แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

โปรแกรมเที่ยว 4 วัน 3 คืน ตะลอนทุกที่ฮิตของประเทศสิงคโปร์

โปรแกรมเที่ยว 4 วัน 3 คืน ตะลอนทุกที่ฮิตของประเทศสิงคโปร์

แนะนำโปรแกรมการท่องเที่ยวประเทศสิงคโปร์ 4 วัน 3 คืน ตะลอนที่เที่ยวฮิตๆของประเทศสิงคโปร์แบบครบๆ รอบเดียวอยู่ ถ้าใครดูโปรแกรมเที่ยวที่เราแนะนำสำหรับ 3 วัน 2 คืนไปแล้ว ก็สามารถเลือกโปรแกรมเที่ยวสำหรับ 1 วันที่เพิ่มมาได้เองเลย เพราะเรามีตัวอย่างการเที่ยวใน 1 วันของสิงคโปร์ไว้ให้เลือกหลากหลายแบบแล้วที่นี่

 

วันที่ 1 ไปถึงประเทศสิงคโปร์

Singapore Chinatown Food Street

Singapore Chinatown Food Street

ช่วงเช้าถึงบ่าย

ออกจากเมืองไทย ไปถึงสิงคโปร์ช่วงสาย เดินทางเข้าที่พัก เช็คอิน เก็บสัมพาระ แล้วไปกินติ่มซำกันที่ย่านไชน่าทาวน์ จากนั้นก็เดินเล่นย่านไชน่าทาวน์ เที่ยววัดพระเขี้ยวแก้ว, วัดแขก ศรีมาริอัมมันต์, ถนนคนเดิน และถนนสายอาหารย่านไชน่าทาวน์

ช่วงบ่ายถึงเย็น

จากไชน่าทาวน์ นั่งรถไฟใต้ดินสายสีน้ำเงินแบบไม่ต้องต่อรถ ไปลงที่สถานี Bayfront เพื่อเที่ยวสวนริมอ่าวมาริน่า(Marina Bay) ที่อลังการระดับโลก Garden by the Bay ข้างในจะใหญ่มาก มีอะไรให้ทำเยอะแยะ เช่น Supertree, โดมเรือนกระจก อีก 2 แห่ง และอื่นๆอีกมาก

ช่วงค่ำ

อาคารรูปเรือ มาริน่า เบย์ แซนด์ Marina Bay Sands

พอเริ่มมืด ให้เดินข้ามกลับมาที่สถานี Bayfront แล้วเดินเล่นภายในตึกเรือมาริน่าเบย์แซนด์(Marina Bay Sands) แล้วออกมาที่บริเวณริมอ่าว อีกของตึกเรือ เพื่อชมการแสดงแสงสีเสียงชุด Wonder Full Light สุดอลังการ จากนั้นเดินชมบรรยากาศริมอ่าวมาริน่าไปทางขวามือ จะเจออาคารรูปนิ้วมือ(ArtScience Museum) ข้ามสะพานเกลียวฮีลิกซ์(Helix Bridge) เดินผ่าน อาคารรูปทรงแปลกที่สวยงาม คนไทยหลายคนเรียกตึกทุเรียน Esplanade Theater จากนั้นข้ามสะพาน Jubilee Bridge เพื่อไปชมรูปปั้นสิงโตพ่นน้ำ เมอร์ไลอ้อน(Merlion) แล้วปิดท้ายด้วยการไปเดินชิลกินข้าวย่านริมแม่น้ำ Clark Quay ด้วยการนั่งรถไฟใต้ดินที่สถานี Raffles Place Station ไปลงที่สถานี Clark Quay Station

 

วันที่ 2 ทั้งวัน

เซ็นโตซ่า

เซ็นโตซ่า

ตื่นเช้ามาหาอะไรกินแถวที่พักก่อน จากนั้นนั่งรถไฟไปที่สถานี Harbourfront เพื่อต่อรถรางข้ามเกาะไปเซนโตซ่า(Sentosa) เพื่อเที่ยวสวนสนุกระดับโลก Universal Studio Singapore ภายในมีเครื่องเล่นมากมาย สามารถอยู่เล่นได้ทั้งวันจนเย็นเลย เสร็จแล้วก็เดินเล่นช้อปปิ้ง กินข้าวรอแถว Resort World Sentosa ได้เลย เพื่อรอชมการแสดงแสงสีเสียงชุด Wing of Time เวลา 19:40 แล้วต่อด้วย Crane Dance เวลา 21:00 ก็จบแล้ว 1 วัน

 

วันที่ 3

แนะนำให้เที่ยวสวนสัตว์ เพราะสิงคโปร์มีสวนสัตว์ที่สร้างขึ้นมาดีมาก คุณภาพระดับต้นๆของโลกเลยทีเดียว โดยจะมี 2 โปรแกรมให้เลือก หรือถ้าใครไม่ชอบเที่ยวสวนสัตว์ก็สามารถเลือกโปรแกรมเที่ยว 1 วันได้จากลิงค์นี้ เลย

นั่งเรือล่องแม่น้ำชมสัตว์ต่างใน River Safari Singapore

นั่งเรือล่องแม่น้ำชมสัตว์ต่างใน River Safari Singapore

3.1 เที่ยวสวนสัตว์แบบเต็มอิ่ม

ตื่นแต่เช้า ทานเข้าเช้าบริเวณที่พัก ตรงนี้ถ้าใครซื้อตั๋วชมสวนสัตว์แบบเหมา แนะนำให้เดินทางไปเที่ยว สวนนก จูร่ง(Jurong Bird) ตั้งแต่เช้าเลย ไปให้ถึงตอนที่สวนนกเปิดพอดี เวลา 8:30 แต่ถ้าใครไม่ได้ซื้อบัตรแบบเหมา ก็จะแนะนำให้ไปเที่ยวสวนสัตว์สิงคโปร์(Singapore Zoo)ได้เลย จะไม่ต้องเสียเวลาเดินทางมากนัก

พอตอนบ่าย เราจะไปเที่ยว ริเวอร์ ซาฟารี(River Safari) ที่เป็นซาฟารีในน้ำ แห่งแรกของโลก ถ้าใครเที่ยวที่สวนนกจูร่งต้องรีบออกหน่อย ไม่ควรจะเกินบ่าย 2 เพราะอยู่ค่อนข้างจะไกลกัน แต่ถ้าใครเที่ยวที่สวนสัตว์สิงคโปร์ก็สบายเลย เดินออกมาข้างหน้าก็อยู่ข้างๆกันนั่นแหล่ะ เราจะอยู่เที่ยวจน River Safari ปิดเวลา 18:00เลย

พอตกเย็นก็สามารถเที่ยวที่ ไนท์ซาฟารี(Night Safari)ต่อเลย เพราะอยู่ติดกัน เป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับรางวัลมากมายด้วย

3.2 เที่ยวสวนสัตว์ ผสม Aquarium และชมการแสดง

ตื่นแต่เช้า ทานเข้าเช้าบริเวณที่พัก เดินทางไปเที่ยว สวนนก จูร่ง(Jurong Bird) ตั้งแต่เช้าเลย ไปให้ถึงตอนที่สวนนกเปิดพอดี เวลา 8:30 เที่ยวเล่นเพลินๆ เสร็จแล้วก็ทานอาหารเที่ยง ออกจากสวนนกไม่เกิน บ่าย 2 โมง

ช่วงบ่าย นั่งรถกลับเข้าเมือง เพื่อข้ามไปยังเกาะเซนโตซ่า เพื่อเที่ยวพิพิธภัณท์สัตว์น้ำ S.E.A Aquarium จากนั้น กินข้าวรอแถว Resort World Sentosa ได้เลย เพื่อรอชมการแสดงแสงสีเสียงชุด Wing of Time เวลา 19:40 แล้วต่อด้วย Crane Dance เวลา 21:00 แต่ถ้าใครชมไปแล้วตั้งแต่เมื่อวานจะแนะนำให้กลับไปที่ย่านไชน่าทาวน์ ดูความคึกคักตอนกลางคืนหรือจะไปชิวย่านริมแม่น้ำสิงคโปร์แทนก็ได้

 

วันที่ 4 วันสุดท้ายเดินทางกลับประเทศไทย

ตลาดและถนนคนเดินย่าน-Little-India

ตลาดและถนนคนเดินย่าน-Little-India

เช้า

เช้าตื่นมาเช็คเอ้าที่โรงแรม ฝากกระเป๋าให้เรียบร้อย หาข้าวเช้าทานซะก่อน จากนั้นไปเที่ยวย่าน Little India ดูวัฒนธรรมของชาวอินเดียในประเทศสิงคโปร์

บ่ายถึงเย็น

ปิดท้ายตอนบ่ายถึงเย็นด้วยการเดินเที่ยวเล่น ช้อปปิ้งที่ย่านถนน ออชาร์ด Orchard Road หาอะไรทาน เช็คเวลาเครื่องออกดีๆ จากนั้นให้กลับโรงแรม เอากระเป๋าแล้วเดินทางไปสนามบินชางฮี เตรียมตัวเดินทางกลับประเทศไทย