แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

วัดแขก ศรีมาริอัมมันต์ Sri Mariamman Temple

วัดแขก ศรีมาริอัมมันต์ Sri Mariamman Temple

วัดแขก ศรีมาริอัมมันต์(Sri Mariamman Temple)เป็นฮินดูที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศสิงคโปร์ อยู่ในย่านไชน่าทาวน์ ฝั่งถนน South Bridge Road สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1827  โดยคนอพยพที่มาจากทางตอนใต้ของประเทศอินเดีย เพื่ออุทิศให้กับเทพธิดามาริอัมมันต์(Mariamman) ที่เชื่อกันว่ามีพลังในการรักษาโรคภัยไข้เจ็บต่างๆได้

วัดศรีมาริอัมมันต์(Sri Mariamman Temple)เป็นวัดที่มีรายละเอียดของรูปปั้นและการแกะสลักมาก โดยเฉพาะเจดีย์ 6ชั้น ที่อยู่ด้านบนของประตูทางเข้า ที่มีการแกะสลักรูปปั้นเทพและสัตว์ต่างๆตามนิทานปรำปราของศาสนาฮินดู จึงต้องมีการบำรุงรักษาอยู่เสมอ โดยเพิ่งผ่านการทาสีใหม่ทั้งหมดเมื่อปี 2010

รูปปั้นที่กำแพงวัดแขก ศรีมาริอัมมันต์ Sri Mariamman Temple

รูปปั้นที่กำแพงวัดแขก ศรีมาริอัมมันต์ Sri Mariamman Temple

ถ้าใครมาในช่วงเดือนตุลาคมหรือพฤศจิกายน จะมีวันที่วัดจัดเทศกาลเดินบนไฟ Theemithi ซึ่งเป็นงานเทศกาลเดียวของวัดแห่งนี้ แต่ละปีจะจัดไม่ตรงกัน เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่ไม่ควรพลาด

บริเวณหน้าประตูทางเข้าวัดศรีมาริอัมมันต์ Sri Mariamman Temple

บริเวณหน้าประตูทางเข้าวัดศรีมาริอัมมันต์ Sri Mariamman Temple

 


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้เข้าชมทุกวัน 2 เวลา คือ 7:00–12:00 และ 18:00-21:00

วิธีการเดินทาง

วัดศรีมาริอัมมันต์(Sri Mariamman Temple)จะอยู่ที่ย่านไชน่าทาวน์บนถนน South Bridge Road โดยสถานี้รถไฟใต้ดินที่อยู่ใกล้ที่สุดคือ Chinatown Station ที่มี 2 สายผ่านคือ Downtown Line สีน้ำเงิน และ North East Line สีม่วง ให้ออกทางออก A จะเจอกับใจกลางไชน่าทาวน์เลย ให้เดินตรงไปเรื่อยๆประมาณ 250 เมตรจนสุดจะเจอกับถนน South Bridge Road แล้ววัดนี้จะอยู่ทางขวามือนั่นเอง

แผนที่วัดแขก ศรีมาริอัมมันต์ Sri Mariamman Temple และสถานที่อื่นๆใน ย่านไชน่าทาวน์(Chinatown)

GPS: 1.282637, 103.845214 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://beautifulhindu.blogspot.com/2015/09/sri-mariamman-temple-singapores-oldest.html

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก