แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

Uber ไต้หวัน เสนอทางออกใหม่ หวังเปิดใช้อีกครั้ง


Uber หวังว่าคำสั่งการระงับการใช้งานแอพลิเคชันบริการรถแท็กซี่โดยสารของรัฐบาลไต้หวันจะถูกนำกลับมาทบทวนอีกครั้ง

โดยทาง Uber ได้กล่าวถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นต่อผู้ขับขี่และผู้โดยสารหลายร้อยราย และมีการแสดงความคิดเห็นต่อการตัดสินใจจากรัฐบาลไต้หวันเกี่ยวกับความล้มเหลวต่อนวัตกรรมใหม่

ซึ่งล่าสุดทาง Uber เตรียมยื่นประนีประนอมเสนอรูปแบบใหม่สำหรับการบริการแท็กซี่แก่กระทรวงการขนส่งของประเทศไต้หวัน

จากกรณีข้อพิพาทกับรัฐบาลไต้หวันและคนขับรถแท็กซี่ที่ออกมาประท้วงตามท้องถนนจนนำมาซึ่งคำสั่งระงับใช้งานแอพลิเคชันและบริการ Uber เมื่อช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา เนื่องจากผลกระทบเชิงลบต่ออุตสาหกรรมรถแท็กซี่ท้องถิ่นและประเด็นภาษีอากร

สำนักข่าวในไต้หวันมีการรายงานว่าทางบริษัทได้มีการตกลงเพื่อสร้าง UberTaxi ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างแท็กซี่ท้องถิ่นและแอพลิเคชันเข้าด้วยกัน เพื่อจะช่วยให้ผู้โดยสารในไต้หวันสามารถเรียกใช้บริการแท็กซี่ท้องถิ่นสีเหลืองผ่านทางแอพลิเคชันของ Uber ได้ โดยบริการรูปแบบใหม่นี้จะเปิดใช้ในกรุงไทเปก่อนเป็นที่แรก

Ku Li-kai ผู้จัดการทั่วไปของ Uber ไต้หวันกล่าวว่า บริการรูปแบบใหม่ UberTaxi ที่จะเปิดตัวใหม่นี้ จะแสดงให้เห็นว่า Uber และรถแท็กซี่ท้องถิ่นสามารถอยู่ร่วมกันได้ในพื้นที่เดียวกัน

ดังนั้นสำหรับนักท่องเที่ยวชื่นชอบบริการและความสะดวกสบายแบบ Uber และกำลังจะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศไต้หวันคงต้องอดใจรอที่จะเรียกใช้บริการใหม่ของ Uber กันอีกสักหน่อย เพื่อให้ได้มาซึ่งข้อสรุปที่ชัดเจนกว่านี้


ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
forbes.com