แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ตลาดหนานจีชาง Nanjichang Night Market


ตลาดหนานจีชาง(Nanjichang Night Market, 南機場夜市) เป็นตลาดกลางคืนขนาดไม่ใหญ่มาก แบบสไตล์ดั้งเดิมของไทเป ตั้งอยู่ในย่าน Wanhua ซึ่งเป็นเขตที่เก่าแก่ที่สุดของไทเป ส่วนมากร้านค้ามีลักษณะแบบแผงลอยและอาหารราคาค่อนข้างถูก ถึงแม้ว่าจะยังไม่เป็นที่รู้จักมากนักในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติ แต่เป็นที่รู้จักสำหรับคนท้องถิ่นมาอย่างยาวนาน บรรยากาศภายในตลาดจึงไม่ค่อยแออัดหรือพบเห็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ สิ่งที่นับเป็นเสน่ห์ที่สุดในตลาดคือความมีอัธยาศัยไมตรีของพ่อค้าแม่ค้าในตลาดแห่งนี้ รวมทั้งอาหารท้องถิ่นคาวหวานที่มีให้เลือกอย่างครบครันและอร่อยไม่แพ้ตลาดใหญ่ๆแห่งอื่นๆ อย่างเช่น หอยทอด แสนอร่อยจากร้านเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยหอยนางรมสดใหม่ตัวโตๆผสมกับหัวหอมกะหล่ำปลีหวานกรอบ กินกับซอสพริกสูตรพิเศษรสชาติกลมกล่อม ราคา 40  NT (ประมาณ 40 บาท)

ตลาดหนานจีชางมีร้านอาหารทะเลสดๆมีให้เลือกมากมายที่ราคาเพียง 70 NT( ประมาณ 70 บาท) ต่อจาน, น้ำแข็งใสสไตล์ไต้หวันมีท็อปปิ้งให้เลือกหลากหลายแบบ 1 ถ้วยเลือกได้ถึง 4 ท็อปปิ้งชามใหญ่จุใจ ราคา 60 NT (ประมาณ 60 บาท) แม้กระทั่งน้ำอ้อยคั้นสดที่จะมีย่างอ้อยบนเตาเพื่อให้มีความหวานมากขึ้นก่อนเข้าเครื่องคั้นขายกันแบบสดๆใหม่ๆทุกแก้ว

 

ในอดีตภายใต้การปกครองของญี่ปุ่นนั้นพื้นที่แห่งนี้เป็นสนามบินเก่า โดยคำว่า Nanjichang แปลว่า “สนามบินทางทิศใต้” ซึ่งมาจากที่ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของไทเป ภายหลังจึงกลายมาเป็นตลาดกลางคืนของคนท้องถิ่น แม้ว่าจะเรียกว่าตลาดกลางคืน แต่มีร้านอาหารเปิดขายตั้งแต่ช่วงกลางวันและคึกคักที่สุดในช่วงเวลากลางคืน

 

 


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: เข้าฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 17: 00-24: 00 น.
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

รถประจำทาง : นั่งรถประจำทางสาย 205, 212,249,253 ลงที่ป้าย Shaanli Stop
หรือนั่งสาย 12,204,205,212 ลงที่ป้าย Nanjichang Gongyu Stop

แผนที่ตลาดหนานจีชาง Nanjichang Night Market และสถานที่อื่นๆใน ไทเป(Taipei)

GPS: 25.029160, 121.505904
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก