แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ยาคุน คายาโทสต์ (Ya Kun Kaya Toast) ร้านต้นตำรับอาหารเช้าสไตล์สิงคโปร์

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ
  เมนูขึ้นชื่อยอดนิยมก็คือ ขนมปังปิ้งไส้แยมมะพร้าว (Kaya Toast with Butter) เป็นขนมปังแผ่นบางปิ้งจนกรอบๆสอดไส้เนยและแยมมะพร้าว เป็นสูตรเฉพาะของขนมปังที่นี่ จิ้มกินกับไข่ลวก และทานคู่กับชาหรือกาแฟดำสูตรโบราณก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี  

ยาคุน คายาโทสต์ (Ya Kun Kaya Toast) ร้านขายอาหารเช้าสไตล์สิงคโปร์ ที่เปิดมานานตั้งแต่ปี  ค.ศ. 1944 เจ้าของร้านอพยพมาจากจีนแผ่นดินใหญ่แล้วจึงมาเปิดร้านขายกาแฟและอาหารเช้าที่สิงคโปร์ เป็นที่ถูกปากของชาวสิงคโปร์จนปัจจุบันขยายสาขาไปทั่วทั้งประเทศ และยังมีการเปิดสาขาที่เมืองนอกอย่างเช่นที่ ญี่ปุ่น ไทย เกาหลีใต้ และฮ่องกงอีกด้วย  ซึ่งมีเมนูขึ้นชื่อยอดนิยมก็คือ ขนมปังปิ้งไส้แยมมะพร้าว (Kaya Toast with Butter) เป็นขนมปังแผ่นบางปิ้งจนกรอบๆสอดไส้เนยและแยมมะพร้าว หรือเรียกว่าแยมคายา (Kaya Yam) เป็นสูตรเฉพาะของขนมปังที่นี่ จิ้มกินกับไข่ลวก และทานคู่กับชาหรือกาแฟดำสูตรโบราณก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี หากใครได้ลองแล้วจะต้องติดใจในรสชาติที่ไม่เหมือนที่อื่น

ด้านหน้าร้าน

ด้านหน้าร้าน

 

เนื่องจากมีหลายสาขาจึงสามารถหาร้านได้ง่าย ตามห้างใหญ่ทั่วไปก็มักจะมีร้านยาคุน คายาโทสต์เปิดอยู่ แต่สาขาดั้งเดิมนั้นจะอยู่ที่ย่านไชน่าทาวน์ บริเวณด้านหน้าของ ฟาร์อีสสแควร์ (Far East Square) ตึกเป็นอาคารยุคเก่าสีเหลืองอ่อน มีทั้งที่นั่งด้านในร้านและด้านข้างร้าน

บรรยากาศภายในร้าน

บรรยากาศภายในร้าน

 

คายาโทสต์นั้นจะมีทั้งหมด 4 แบบด้วยกันคือ 1.ไส้แยมคายา, 2.ไส้เนยน้ำตาล, 3.ขนมปังแบบเฟรชโทสต์หรือขนมปังชุบไข่, 4.ไส้เนยถั่ว สามารถจะสั่งแยกเป็นจานๆ หรือจะสั่งแบบเป็นชุดอาหารเช้าก็ได้ ภายในชุดนั้นจะมาพร้อมกับไข่ลวก 2 ฟองและชาหรือกาแฟ หากใครทานแล้วติดใจก็สามารถซื้อแยมคายากลับไปทำทานที่บ้านได้ หรือจะซื้อเป็นของฝากจากสิงคโปร์ก็ดี

แบบเฟรชโทสต์ ขนมปังชุบไข่

แบบเฟรชโทสต์ ขนมปังชุบไข่

เมนูอาหารเช้าของร้านยาคุน คายาโทสต์

เมนูของร้านยาคุน คายาโทสต์

 

ชุดอาหารเช้า (ขนมปังปิ้ง+ไข่ลวก 2 ฟอง+ชาหรือกาแฟ

ชุดอาหารเช้า (ขนมปังปิ้ง+ไข่ลวก 2 ฟอง+ชาหรือกาแฟ

 

วิธีการไปร้านยาคุน คายาโทสต์ สามารถเดินไปได้ 2 ทางจากรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีที่ใกล้ที่สุดคือสถานี Telok Ayer (DT18) เดินตามเส้นสีน้ำเงินประมาณ 400 เมตร ส่วนอีกวิธีก็คือลงรถ MRT ที่สถานีไชน่าทาวค์ออกทางออก E แล้วเดินตามเส้นสีม่วงมาเรื่อยๆประมาณ 700 เมตาก็จะถึงร้าน

แผนที่วิธีเดินไปร้านยาคุน คายาโทสต์

แผนที่วิธีเดินไปร้านยาคุน คายาโทสต์


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: อาหารเช้าเซ็ทละ $4.8

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: จันทร์-ศุกร์: 7.30-19.00 น.
เสาร์: 7.30-16.30 น.
อาทิตย์ 8.30-15.00 น.
วันปิดทำการ: ปิดวันหยุดนักขัตฤกษ์

วิธีการเดินทาง

MTR
จากสถานี Telok Ayer (D18) เดินไปทางถนน Cross Street จากนั้นเลี้ยวซ้ายและเดินตรงไปเรื่อยๆ >> พอเจอสี่แยกให้เลี้ยวขวาเข้าถนน China Street เดินตรงไปสักพักก็จะเป็นร้านยาคุนคายาโทสต์อยู่ทางขวามือ ตึกสีเหลือง

จากสถานี Chinatown(DT19,NE4) ทางออก E >> เดินผ่านหน้าห้าง Chinatown Point และตรงไปทางถนน Upper Cross ประมาณ 400 >> เลี้ยวซ้ายเข้าถนน China Street เดินตรงไปสักพักก็จะเป็นร้านยาคุนคายาโทสต์อยู่ทางขวามือ ตึกสีเหลือง

แผนที่ยาคุน คายาโทสต์ (Ya Kun Kaya Toast) ร้านต้นตำรับอาหารเช้าสไตล์สิงคโปร์ และสถานที่อื่นๆใน ย่านไชน่าทาวน์(Chinatown)

GPS: 1.283627, 103.847937
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
investhk.gov.hk
http://aromacookery.com/

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก