แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ตลาดกลางคืนซีชาง Xichang Street Night Market


ตลาดกลางคืนซีชาง(Xichang Street Night Market, 西昌街觀光夜市) เป็นตลาดกลางคืนที่มีร้านค้าต่างต่างๆ ตั้งเรียงรายไปตาม 2 ข้างทางของถนนซีชาง(Xichang) ขายสินค้าถูกหลากหลายชนิด อาทิ กางเกงยีนส์แฟชั่น, รองเท้า, เสื้อผ้า, ราคาประหยัดจากประเทศจีน และที่สำคัญคือ ร้านอาหารไต้หวันแท้ๆรสชาติดั้งเดิมอีกหลากหลายร้านอย่างเช่น ร้านโอเด้งริมทางที่แม้จะมีถิ่นกำหนดจากญี่ปุ่นแต่มีรสชาติสไตล์ไต้หวัน รวมทั้งยังมีชื่อเสียงด้านสินค้าประเภทสมุนไพร ตั้งอยู่ทางตะวันออกของวัดหลงซาน(Lungshan Temple) และอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Longshan Temple Station

ตลาดแห่งนี้ยังไม่เป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวมากนัก คนส่วนมากที่มาเดินจึงเป็นคนในพื้นที่ จึงทำให้ตลาดไม่แออัดและให้บรรยากาศสบายๆไม่เร่งรีบต่างจากตลาดใหญ่ๆที่เป็นที่นิยมอื่นๆ

 

 


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: เข้าฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: บางร้านเปิดตั้งแต่กลางวัน แต่จะเริ่มคึกคักมาช่วงเวลา 16:00 - 24:00 น.
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

รถไฟฟ้าใต้ดิน : นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีน้ำเงิน ลงที่สถานี Longshan Temple Station เดินมาทางวัดหลงซาน Lungshan Temple แล้วเลี้ยวซ้าย จะไปถึงตลาดกลางคืนกวางโจวก่อนแล้วจึงเลี้ยวขวาและไปที่ถนน Xichang Street ก็จะพบ ตลาดกลางคืนซีชาง Xichang Street Night Market โดยระยะทางจากสถานี Longshan Temple Station ถึงตลาดกลางคืนซีชาง Xichang Street Night Market ประมาณ 350 เมตร ใช้เวลาเดิน 5 นาที

แผนที่ตลาดกลางคืนซีชาง Xichang Street Night Market และสถานที่อื่นๆใน ไทเป(Taipei)

GPS: 25.038391, 121.500609 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก