แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ห้างฮิตคนไทย มุสตาฟา Mustafa Centre

ที่เที่ยวแนะนำ
ห้างฮิตคนไทย มุสตาฟา Mustafa Centre
ที่เที่ยวแนะนำ
  ถามว่าถ้าจะมาเพื่อช้อปปิ้งอย่างเดียวจะคุ้มมั้ย อาจจะต้องดูว่าจะมาซื้ออะไร และให้เช็คราคาสินค้าที่เมืองไทยก่อนด้วย ถ้าจะมีซื้อเฉพาะขนมของฝากอย่างเดียว ถ้าจำนวนไม่ได้เยอะมากก็อาจจะไม่คุ้มเท่าไหร่ แต่ถ้าคิดจะซื้อแบบเอากลับไปแจกเลย มาที่นี่คุ้มแน่นอน  

ห้างมุสตาฟาเซ็นเตอร์(Mustafa Centre)เป็นห้างเก่าแก่ ที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมงอยู่ที่ย่านลิตเติ้ลอินเดียที่เป็นที่นิยมติดอันดับสถานที่ช้อปปิ้งยอดฮิตของประเทศสิงคโปร์ โดยเฉพาะกับคนไทย ที่ใครมาเที่ยวสิงคโปร์ก็มักจะแวะมาช้อปปิ้งกันที่ห้างนี้ เหตุผลหลักๆเลยก็คือราคาและประเภทของสินค้านั่นเอง ภายในมีสินค้าขายอยู่มากกว่า 3 แสนชิ้น ตั้งแต่ เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องประดับ เพชรพลอย ทองคำ นาฬิกา ขนม น้ำหอม รองเท้า เสือผ้า กระเป๋า หนังสือ แผ่น DVD รวมทั้งร้านอาหาร และจุดรับแลกเงินที่ให้เรตราคาค่อนข้างดีกว่าธนาคารทั่วไปด้วย โดยสินค้าส่วนใหญ่จะเน้นแบรนด์ตามท้องตลาดที่ราคาไม่สูงมาก ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถต่อรองราคาได้แต่ราคาที่ขายส่วนใหญ่มักจะต่ำกว่าท้องตลาดหรือห้างทั่วไปเล็กน้อยอยู่แล้ว แต่สินค้าหลายๆอย่างก็มีราคาพอๆกับเมืองไทย หากจะซื้อตั้งใจจะซื้ออะไรแล้วจึงควรเช็คราคาของที่เมืองไทยมาก่อนจะดีกว่า ยกเว้นพวกขนม ของฝากและของที่ระลึกต่างๆ ที่มักจะมีราคาถูกหรือหาซื้อไม่ได้ที่ประเทศไทย

บรรยากาศภายในห้างมุสตาฟาโซนขนม

บรรยากาศภายในห้างมุสตาฟาโซนขนม

บรรยากาศภายในห้างมุสตาฟาโซนเสื้อผ้า

บรรยากาศภายในห้างมุสตาฟาโซนเสื้อผ้า

โซนขายนาฬิกาที่ห้างมุสตาฟา Mustafa Centre

โซนขายนาฬิกาที่ห้างมุสตาฟา Mustafa Centre

บรรยากาศโซนขายเครื่องประดับและจิวเวลลี่ห้างมุสตาฟา

บรรยากาศโซนขายเครื่องประดับและจิวเวลลี่ห้างมุสตาฟา

 

หากใครอยากจะมาเลือกซื้อของจริงๆจังๆควรวางแผนมาห้างมุสตาฟา(Mustafa)วันธรรมดาเพราะวันหยุดเสาร์-อาทิตย์คนอาจจะแน่นมากเพราะทางเดินภายในห้างก็แคบมากอยู่แล้ว อีกทั้งให้ระวังกระเป๋าและสิ่งของมีค่าให้ดีเพราะมีการล้วงกระเป๋าเกิดขึ้นที่ห้างมุสตาฟาบ่อยครั้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงที่คนเยอะๆ

 

ห้างมุสตาฟาจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนหลักๆ คือจะมีสาขาอยู่ที่บริเวณชั้น 1 ของห้าง Serangoon Plaza ที่อยู่ติดกับถนน Serangoon Road ก็จะมีของขายมากมายหลากหลายประเภทแล้ว แต่ถ้าใครอยากเลือกซื้อมากกว่านี้ ก็เดินเข้าซอย ถนน Syed Alwi Road ที่อยู่ข้างๆห้าง Serangoon Plaza ประมาณ 100 เมตรจะเห็นทางเข้าห้างหลักของมุสตาฟา ที่มีสินค้าทุกอย่างที่คุณต้องการที่นี่

โซนขายกล้องถ่ายรูป

โซนขายกล้องถ่ายรูป

โซนขายอุปกรณ์อิเลคโทรนิค

โซนขายอุปกรณ์อิเลคโทรนิค


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

วิธีการเดินทาง

ห้างมุสตาฟาเซ็นเตอร์(Mustafa Centre)จะติดกับถนน Syed Alwi Road อยู่ใกล้กับ SMRT สถานีรถไฟใต้ดิน Farrer Park Station อยู่ห่างจากสถานีประมาณ 300 เมตรเท่านั้น ให้ออกที่ทางออก A ให้เดินไปทางถนน Rangoon Road แล้วเลี้ยวขวาเข้าถนนเดินย้อนไปประมาณ 150 เมตรจะเห็นห้าง Serangoon Plaza ก็จะมีห้างมุสตาฟาอยู่เช่นกัน หรือเลี้ยวเข้าซอย Syed Alwi Road อีกหน่อยก็เจอห้างมุสตาฟาเซ็นเตอร์ที่เป็นสาขาหลักตั้งอยู่

แผนที่ห้างฮิตคนไทย มุสตาฟา Mustafa Centre และสถานที่อื่นๆใน ย่านลิตเติ้ลอินเดีย Little India

GPS: 1.310431, 103.855006
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://www.goingplacessingapore.sg/more/ThingsToDo/2012/PastMidnight.aspx
thesmartlocal.com
viewportmagazine.com
www.singapore-guide.com
www.mygola.com

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก