แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณท์เมืองสิงคโปร์ Singapore City Gallery

พิพิธภัณท์เมืองสิงคโปร์ Singapore City Gallery

พิพิธภัณท์เมืองสิงคโปร์(Singapore City Gallery) หรือ URA City Gallery มีการจัดแสดงถึงแผนการพัฒนาเมืองที่สามารถโต้ตอบกับผู้เยี่ยมชมได้ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงนโยบายและแผนการของรัฐบาลในการถมที่ดินเพิ่ม, การขยายแนวเขตเมืองและการสร้างที่อยู่อาศัยในแนวสูง โดยมีไฮไลท์ของส่วนจัดแสดงอยู่ที่ โมเดลแผนผังขนาดยักษ์ 11×11 เมตรที่เป็นแผนผังของย่านใจกลางเมืองสิงคโปร์ในอนาคต

City Gallery นี้ สร้างโดยหน่วยงาน URA หรือ Urban Redevelopment Authority เพื่อต้องการให้ประชาชนได้ทราบถึงนโยบาย แนวทาง และแผนในการพัฒนาส่วนต่างๆของประเทศสิงคโปร์ โดยมีตั้งแต่ เรื่องราวและประวัติศาตร์ความเป็นมาของประเทศสิงคโปร์ โครงการพัฒนาต่างๆเช่นระบบคมนาคม สถานีรถไฟใหม่ๆ ทั้งแบบโมเดลจำลอง หน้าจอ 3D และแบบอินเตอร์แอคทีฟ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ๆน่าสนใจที่จะเห็นความยิ่งใหญ่ในอนาคตของสิงคโปร์ได้ด้วย

บรรยากาศภายในพิพิธภัณท์เมืองสิงคโปร์ Singapore City Gallery

บรรยากาศภายในพิพิธภัณท์เมืองสิงคโปร์ Singapore City Gallery


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันจันทร์ถึงเสาร์ เวลา 09:00-17:00

วิธีการเดินทาง

พิพิธภัณท์เมืองสิงคโปร์(Singapore City Gallery)ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามของศูนย์อาหารแม็กเวล(Maxwell Food Centre)ย่านไชน่าทาวน์ อยู่ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน 2 สถานีคือ ไชน่าทาวน์ ทางออก Exit B ที่มีสายสีน้ำเงิน และสายสีม่วง ผ่านและสถานี Tanjong pagar ทางออก Exit A โดยจะอยู่ภายในอาคาร URA ที่ตั้งอยู่บริเวณหัวมุมถนน Maxwell Road ตัดกับ South Bridge Road

แผนที่พิพิธภัณท์เมืองสิงคโปร์ Singapore City Gallery และสถานที่อื่นๆใน ย่านไชน่าทาวน์(Chinatown)

GPS: 1.279464, 103.845313 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://singaporecitymrttourismmap.blogspot.com/2014/02/detail-singapore-city-gallery-location.html
http://www.yoursingapore.com/see-do-singapore/history/history-museums/singapore-city-gallery.html

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก