แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ตลาดดอกไม้เจียนกัว Jianguo Holiday Flower Market


ตลาดดอกไม้เจียนกัว(Jianguo Holiday Flower Market, 建國假日花市) สวรรค์ของคนรักต้นไม้และดอกไม้ ตลาดแห่งนี้นับเป็นแหล่งซื้อขายต้นไม้และดอกไม้กลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของไทเป มีร้านค้าแผงลอยมากกว่า 200 แผงทอดยาวระหว่างถนน Ren’Ai และ Xinyi เป็นแหล่งรวบรวมดอกไม้ ต้นไม้หลากหลายสายพันธ์ทั้งไม้ดอก ไม้ประดับ กระถางต้นไม้มีรูปทรงหลากหลาย เมล็ดพืช หนังสือเกี่ยวกับต้นไม้ดอกไม้ และอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับการเกษตรหรือจัดสวน รวมทั้งยังมีร้านค้าที่รับจัดสวนด้วยงบประมาณที่สามารถกำหนดได้ด้วยตัวเอง

ตลาดเจียนกัวเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นสถานที่ที่ผู้ปลูกต้นไม้สามารถนำมาขายโดยตรงให้กับผู้บริโภค ราคาที่ขายจึงถูกกว่าตลาดต้นไม้แห่งอื่นๆ ตลาดตั้งอยู่ใต้ทางยกระดับทำให้สามารถป้องกันจากสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวยขณะที่ยังคงรักษาบรรยากาศแบบเปิดโล่งได้เป็นอย่างดี

 

สำนักพัฒนาอุตสาหกรรมและสมาคมเกษตรกรในท้องถิ่นได้ทำงานร่วมกับรัฐบาลเมืองไทเปในการจัดตั้งตลาดในปีพ.ศ. 2525 นับ นับเป็นจุดเริ่มต้นของความสำเร็จในการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของผลิตภัณฑ์การเกษตรในประเทศ และเป็นเพิ่มช่องทางการขายสำหรับผู้ปลูกในการขายผลิตภัณฑ์โดยตรงให้กับลูกค้า

 

เนื่องจากตลาดเปิดเฉพาะในช่วงสุดสัปดาห์และวันหยุดจึงเต็มไปด้วยผู้เข้าชมและผู้ที่ชื่นชอบดอกไม้เพื่อเลือกสรรสินค้าที่ต้องการเป็นจำนวนมาก ตลาดแห่งนี้ยังมีการจัดกิจกรรมเพื่อแสดงผลงานของผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรและการประชุมเชิงปฏิบัติการสำหรับภาครัฐอยู่อย่างสม่ำเสมอ ทำให้นอกจากเป็นแหล่งซื้อขายสินค้าทางเกษตรและเกี่ยวข้องที่ใหญ่สุดในไทเปแล้วนั้น ยังเป็นสถานที่ที่ดีสำหรับการศึกษาและกิจกรรมสันทนาการสำหรับผู้ที่สนใจในด้านนี้อีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดเฉพาะวันเสาร์ – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 9.00-18.00 น.
วันปิดทำการ: วันจันทร์ - วันศุกร์

วิธีการเดินทาง

รถไฟฟ้าใต้ดิน : นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีแดง ลงสถานี Daan park ทางออก6 เดินไปทางซ้ายมือ เจอสี่แยกไฟแดงแรกที่ถนน Jianguo Southเลี้ยวซ้ายที่ถนน Jianguo และเดินต่อไปจนถึงจุดตัดของถนน Ren'Ai ตลาดตั้งอยู่ที่สี่แยกก็จะใต้ทางยกระดับ ใช้เวลาในการเดินทางมายังตลาดดอกไม้เจียนกัว Jianguo Holiday Flower Market ประมาณ 5 นาทีจากสถานี Daan park

แผนที่ตลาดดอกไม้เจียนกัว Jianguo Holiday Flower Market และสถานที่อื่นๆใน ไทเป(Taipei)

GPS: 25.033735, 121.538007 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: 886 2 2702 6493
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก