แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

มัสยิดอับดุลกาฟู Masjid Abdul Gafoor

มัสยิดอับดุลกาฟู Masjid Abdul Gafoor

มัสยิดอับดุลกาฟู(Masjid Abdul Gafoor) เป็นมัสยิดเก่าแก่ที่ถูกสร้างขึ้นอย่างงดงามตระการตา เป็นหนึ่งในมรดกทางด้านโบราณสถานของประเทศสิงคโปร์ สร้างเสร็จสมบรูณ์เมื่อปี ค.ศ. 1910 ด้วยสถาปัตยกรรมแบบ Moors โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ด้านบนประตูทางเข้าที่คล้ายกับนาฬิกาแดดสลักชื่อผู้แทนศาสนาตามความเชื่อของศาสนาทั้ง 25 คนเอาไว้

บริเวณหน้าทางเข้ามัสยิดอับดุลกาฟู Masjid Abdul Gafoor

บริเวณหน้าทางเข้ามัสยิดอับดุลกาฟู Masjid Abdul Gafoor


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี แต่ด้านในจะเข้าได้เฉพาะชาวมุสลิมเท่านั้น

วิธีการเดินทาง

มัสยิดอับดุลกาฟู(Masjid Abdul Gafoor)จะตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่างสถานีรถไฟใต้ดิน MRT Little India Station ที่มีสายสีม่วง North East Line และสายสีน้ำเงิน Downtown Line ผ่าน กับ สถานี Bugis Station ที่มีสายสีเขียว East West Line และสายสีน้ำเงิน Downtown Line เช่นกัน

1. ถ้ามาทางสถานี Little India Station ให้ออกทางออก E แล้วเดินเรียบแม่น้ำ Rochor ที่ชื่อว่าถนน Sungei Road ไปประมาณ 450 เมตรแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอย Perak Road จะเห็นมัสยิดอยู่ทางขวามือของซอยแรก
2. ถ้ามาทางสถานี Bugis Station จะใกล้กว่าเล็กน้อย ให้ออกที่ทางออก A เดินตามถนน Rochor road ไปประมาณ 250 เมตรแล้วเลี้ยวขวาเข้าถนน Jalan Besar ต่ออีกประมาณ 200 เมตรก็จะถึง

แผนที่มัสยิดอับดุลกาฟู Masjid Abdul Gafoor และสถานที่อื่นๆใน ย่านลิตเติ้ลอินเดีย Little India

GPS: 1.304401, 103.853631
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก