แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

วัดเสียไห่เฉิงหวง Xia Hai City God Temple

วัดเสียไห่เฉิงหวง Xia Hai City God Temple

วัดเสียไห่เฉิงหวง(Xia Hai City God Temple, 台北霞海城隍廟) เป็นศาลเจ้าเล็กๆที่มีพระประธานเป็นเทพเจ้าที่คอยปกปักษ์รักษาเมืองหรือ เทพเฉิงหวง(City God) ที่ย้ายมาจากมลทลฟูเจี้ยน(Fujian)ของประเทศจีนในยุคราชวงศ์ฉิง(Qing Dynasty) เป็นศาลเจ้าเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปีค.ศ. 1859 และยังอยู่มาจนถึงปัจจุบันต่างจากหลายๆวัดดังในไทเปซึ่งอาคารดั้งเดิมมักจะถูกทำลายลงจากภัยพิบัติต่างๆมาแล้ว

วัดเสียไห่เฉิงหวงตั้งอยู่ที่ย่านริมแม่น้ำตั้นสุ่ย ใกล้กับสวนสาธารณะ มีเทพประดิษฐานอยู่ภายในนี้มากมายหลายองค์ ทำให้มีคนไทเปหลากหลายกลุ่มมาขอพรกันที่นี่ ตั้งแต่วัยรุ่นมาขอพรเรื่องความรัก ไปจนถึงเหล่าภรรยาที่มาขอพรเทพให้มีชีวิตคู่ที่ราบรื่น โดยจะมีรองเท้านำโชคเป็นของที่ระลึกเพื่อให้ชีวิตคู่ราบรื่นด้วย โดยเชื่อกันว่าเมื่อซื้อรองเท้าแล้ว ให้นำไปวนที่กระถางธูป 3 รอบจากนั้นให้เอากลับไปเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้าห้องนอน หันหัวรองเท้าเข้าหาตู้จะทำให้สามีไม่หนีไปไหน!

บรรยากาศภายในวัดเสียไห่เฉิงหวง Xia Hai City God Temple

บรรยากาศภายในวัดเสียไห่เฉิงหวง Xia Hai City God Temple

เทพเจ้าบางส่วนที่ประดิษฐานอยู่ภายในวัดเสียไห่เฉิงหวง Xia Hai City God Temple

เทพเจ้าบางส่วนที่ประดิษฐานอยู่ภายในวัดเสียไห่เฉิงหวง Xia Hai City God Temple


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: 06:16-19:47

วิธีการเดินทาง

วัดเสียไห่เฉิงหวง(Xia Hai City God Temple) อยู่ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน MRT Shuanlian Station สายสีแดง ให้ออกที่ทางออก Exit 1 แล้วเดินตามถนน Mingsheng West ไปประมาณ 1 กิโลเมตร จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายแล้วเดินตรงไปอีกประมาณ 100 เมตรก็จะเห็นวัดอยู่ทางซ้ายมือ หรือสามารถนั่งรถบัสจากหน้าสถานีรถไฟใต้ดิน มาลงที่ป้าย Dihua Street ก็จะเกือบถึงเลย

แผนที่วัดเสียไห่เฉิงหวง Xia Hai City God Temple และสถานที่อื่นๆใน ไทเป(Taipei)

GPS: 25.055591, 121.510098
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://www.cuti.my/blog/2015/11/25/things-to-see-and-taste-in-taiwan-city/

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก