แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

แกลอรี่บ้านแดง Red House Theater

แกลอรี่บ้านแดง Red House Theater
  บริเวณด้านหน้าของแกลอรี่บ้านอิฐแดงจะมีตลาดงานออกแบบและงานศิลปะจากศิลปินท้องถิ่นทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ใครชอบงานแนวนี้รับรองว่าจะถูกใจแน่นอน  

แกลอรี่บ้านอิฐแดง(Red House Theater, 紅樓劇場) เป็นอาคารเก่าแก่ในยุคอาณานิคมของญี่ปุ่นสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1908 มีรูปร่างเป็นอาคารรูปทรง 8 เหลี่ยมต่อกับอาคารรูปทรงไม้กางเขน ทำจากอิฐแดง คล้ายโกดังเก็บของในยุคศตวรรษที่ 18-19 เคยเป็นศูนย์กลางของความบันเทิงในยุคก่อนที่บริเวณรอบๆนี้เป็นย่านที่มีโรงละครและโรงภาพยนตร์มากมายหลายสิบแห่ง ปัจจุบันมีการออกแบบและตกแต่งใหม่ ให้กลายเป็นเหมือนศูนย์วัฒนธรรมที่มีโรงละคร ตลาด ร้านค้าที่ขายสินค้าเกี่ยวกับงานออกแบบกับงานศิลปะ คาเฟ่ และแกลอรี่สำหรับจัดแสดงผลงานศิลปะและข้าวของเครื่องใช้ในอดีตของย่านนี้อยู่ที่ชั้น 2 ซึ่งทุกๆวันเสาร์-อาทิตย์ที่นี่จะมีตลาดนัดขายของงานออกแบบและงานศิลปะอยู่ที่ด้านหน้านี้ด้วย ตั้งอยู่ใกล้ๆกับย่านซีเหมินติง(Ximending)ที่เป็นย่านช้อปปิ้งชื่อดังของไทเปซึ่งเกิดขึ้นพร้อมๆกันในยุคอาณาญี่ปุ่น

บรรยากาศตลาดนัดงานศิลปะหน้าตึกแดง Red House Theater

บรรยากาศตลาดนัดงานศิลปะหน้าตึกแดง Red House Theater

ผนังของอาคาร Red House Theater

ผนังของอาคาร Red House Theater

ร้านค้าของศิลปินท้องถิ่นภายในอาคารแดงสีแดง The Res House

ร้านค้าของศิลปินท้องถิ่นภายในอาคารแดงสีแดง The Res House


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 11:00-21:30

วิธีการเดินทาง

แกลอรี่บ้านสีแดง(Red House Theater)จะอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน MRT Ximending Station สายสีเขียวและสายสีน้ำเงิน ทางออก Exit 1 เพียง 100 เมตร

แผนที่แกลอรี่บ้านแดง Red House Theater และสถานที่อื่นๆใน ไทเป(Taipei)

GPS: 25.042046, 121.506794 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
https://funflyingfour.com/2015/01/13/taipei-taiwan-day-1-lungshan-temple-bopiliao-ancient-street-qingshan-temple-ximen-red-houses/
http://mustachioventures.blogspot.com/2014/11/taipei-art-creative-park.html

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก