แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

แนะนำ 7 โปรแกรมเที่ยวสิงคโปร์แบบวันเดย์ทริป


โปรแกรมเที่ยว 1 วันในประเทศสิงคโปร์ มีทางเลือกให้เราเที่ยวได้มากมาย ไม่มีสูตรสำเร็จตายตัว ด้านล่างนี้จะเป็นตัวอย่างโปรแกรมท่องเที่ยวที่เราแนะนำหลากหลายแบบให้เลือก เพื่อเป็นไอเดียในการจัดทริปสุดมันส์ของตัวเอง หรือใครจะไปตามนี้เลยก็ไม่ว่ากัน

 

1. โปรแกรมเที่ยว 1 วัน – เที่ยวรวมๆ ย่านฮิตไชน่าทาวน์ และสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตริมอ่าวมารีน่า(Marina Bay)

รูปปั้นสิงโตเงือก เมอร์ไลอ้อน Merlion

ช่วงเช้าถึงบ่าย

ออกจากเมืองไทย ไปถึงสิงคโปร์ช่วงสาย เดินทางเข้าที่พัก เช็คอิน เก็บสัมพาระ แล้วไปกินติ่มซำกันที่ย่านไชน่าทาวน์ จากนั้นก็เดินเล่นย่านไชน่าทาวน์ เที่ยววัดพระเขี้ยวแก้ว, วัดแขก ศรีมาริอัมมันต์, ถนนคนเดิน และถนนสายอาหารย่านไชน่าทาวน์

ช่วงบ่ายถึงเย็น

จากไชน่าทาวน์ นั่งรถไฟใต้ดินสายสีน้ำเงินแบบไม่ต้องต่อรถ ไปลงที่สถานี Bayfront เพื่อเที่ยวสวนริมอ่าวมาริน่า(Marina Bay) ที่อลังการระดับโลก Garden by the Bay ข้างในจะใหญ่มาก มีอะไรให้ทำเยอะแยะ เช่น Supertree, โดมเรือนกระจก อีก 2 แห่ง และอื่นๆอีกมาก

ช่วงค่ำ

พอเริ่มมืด ให้เดินข้ามกลับมาที่สถานี Bayfront แล้วเดินเล่นภายในตึกเรือมาริน่าเบย์แซนด์(Marina Bay Sands) แล้วออกมาที่บริเวณริมอ่าว อีกของตึกเรือ เพื่อชมการแสดงแสงสีเสียงชุด Wonder Full Light สุดอลังการ จากนั้นเดินชมบรรยากาศริมอ่าวมาริน่าไปทางขวามือ จะเจออาคารรูปนิ้วมือ(ArtScience Museum) ข้ามสะพานเกลียวฮีลิกซ์(Helix Bridge) เดินผ่าน อาคารรูปทรงแปลกที่สวยงาม คนไทยหลายคนเรียกตึกทุเรียน Esplanade Theater จากนั้นข้ามสะพาน Jubilee Bridge เพื่อไปชมรูปปั้นสิงโตพ่นน้ำ เมอร์ไลอ้อน(Merlion) แล้วปิดท้ายด้วยการไปเดินชิลกินข้าวย่านริมแม่น้ำ Clark Quay ด้วยการนั่งรถไฟใต้ดินที่สถานี Raffles Place Station ไปลงที่สถานี Clark Quay Station

 

 

2. โปรแกรมเที่ยว 1 วัน – เที่ยวเกาะสวนสนุกเซนโตซ่า(Sentosa)

ยูนิเวอร์แซล-สตูดิโอ-สิงคโปร์

ตื่นเช้ามาหาอะไรกินแถวที่พักก่อน จากนั้นนั่งรถไฟไปที่สถานี Harbourfront เพื่อต่อรถรางข้ามเกาะไปเซนโตซ่า(Sentosa) เพื่อเที่ยวสวนสนุกระดับโลก Universal Studio Singapore ภายในมีเครื่องเล่นมากมาย สามารถอยู่เล่นได้ทั้งวันจนเย็นเลย เสร็จแล้วก็เดินเล่นช้อปปิ้ง กินข้าวรอแถว Resort World Sentosa ได้เลย เพื่อรอชมการแสดงแสงสีเสียงชุด Wing of Time เวลา 19:40 แล้วต่อด้วย Crane Dance เวลา 21:00 ก็จบแล้ว 1 วัน

 

 

3. โปรแกรมเที่ยว 1 วัน – ตะลุยเที่ยวสวนสัตว์สิงคโปร์ 

บรรยากาศการนั่งรถราง Tram Ride ภายในสวนนกจูล่ง

บรรยากาศการนั่งรถราง Tram Ride ภายในสวนนกจูล่ง

ประเทศสิงคโปร์จะมีสวนสัตว์หลักๆอยู่ทั้งหมด 4 สวนสัตว์ด้วยกันคือ สวนนกจูร่ง(Jurong Bird Park)ที่อยู่ทางด้านตะวันตกของเกาะ และที่เหลืออีก 3 สวนสัตว์จะรวมกันอยู่บริเวณตอนกลางของเกาะคือ สวนสัตว์สิงคโปร์(Singapore Zoo), ริเวอร์ซาฟารี(River Safari) และ ไนท์ซาฟารี(Night Safari) แต่ว่าจะมีตั๋วแบบเหมาสำหรับเข้า 2-4 ที่ในราคาลดพิเศษ ซึ่งทุกแบบจะต้องเข้าสวนนกจูร่งด้วยเท่านั้น เราจะแนะนำโปรแกรมเที่ยวประเภทสวนสัตว์แบบเต็มวันให้ 2 แบบ

3.1 เที่ยวสวนสัตว์แบบเต็มอิ่ม

ตื่นแต่เช้า ทานเข้าเช้าบริเวณที่พัก ตรงนี้ถ้าใครซื้อตั๋วชมสวนสัตว์แบบเหมา แนะนำให้เดินทางไปเที่ยว สวนนก จูร่ง(Jurong Bird) ตั้งแต่เช้าเลย ไปให้ถึงตอนที่สวนนกเปิดพอดี เวลา 8:30 แต่ถ้าใครไม่ได้ซื้อบัตรแบบเหมา ก็จะแนะนำให้ไปเที่ยวสวนสัตว์สิงคโปร์(Singapore Zoo)ได้เลย จะไม่ต้องเสียเวลาเดินทางมากนัก

พอตอนบ่าย เราจะไปเที่ยว ริเวอร์ ซาฟารี(River Safari) ที่เป็นซาฟารีในน้ำ แห่งแรกของโลก ถ้าใครเที่ยวที่สวนนกจูร่งต้องรีบออกหน่อย ไม่ควรจะเกินบ่าย 2 เพราะอยู่ค่อนข้างจะไกลกัน แต่ถ้าใครเที่ยวที่สวนสัตว์สิงคโปร์ก็สบายเลย เดินออกมาข้างหน้าก็อยู่ข้างๆกันนั่นแหล่ะ เราจะอยู่เที่ยวจน River Safari ปิดเวลา 18:00เลย

พอตกเย็นก็สามารถเที่ยวที่ ไนท์ซาฟารี(Night Safari)ต่อเลย เพราะอยู่ติดกัน เป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับรางวัลมากมายด้วย

3.2 เที่ยวสวนสัตว์ ผสม Aquarium และชมการแสดง

ตื่นแต่เช้า ทานเข้าเช้าบริเวณที่พัก เดินทางไปเที่ยว สวนนก จูร่ง(Jurong Bird) ตั้งแต่เช้าเลย ไปให้ถึงตอนที่สวนนกเปิดพอดี เวลา 8:30 เที่ยวเล่นเพลินๆ เสร็จแล้วก็ทานอาหารเที่ยง ออกจากสวนนกไม่เกิน บ่าย 2 โมง

ช่วงบ่าย นั่งรถกลับเข้าเมือง เพื่อข้ามไปยังเกาะเซนโตซ่า เพื่อเที่ยวพิพิธภัณท์สัตว์น้ำ S.E.A Aquarium จากนั้น กินข้าวรอแถว Resort World Sentosa ได้เลย เพื่อรอชมการแสดงแสงสีเสียงชุด Wing of Time เวลา 19:40 แล้วต่อด้วย Crane Dance เวลา 21:00 ก็จบแล้ว 1 วัน

 

4. โปรแกรมเที่ยว 1 วัน – ตะลอนเที่ยวย่านวัฒนธรรมหลากชนชาติของสิงคโปร์

ร้านขายของที่ระลึกที่ถนนคนเดิน ลิตเติ้ลอินเดีย อาเขต Little India Arcade

ร้านขายของที่ระลึกที่ถนนคนเดิน ลิตเติ้ลอินเดีย อาเขต Little India Arcade

ช่วงเช้า เลือกกินข้าวเช้าแถวโรงแรม หรืออดทนมากินแถวย่านไชน่าทาวน์ก็ได้ จากนั้นเที่ยวแถวย่านไชน่าทาวน์ เที่ยววัดพระเขี้ยวแก้ว, วัดแขก ศรีมาริอัมมันต์, ถนนคนเดิน และถนนสายอาหารย่านไชน่าทาวน์

ช่วงบ่ายนั่งรถไฟใต้ดินไปเที่ยวย่าน Little India ชมสีสันวัฒนธรรมชาวอินเดียในประเทศสิงคโปร์ เที่ยว ถนนคนเดิน วัดแขกชื่อดัง วัดแขก ศรีวีรมากาลีอัมมัน ช้อปปิ้งที่ห้างมุสตาฟา(Mustafa Centre)

ช่วงเย็นเที่ยวย่านอาหรับ ชมมัสยิด สุลต่านที่สวยงามที่สุดของประเทศสิงคโปร์ เดินเล่นถนนช้อปปิ้งสุดฮิปที่ ตรอกฮาจิ(Haji Lane) พร้อมทานอาหารเคล้าเสียงดนตรีไปด้วย

 

5. โปรแกรมเที่ยว 1 วัน – เที่ยวสิงคโปร์ในมุมมอง เมืองแห่งต้นไม้สุดอลังการ

การ์เด้น-บาย-เดอะ-เบย์-Gardens-by-the-Bay

ตื่นเช้า ทานข้าวเช้าแถวโรงแรมแล้ว ออกเดินทางไปที่สวนพฤษศาสตร์สิงคโปร์(Singapore Botanic Garden) เพื่อชมสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่มีโซนน่าสนใจมากมาย เช่น สวนกล้วยไม้แห่งชาติ(National Orchid) เสร็จแล้วนั่งรถบัสไปลงที่ถนนช้อปปิ้ง ออชาร์ด(Orchard Road) เพื่อทานข้าว เดินเล่นซักครู่แล้วต่อรถไฟใต้ดินไปลงที่สถานี Bayfront เพื่อเที่ยวสวนริมอ่าวระดับโลก Garden By The Bay เป็นริมทะเลสุดอลังการของประเทศสิงคโปร์ที่สามารถเที่ยวอยู่ได้จนถึงเย็น ซึ่งจะมีการแสดงแสงสีเสียงที่บริเวณ Supertree Grove ด้วย จากนั้นสามารถเลือกจะไปเดินเล่นยามค่ำคืนที่ฝั่งริมอ่าวหน้าตึกเรือ มารีน่า เบย์ แซนด์(Marina Bay Sands) ที่อยู่ติดกันหรือจะไปย่านริมแม่น้ำ Clark Quay ก็ได้

 

6. โปรแกรมเที่ยว 1 วัน – ช้อปแหลก กระเป๋าไม่ฉีก ไม่กลับ

ย่านช้อปปิ้งระดับโลก-Orchard-Road

ย่านช้อปปิ้งระดับโลก-Orchard-Road

ประเทศสิงคโปร์เป็นแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังแห่งหนึ่งของโลก โดยเฉพาะที่ถนนออชาร์ด(Orchard Road) ซึ่งรวมเอาร้านค้าแบรนด์ดังมากมายทั่วโลกมาไว้ที่ถนนสายนี้ ซึ่ง 2 ข้างทางเต็มไปด้วยห้างใหญ่ๆ หรูหราสวยงามทั้งนั้น นอกจากนั้นก็มีห้างและแหล่งช้อปปิ้งอื่นๆ เช่น ห้างมุสตาฟา(Mustafa Centre)ที่เป็นแหล่งช้อปของฝากและต่างๆนานาราคาถูก หรือถนนคนเดินต่างๆ เช่น ไชน่าทาวน์, Little India หรือตรอกช้อปปิ้งฮิปๆของคนท้องถิ่นก็มีหลายที่ เช่น ตรอกฮาจิ(Haji Lane)ย่านบูกิส

 

 

7. โปรแกรมเที่ยว 1 วัน – เมืองแห่งสถาปัตยกรรมสุดอลังการ

ตึกสุงระฟ้าย่านธุรกิจของประเทศสิงคโปร์

ตึกสุงระฟ้าย่านธุรกิจของประเทศสิงคโปร์

ประเทศสิงคโปร์นั้นเต็มไปด้วยอาคารที่มีรูปแบบทางสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นและงดงามอยู่มากมาย ทั้งแบบคลาสสิค, ร่วมสมัยและแบบ Modern มีทั้งที่เป็นอาคารบ้านเรือน อาคารทางด้านศาสนา และอาคารสาธารณะต่างๆ การเดินทางท่องเที่ยวโดยชมเฉพาะรูปแบบทางสถาปัตยกรรมจึงดูจะเป็นเรื่องยาก แต่การชมความงามไปด้วยระหว่างการท่องเที่ยวในสิงคโปร์จึงจะเป็นเรื่องที่น่าจะเหมาะสมกว่า ด้านล่างนี้เป็นรายชื่อสถานที่ต่างๆที่มีความโดดเด่นด้านงานสถาปัตยกรรมของประเทศสิงคโปร์

สวน Garden By the Bay, ตึกเรือ Marina Bay Sands, อาคาร ArtScience Museum, สะพาน Helix Bridge, อาคารโรงละคร Esplanade Theater, อาคารโรงละคร Victoria Concert Hall, โรงแรม Fullerton, วัดพระเขี้ยวแก้ว, วัดแขก ศรีวีรมากาลีอัมมัน, มัสยิด สุลต่าน, สะพาน Henderson Wave, อาคารเรียน Lasalle Colledge of the Arts, อาคารเรียน School Of The Art(SOTA), โรงแรม Asia Hotel และอื่นๆอีกมากมายที่จะพบได้ระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวทั่วๆไปในประเทศสิงคโปร์