แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

วัด ซวงหลิน Lian Shan Shuang Lin Monastery

วัด ซวงหลิน Lian Shan Shuang Lin Monastery

วัดซวงหลิน(Lian Shan Shuang Lin Monastery)เป็นวัดพุทธที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศสิงคโปร์ มีพื้นที่ขนาดใหญ่ที่ภายในมีอาคารและส่วนต่างๆมากมาย และยังเป็นสำนักสงฆ์(Monastery) เพียงแห่งเดียวในสิงคโปร์ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกทางประวัติศาสตร์ สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1898 มีรูปแบบสถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่และสวยงามโดยมีต้นแบบจากวัด Xi Chang Shi temple ในมลฑล Fuzhou ประเทศจีน มีประตูทางเข้าขนาดใหญ่ 2 ชั้น มีเจดีย์สูง 7 ชั้นที่มีงานศิลปะการแกะสลักที่สวยงาม ด้านในมีทางเดินไปตามสวนบอนไซที่มุ่งหน้าไปที่วิหารหลักที่สวยงามทั้ง 3 อาคาร ภายในทางด้านซ้ายจะมีวัด Cheng Huang ซึ่งสร้างขึ้นให้กับยมบาลและเทพต่างๆ โดยมีวิหารหลักที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปีค.ศ. 1912 ที่ภายในเต็มไปด้วยควันจากธูป

เนื่องจากวัดซวงหลินนั้นตั้งอยู่ค่อนข้างไกลจากตัวเมืองและการเดินทางก็ถือว่าไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ คนที่เดินทางมาที่วัดแห่งนี้จึงไม่มากและส่วนใหญ่จะเป็นคนท้องถิ่น ไม่ใช่นักท่องเที่ยว ภายในวัดจึงค่อนข้างจะเงียบสงบและร่มรื่น จึงเหมาะแก่การพักผ่อนหรือทำสมาธิของพระและประชาชนทั่วไป


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: เข้าฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 7.30-17:00

วิธีการเดินทาง

วัดซวงหลิน(Lian Shan Shuang Lin Monastery)จะอยู่ห่างจากสถานีรถไฟใต้ดิน MRT Toa Payoh Station (NS19) ทางออก Exit C ประมาณ 1 กิโลเมตร เมื่อออกมาแล้วจะมีทั้ง Taxi stand และ bus interchange จะเดินไปก็ได้หรือต่อรถบัส สาย 57, 238 และ 535 ไปลงที่ป้าย Lor 6 Toa Payoh ประมาณ 3 ป้าย แล้วเดินต่ออีกประมาณ 300 เมตร หรือจะนั่ง taxi ไปเลยก็ได้

แผนที่วัด ซวงหลิน Lian Shan Shuang Lin Monastery และสถานที่อื่นๆใน สิงคโปร์

GPS: 1.330336, 103.857249 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://cavinteo.blogspot.com/2012/02/lian-shan-shuang-lin-monastery-aka-twin.html
https://www.flickr.com/photos/ridoneko/3032509356

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก