สวนสาธารณะต้าอัน Daan Forest Park

เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

สวนสาธารณะต้าอัน (Daan Forest Park , 大 安森林 公園) หรือสวนป่าต้าอัน(Da’an Park) เปรียบได้กับ Central Park ที่นิวยอร์ก, Hyde Park ของลอนดอน เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่สุดในย่านใจกลางเมืองของไทเป ล้อมรอบไปด้วยคอนโดมิเนียมหรู ราคาแพง ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 160 ไร่ ถือว่าเป็น “ปอดของไทเป” จุดพักผ่อนเพื่อหลีกหนีความวุ่นวายจากชีวิตคนเมือง โดยมีทั้งสวนต้นไม้ที่ตกแต่งอย่างสวยงาม สวมปาล์ม สวนไม้ไผ่ และสวนป่าธรรมชาติ ภายในสวนยังมีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมขนาดใหญ่ตั้งประดิษฐานอยู่ด้วย

พื้นที่สีเขียวที่ได้รับการดูแลรักษาเป็นอย่างดีและนิยมจัดกิจกรรมต่างๆของเมืองไทเปบนที่แห่งนี้ สวนป่าต้าอันประกอบด้วยส่วนต่างๆอาทิ พื้นที่สีเขียว สิ่งอำนวยสะดวกด้านสันทนาการมากมาย เวทีดนตรีกลางแจ้ง บริการเช่าจักรยาน สนามบาสเกตบอล ลู่วิ่ง ลานสเก็ต และสนามเด็ก และพื้นที่สำหรับจัดกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ โดยยังเป็นที่นิยมสำหรับการออกกายในเฉพาะช่วงเช้าและเย็น นอกจากนี้ยังเป็นที่นิยมของครอบครัวสำหรับการปิกนิกกลางสวนในวันหยุดสุดสัปดาห์อีกด้วย

จากความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติทำให้สวนสาธารณะแห่งนี้เป็นที่อยู่สัตว์นานาชนิดอาทิ กระรอก นกเป็ด นกกระยาง และเต่าหลากหลายชนิด อีกทั้งยังมีการจัดกิจกรรมสันทนาการต่างๆให้กับสาธารณชนแล้วสวนสาธารณะยังเป็นแหล่งเก็บทรัพยากรน้ำอันล้ำค่า จากการที่กระทรวงทรัพยากรน้ำและกระทรวงเศรษฐกิจหวังที่จะให้ความรู้แก่ประชาชน และสร้างจิตสำนักในการใช้ทรัพยากรน้ำที่มีอย่างจำกัดอย่างรู้คุณค่า จึงมีการติดตั้งระบบสาธิตเครื่องมือประหยัดน้ำภายใน ห้องสุขาสาธารณะ การทดลองการให้น้ำ เพื่อทำให้สวนสาธารณะเป็นสถานที่จัดเก็บน้ำที่ดีที่สุด ในเดือนธันวาคมของทุกปียังเป็นสถานที่จัดเทศกาลดอกไม้ที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิด 24 ชั่วโมง
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

รถไฟฟ้าใต้ดิน : นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินลงสถานี Daan Park Station ทางออกที่ 2 สวนป่าต้าอันDaan Forest Parkจะอยู่ด้านขวา ระยะทางจากสถานี Daan Park Station ถึงสวนป่าต้าอัน 600 เมตร เดินประมาณ 7 นาที

แผนที่สวนสาธารณะต้าอัน Daan Forest Park และสถานที่อื่นๆใน ไทเป(Taipei)

GPS: 25.033319, 121.535350 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +886 2 2700 3830
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก