชื่อที่เรียกกันมาอย่างคุ้นหูว่า  Addiction Aquatic Development หรือเรียกย่อๆ ว่าตลาด ADD สถานที่แลนด์มาร์กอีกหนึ่งแห่งของไต้หวัน เปิดตัวอย่างเป็นทางการหลังจากการปรับปรุงพื้นที่ตลาดเดิมเมื่อปี 2012 ซูเปอร์มาร์เก็ตสไตล์ญี่ปุ่นขนาดใหญ่อาณาจักรแห่งอาหารสดใหม่ทั้งของทะเล, ผัก, ผลไม้และขนมต่างๆ ที่จัดให้บริการเป็นโซนของแต่ละประเภทอาหารจำนวนมากมายภายใต้หลังคาเดียวกัน ทั้งนี้คุณสามารถเลือกของสดจากโซนต่างๆ มาให้ครัวในตลาดปลาปรุงสุกได้ตามใจชอบ รับประกกันคุณภาพของอาหารและความสะอาดที่จะทำให้คุณลืมภาพตลาดสดแบเดิมๆ ไปได้เลย

ตลาดปลาไทเป

ตลาดปลาไทเป

แผนที่ตลาดปลาไทเป

แผนที่ตลาดปลาไทเป

โซนต่างๆ ภายในตลาดปลาไทเป

  • อาหารทะเลสด โซนแรกนับจากทางเข้าหลักของตลาดปลาไทเปมีการจัดแบ่งไว้ตามชนิดของสัตว์ลักษณะเป็นบ่อสี่เหลี่ยมขนาดย่อมๆ ตั้งเรียงรายไว้พร้อมสัตว์ทะเลนานาชนิด อาทิ ปูยักษ์, ล็อบสเตอร์, กุ้ง, หอยเป๋าฮื้อ, หอยเม่น, หอยเชลล์และอื่นๆ อีกมากมายที่แหวกว่ายรับประกันความสดใหม่ให้คุณสามารถเลือกได้ตามต้องการในราคาสมเหตุสมผล และจากโซนแรกนี้คุณสามารถเลือกและนำไปให้พ่อครัวปรุงอาหารได้
โซนอาหารทะเลสด

โซนอาหารทะเลสด

  • บาร์อาหารทะเล โซนอาหารทะเลที่มีบริการปรุงกับพ่อครัวที่ยืนเรียงรายอยู่ภายในครัวแบบเปิด พร้อมบริการทุกเมนูทั้งกุ้ง, หอย, ปู, ปลาหรือเซ็ตซูชิเนื้อใสแดงฉ่ำสดๆ ซึ่งคุณสามารถรับประทานได้เลยจากเคาท์เตอร์บาร์หรือซื้อกลับบ้านก็ได้
อาหารทะเล

อาหารทะเล

เซ็ตซูชิ

เซ็ตซูชิ

  • เนื้อสัตว์, ร้านขายของชำและตลาดดอกไม้ นอกจากอาหารทะเลซึ่งเป็นไฮท์ไลท์เด็ดของร้าน ภายในตลาดยังมีอาหารประเภทเนื้อสัตว์ทั่วไป, ผักสด, ผลไม้และดอกไม้สวยๆ ที่นำเข้ามาจากแต่ละท้องถิ่นทั่วไต้หวันไว้คอยบริการด้วย นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และเครื่องดื่มทั่วไปให้เลือกได้จากพื้นที่ส่วนนี้ด้วย
ขนมหวานนานาชนิด

ขนมหวานนานาชนิด

  • ซูชิบาร์ เนื้อปลานานาชนิดแล่บางๆ สีสวยใสวางไว้บนข้าวหลากสีสัน พร้อมเมนูซาซิมิเป็นตัวเลือกเสริม เหมาะสำหรับคนทีไม่ถนัดการเลือกของสดเป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้คุณสามารถยืนรับประทานกันสดๆ จากโซนนี้ได้เลย
ซูชิบาร์

ซูชิบาร์

  • อาหารกล่อง หรือโซนสำหรับเลือกซื้ออาหารปรุงสำเร็จ โดยคุณสามารถเลือกซื้อกล่องอาหารเพื่อจัดใส่กล่องแบบเบนโตะด้วยตนเองหรือจะเลือกจากเซ็ตอาหารที่จัดไว้เรียบร้อยแล้วก็ได้
อาหารปรุงสำเร็จ

อาหารปรุงสำเร็จ

อาหารปรุงสำเร็จ

อาหารปรุงสำเร็จ

  • โซนปรุงอาหาร พื้นที่ปรุงอาหารโดยเฉพาะจากการเลือกของสดจากโซนแรก ซึ่งทางตลาดปลาไทเปได้มีการแยกพื้นที่ให้บริการอย่างชัดเจนสำหรับอาหารปรุงสุกกลับบ้านหรือจะนำไปนั่งทานในบริเวณที่ทางตลาดจัดไว้ก็ได้
โซนพื้นที่นั่ง

โซนพื้นที่นั่ง

  • หม้อไฟ สำหรับใครที่ไม่นิยมการรับประทานปลาดิบ หม้อไฟถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยและแน่นอนว่าคุณสามารถเลือกอาหารสดที่จะนำมาลงหม้อได้เองอีกด้วย
  • ปิ้งย่าง ถ้าการรับประทานหม้อไฟยังไม่ถูกใจ เมนูปิ้งย่างบริเวณด้านนอกตลาดก็มีพื้นที่ไว้คอยบริการโดยเฉพาะเช่นกัน เพียงแค่เลือกของสดจากด้านในแล้วนำมาย่างไฟกันสดๆ

ที่อยู่: 20, Alley 2, Ln 410, Minzu E Rd, Zhongshan District, Taipei City


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 6.00 - 24.00 น.

วิธีการเดินทาง

• โดย MRT สถานี Zhongshan Junior High School ต่อรถแท็กซี่ไปยัง “ไถเป่ยหวี่ซื่อ” หรือสามารถเดินไปได้ในระยะทางประมาณ 1.2 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง
• โดยสารรถบัสสาย 49 จากสถานี Taipei Main Station ไปลงที่ 2nd Fruit and Vegetable Market และเดินต่อไปอีก 350 เมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 29 นาที
• โดยสารรถบัสสาย Red50 (R50) จาก MRT สถานี Yuanshan ทางออก 1 ไปลงป้ายที่ 3 The Second Wholesale Fruit and Vegetable Market ใช้เวลาเดินทางประมาณ 16 นาที

แผนที่ตลาดปลาไทเป (Taipei Fish Market) และสถานที่อื่นๆใน ไทเป(Taipei)

GPS: 25.066727, 121.537010
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
wherejessate.com
food8ndtrips.com
smartasiagetaways.com
claires-flair.com
floraisabelle.com

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก