แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ไทเป เอ็กโป ปาร์ค Taipei Expo Park


Taipei Expo Park (花博公園) ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเมืองไทเปใกล้กับรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานี Yuan Shan เป็นศูนย์จัดประชุมและแสดงสินค้าขนาดใหญ่สร้างขึ้นเพื่อส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรม MICE ของไต้หวัน และยังเป็นแหล่งรวมสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไว้อย่างหลากหลายทั้งแหล่งเรียนรู้ทางศิลปะหรือเทคโนโลยี ส่วนสาธารณะขนาดใหญ่ แหล่งชอปปิ้ง และอื่นๆอีกมากมาย อาทิ พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ไทเป(Taipei Fine Arts Museum) รวบรวมงานศิลปะสมัยใหม่และร่วมสมัยของศิลปินไต้หวันทั้งระดับท้องถิ่น ระดับประเทศ และระดับนานาชาติ, MAJI Square ศูนย์การค้าที่รวมหลากหลายไลฟ์สไตล์ไว้ในแห่งเดียว ประกอบด้วย MAJI Food & Deli, Street Food Fair, Creative Bazaar, Exotic Cuisine Extravaganza สถาปัตยกรรมภายนอกได้รับการตกแต่งด้วยไม้เพื่อให้รู้สึกถึงธรรมชาติขณะที่ภายในถูกแบ่งโดยใช้ตู้คอนเทนเนอร์ที่ออกแบบมาไม่ซ้ำกันออกแบบโดยศิลปินชาวไต้หวันชื่อดังอย่าง Harlem Yu และนักออกแบบชาวไต้หวัน Eugene Yeh, Garden Maze สวนแห่งวงกตที่สามารถสนุกไปกับเส้นทางต้นไม้วงกตที่แสนซับซ้อน แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติอันร่มรื่นและเต็มไปด้วยมุมสวยเก๋ๆสำหรับการถ่ายรูป

Taipei Expo Park ประกอบด้วย

 1. Taipei Children’s Recreation Center – ศูนย์สันทนาการสำหรับเด็กแห่งไทเป
 2. Yuanshan Marketplace – ตลาด Yuanshan
 3. Yuanshan Plaza – พลาซ่า Yuanshan
 4. Expo Dome – ศูนย์จัดแสดงสินค้าและนิทรรศการขนาดใหญ่ มีการออกแบบสถาปัตยกรรมอย่างโดดเด่น หลังคาเป็นแบบสกายไลท์เพื่อใช้แสงจากธรรมชาติและลดการใช้พลังงานไฟฟ้าในช่วงกลางวัน
 5. Taipei Story House – พิพิธภัณฑ์บ้านไทเปมีรูปแบบกรรมสถาปัตยกรรมแบบทิวดอร์ มีการจัดแสดงเกี่ยวกับ ประวัติศาสตร์ชา และประวัติศาสตร์ท้องถิ่น
 6. Taipei Fine Arts Museum – พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ไทเป แหล่งรวบรวมงานศิลปะสมัยใหม่และร่วมสมัยของศิลปินไต้หวัน
 7. Taiwan Excellence Pavilion – อาคารจัดแสดงงานที่ได้รับรางวัล Taiwan Excellence Award จากการออกแบบอาคารทั้งหมดด้วยแผ่นแก้ว
 8. Pavilion of Aroma of Flowers – อาคารจัดแสดงดอกไม้
 9. Expo Hall – อาคารเพื่อการแสดงทางวัฒนธรรม มีการออกแบบโครงสร้างที่เป็นธรรมชาติโปร่งและเปิดรับแสงได้
 10. Rose Garden – สวนกุหลาบ ที่รวบรวบกุหลาบหลากหลายสายพันธ์
 11. MAJI Square – ศูนย์การค้า MAJI แหล่งรวมหลากหลายไลฟ์สไตล์ของการชอปปิ้งและร้านอาหารนานาชาติ
 12. Pavilion of Future – อาคารแห่งอนาคต
 13. Garden Maze – สวนต้นไม้เขาวงกต
 14. Eco ARK – อาคารขวด PET แห่งแรกของโลก ได้รับการสนับสนุนจาก The Far Eastern Group สร้างขึ้นจากขวด PET รีไซเคิล 52 ล้านขวด การวิจัย พัฒนาการผลิต การก่อสร้างวัสดุ และเทคโนโลยีเกี่ยวข้องทั้งหมดถูกผลิตขึ้นในไต้หวัน
 15. Pavilion of Angel Life – อาคารที่ได้รับการออกแบบเน้นความเป็นธรรมชาติและใช้เทคโนโลยีสีเขียวอย่างแท้จริง มีการจัดแสดงนวัตกรรมสีเขียวไลฟ์สไตล์แห่งยุคดิจิตอล

 


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: เข้าฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับแต่ละส่วน
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

รถไฟฟ้าใต้ดินสาย 2 (สีแดง) ลงสถานี Yuan Shan เดินไปทางทิศตะวันออกประมาณ 15 นาที เพื่อเข้าสู่ Taipei Expo Park

แผนที่ไทเป เอ็กโป ปาร์ค Taipei Expo Park และสถานที่อื่นๆใน ไทเป(Taipei)

GPS: 25.071047, 121.531346 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +886 2 2585 0192
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก