แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ไต้หวันเตรียมเปิดใช้งาน รถไฟเชื่อมต่อสนามบินเถาหยวนเข้าตัวเมืองไทเปแล้ว!

ไต้หวันเตรียมเปิดใช้งาน รถไฟเชื่อต่อสนามบินเถาหยวนเข้าตัวเมืองไทเปแล้ว!

ช่วงบ่ายของวันนี้ ประธานของบริษัท Taoyuan Metro Corp ของไต้หวันได้มีการจัดงานแถลงข่าว ถึงการเปิดให้บริการรถไฟ MRT ที่เชื่อมต่อระหว่างสนามบินนานาชาติเถาหยวน(Taoyuan Airport)กับใจกลางเมืองไทเป หลังจากที่ทำการก่อสร้างและทดสอบระบบมากว่า 10 ปีแล้ว จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 2 มีนาคม 2017!

หลังจากที่เมื่อปลายปีมีข่าวว่ารถไฟสายนี้ ยังติดปัญหาไม่สามารถส่งมอบและให้บริการได้ เพราะใช้เวลาในการเดินทางมากกว่าในสัญญาที่ระบุไว้ไป 3 วินาที ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาแก้ไขกันนานไปจนถึงสิ้นปีนี้เลยทีเดียว แต่ล่าสุดทางรัฐมนตรีคมนาคมของไต้หวันก็ได้ยอมอนุมัติให้สามารถเปิดใช้บริการได้แล้ว

กำหนดการเปิดให้บริการในช่วงแรกนั้นจะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 4 ช่วงด้วยกัน ดังนี้

ช่วงที่ 1 ระหว่างวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ถึง วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2017 จะเปิดให้ใช้งานเฉพาะกลุ่มก่อนเท่านั้น ยังไม่เปิดเป็นสาธารณะ

ช่วงที่ 2 ระหว่างวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ถึง วันที่ 1 มีนาคม 2017 จะเปิดให้สาธารณะชนเข้าใช้งาน แต่จะจำกัดแค่ 2 หมื่นคนต่อวันโดยจะเปิดให้มารับตั๋วขึ้นได้ฟรี เพียงแค่บางเวลาเท่านั้น

ช่วงที่ 3 ระหว่างวันที่ 2 มีนาคม ถึง 1 เมษายน จะเปิดบริการเต็มรูปแบบ แต่จะคิดค่าโดยสารแค่ 50% ของราคาจริง

และสุดท้ายหลังจากวันที่ 2 เมษายน 2017 เป็นต้นไปจะคิดราคาค่าโดยสารตามปกติ ราคา NT$160

 

เมื่อเปิดใช้บริการตามปกติแล้วทางทีมงาน TalonTiew.com จะมาอัพเดตวิธีการเดินทางจากสนามบินเถาหยวนเข้าตัวเมืองไทเปให้ทราบกันอีกครั้งหนึ่ง