แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

แหล่งช้อปปิ้งย่านซินยี่ Xinyi Shopping District


แหล่งชอปปิ้งย่านซินยี่ (Xinyi Shopping District ,信義區) เป็นย่านที่เพิ่งได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่เพื่อเป็นศูนย์รวมห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ร้านอาหารและแหล่งความบันเทิงที่ทันสมัยที่สุดในไทเป ที่ตั้งอยู่ถนนซินยี่ระหว่าง 4 และ 5 หรือระหว่าง 2 สถานีรถไฟใต้ดิน คือ สถานี MRT Taipei City Hall สายสีน้ำเงิน กับ สถานี MRT Taipei 101 สายสีแดง อารมณ์คล้ายๆกับแถวสยามที่มีห้างใหม่ๆตั้งเรียงกันยาวหลายร้อยเมตร

ตัวอย่างห้างในย่านซินยี่ได้แก่ ห้างสรรพสินค้า Shin Kong Mitsukoshi ที่มีสินค้าครอบคลุมทั้งแบรนด์ราคาประหยัดไปจนถึงระดับไฮเอนด์, ห้างสรรพสินค้า Bellavita ที่อาคารถูกออกแบบสไตล์คลาสสิกและมีร้านอาหารที่ได้ชื่อว่าดีที่สุดของไทเปตั้งอยู่บนชั้นบนสุดของตึก, ห้างสรรพสินค้า Eslite Spectrum Mall แหล่งรวมสินค้าวัฒนธรรมหรือศิลปะของท้องถิ่น อยู่ติดกับสวนวัฒนธรรม Songshan รวมทั้งยังเป็นสถานที่ตั้งของร้านหนังสือยอดนิยมอย่าง ร้าน Eslite, ห้างสรรพสินค้า ATT 4 FUN แหล่งรวมแบรนด์แฟชั่นทั่วทุกมุมโลกและความบันเทิงยามค่ำคืน เป็นต้น จึงนับเป็นย่านที่เหล่านักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการชอปปิ้งที่มองหาสินค้ามีระดับหลากหลายชนิดไม่ควรพลาด

จากการที่มีการประดับไฟ LED ของตึกระฟ้าต่างๆในบริเวณโดยรอบของย่านซินยี่นั้น ส่งผลช่วงเวลากลางคืนมีความสวยงามและมีชีวิตชีวาไม่ต่างจากตอนกลางวัน โดยเฉพาะในเทศกาลสำคัญอย่างเทศกาลปีใหม่ ที่จะมีการประดับประดาไฟให้มีความงดงามตระการตา โดยเฉพาะในทุกๆสุดสัปดาห์จะมีการจัดกิจกรรมการแสดงต่างๆ อาทิ การเต้นรำ คอนเสิร์ต จึงนับว่าเป็นจุดชมวิวยามและแหล่งท่องเที่ยวยามค่ำคืนที่เป็นที่นิยมอย่างยิ่ง

นอกจากนี้ ย่าน Xinyi ยังเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวและนับเป็นสัญลักษณ์ของไต้หวันสมัยใหม่อย่างตึก Taipei 101 ที่มีทั้งหมด 101 ชั้นและอีก 5 ชั้นใต้ดิน มีรูปแบบสถาปัตยกรรมเป็นสัญลักษณ์แห่งวิวัฒนาการของเทคโนโลยีและประเพณีเอเชีย ตัวนั้นอาคารได้รับการออกแบบให้ทนพายุไต้ฝุ่นและแผ่นดินไหว ภายในอาคารมีศูนย์การค้าสินค้าแฟชั่นแบรนด์เนมระดับไฮเอนด์ อาทิ Versace, Montblanc, Chanel, Dior เป็นต้น และยังเต็มไปด้วยร้านอาหารมากมายทั้งจีน ญี่ปุ่น เกาหลี ยุโรป รวมไปถึงศูนย์อาหารขนาดใหญ่และคลับหลายร้อยแห่ง รวมทั้งยังสามารถขึ้นไปดูวิวทิวทัศน์ของทั้งเมืองไทเปที่ชั้น 89 ค่าเข้าชม 500 NTD (ประมาณ 500 บาท) ได้อีกด้วย

เวลาเปิด-ปิด

เปิดทุกวัน

  1. ตึกไทเป 101 : อาทิตย์-พฤหัสบดี เปิดตั้งแต่เวลา 11:30 – 22:00 น , ศุกร์-เสาร์ เปิดตั้งแต่เวลา 11:00 – 22:00 น.
  2. ห้างสรรพสินค้า Shin Kong Mitsukoshi : อาทิตย์-พฤหัสบดี เปิดตั้งแต่เวลา 11:00 – 21:30 น. ,ศุกร์-เสาร์ เปิดตั้งแต่เวลา 11:00 – 22:00 น.
  3. ห้างสรรพสินค้า Bellavita : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:30 – 22:00 น.
  4. ห้างสรรพสินค้า Eslite Spectrum Mall : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11:00 – 22:00 น.
  5. ห้างสรรพสินค้า ATT 4 FUN : อาทิตย์-พฤหัสบดี เปิดตั้งแต่เวลา 11:00 – 22:00 น. ,ศุกร์-เสาร์ เปิดตั้งแต่เวลา 11:00 – 23:00 น.

วิธีการเดินทาง

1. รถไฟฟ้าใต้ดิน สาย 5 (สีน้ำเงิน) ลงสถานี Taipei City Hall (สถานีที่ตั้งอยู่ใต้ห้างสรรพสินค้า Hankyu) ทางออกที่ 2 เดินไปทางทิศใต้ใช้เวลาเดินประมาณ 8-10 นาที
2. รถไฟฟ้าใต้ดิน สาย 2 (สีแดง) ลงสถานี Taipei 101(Taipei 101 / World Trade Center Station) และเดินไปทางตะวันออกเฉียงเหนือใช้เวลาเดินประมาณ 9-11 นาที

แผนที่แหล่งช้อปปิ้งย่านซินยี่ Xinyi Shopping District และสถานที่อื่นๆใน ไทเป(Taipei)

GPS: 25.035892, 121.565502
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก