แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

วัดซิงเทียน Hsing Tian Temple

ที่เที่ยวแนะนำ
วัดซิงเทียน Hsing Tian Temple
ที่เที่ยวแนะนำ

วัดซิงเทียน(Hsing Tian Temple, 行天宮) หรือ Xingtian Temple เป็นหนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงมากของไทเป สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับเทพเจ้ากวนอู เทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์ รวมกับเทพ 4 องค์เป็นเทพผู้พิทักษ์ทั้ง 5 ตามความเชื่อของขงจื้อ คือ เทพหลี่ต้งปิน, เทพจางตัน, เทพหวังซ่าน และเทพเย่เฟย เป็นวัดเพียงแห่งเดียวในไทเปที่ไม่มีการเผากระดาษ, ไม่มีกระถางธูป, ไม่มีตู้บริจาค, ไม่มีการแสดงงิ้ว และกิจกรรมทุกอย่างที่เกียวข้องกับเงินทอง เพราะต้องการเน้นให้เกิดการทำสมาธิ สวนมนต์มากที่สุด แม้ว่าจะไม่ได้เป็นวัดเก่าแก่ เพราะเพิ่งสร้างขึ้นเมื่อปี 1967 แต่วัดนี้ก็เป็นหนึ่งในวัดที่มีชาวไทเปเดินทางมานมัสการมากที่สุด

บริเวณด้านหน้าของวัดซิงเทียน Hsing Tian Temple

บริเวณด้านหน้าของวัดซิงเทียน Hsing Tian Temple

อีกไฮไลท์ของวัดนี้จะอยู่ที่ถนนหมอดู(Street of Fortune Telling) ที่อยู่ทางเชื่อมใต้ดินหน้าวัดข้ามถนน Songjiang Road ซึ่งจะมีร้านหมอดูตั้งเรียงรายกันเป็นแถวยาวๆเลย

ทางลงทางเชื่อมใต้ดินไปที่ถนนหมอดู Street of Fortune Telling

ทางลงทางเชื่อมใต้ดินไปที่ถนนหมอดู Street of Fortune Telling


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 04:00-22:30

วิธีการเดินทาง

วัดซิงเทียน(Hsing Tian Temple)ตั้งอยู่ที่หัวมุมของสี่แยกถนน Minquan E Road ตัดกับถนน Songjiang Road ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน MRT Xiantian Temple Station สายสีเหลือง ให้ออกทางออก Exit 3 แล้วเดินตรงไปประมาณ 300 เมตรก็จะเห็นวัดอยู่ทางขวามือ

แผนที่วัดซิงเทียน Hsing Tian Temple และสถานที่อื่นๆใน ไทเป(Taipei)

GPS: 25.062758, 121.533720 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก