/ เอเชีย / สิงคโปร์ / วัด ซวงหลิน Lian Shan Shuang Lin Monastery

วัด ซวงหลิน Lian Shan Shuang Lin Monastery

วัด ซวงหลิน Lian Shan Shuang Lin Monastery

วัด ซวงหลิน Lian Shan Shuang Lin Monastery

วัดซวงหลิน(Lian Shan Shuang Lin Monastery)เป็นวัดพุทธที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศสิงคโปร์ มีพื้นที่ขนาดใหญ่ที่ภายในมีอาคารและส่วนต่างๆมากมาย และยังเป็นสำนักสงฆ์(Monastery) เพียงแห่งเดียวในสิงคโปร์ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกทางประวัติศาสตร์ สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1898 มีรูปแบบสถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่และสวยงามโดยมีต้นแบบจากวัด Xi Chang Shi temple ในมลฑล Fuzhou ประเทศจีน มีประตูทางเข้าขนาดใหญ่ 2 ชั้น มีเจดีย์สูง 7 ชั้นที่มีงานศิลปะการแกะสลักที่สวยงาม ด้านในมีทางเดินไปตามสวนบอนไซที่มุ่งหน้าไปที่วิหารหลักที่สวยงามทั้ง 3 อาคาร ภายในทางด้านซ้ายจะมีวัด Cheng Huang ซึ่งสร้างขึ้นให้กับยมบาลและเทพต่างๆ โดยมีวิหารหลักที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปีค.ศ. 1912 ที่ภายในเต็มไปด้วยควันจากธูป

เนื่องจากวัดซวงหลินนั้นตั้งอยู่ค่อนข้างไกลจากตัวเมืองและการเดินทางก็ถือว่าไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ คนที่เดินทางมาที่วัดแห่งนี้จึงไม่มากและส่วนใหญ่จะเป็นคนท้องถิ่น ไม่ใช่นักท่องเที่ยว ภายในวัดจึงค่อนข้างจะเงียบสงบและร่มรื่น จึงเหมาะแก่การพักผ่อนหรือทำสมาธิของพระและประชาชนทั่วไป

ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: เข้าฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 7.30-17:00

วิธีการเดินทาง

วัดซวงหลิน(Lian Shan Shuang Lin Monastery)จะอยู่ห่างจากสถานีรถไฟใต้ดิน MRT Toa Payoh Station (NS19) ทางออก Exit C ประมาณ 1 กิโลเมตร เมื่อออกมาแล้วจะมีทั้ง Taxi stand และ bus interchange จะเดินไปก็ได้หรือต่อรถบัส สาย 57, 238 และ 535 ไปลงที่ป้าย Lor 6 Toa Payoh ประมาณ 3 ป้าย แล้วเดินต่ออีกประมาณ 300 เมตร หรือจะนั่ง taxi ไปเลยก็ได้

แผนที่วัด ซวงหลิน Lian Shan Shuang Lin Monastery และสถานที่อื่นๆใน สิงคโปร์

GPS: 1.330336, 103.857249
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://cavinteo.blogspot.com/2012/02/lian-shan-shuang-lin-monastery-aka-twin.html
https://www.flickr.com/photos/ridoneko/3032509356

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก